นิวเจนแอร์เวย์สเปิดเส้นทางบินใหม่ดอนเมือง-โคราช เคาะราคาตั๋วเริ่มต้น499บ.หวังช่วยบรรเทาปัญหารถติดช่วงหยุดยาว

ชาวโคราชเฮ!!! สายการบินนิวเจนแอร์เวย์ส เปิดบินดอนเมือง -โคราช ทุกวันศุกร์และวันจันทร์  เคาะราคาตั๋วขั้นต่ำ 499 บ. เปิดบินเที่ยวแรก 22 ธันวาคมนี้ พบยอดจองดีเกินคาด ทั้งจากนักท่องเที่ยวต่างชาติและชาวไทย เชื่อช่วยบรรเทาปัญหาจราจรเส้นทางสู่อีสานที่มีสภาพติดขัดช่วงเทศกาล หลังเปิดให้บริการช่วงแรกหากมีแรงตอบรับดีพร้อมปรับตารางการบินให้มากขึ้น 

นายเจริญพงษ์ ศรประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นิวเจน แอร์เวย์ส จำกัด ผู้ให้บริการเครื่องบินโดยสารด้วยบริการเกรดพรีเมี่ยมเปิดเผยว่ สายการบินนิวเจน แอร์เวย์ส ได้เปิดเส้นทางบินในประเทศใหม่ล่าสุดเที่ยวบินไปกลับ ดอนเมือง – นครราชสีมา โดยจะทำการบินทุกวันศุกร์และจันทร์ โดยบินจากท่าอากาศยานดอนเมือง ทุกวันศุกร์เวลา 05.30น. ถึงท่าอากาศยานนครราชสีมา เวลา 06.25น. และบินจากท่าอากาศยานนครราชสีมา ทุกวันจันทร์  เวลา 19.00 น. ถึงท่าอากาศยานดอนเมืองเวลา 19.50น. ด้วยราคาค่าโดยสารเริ่มต้นที่  499 บาท จะเริ่มเปิดทำการบินเที่ยวแรกในวันที่ 22 ธันวาคม2560 ผู้ที่สนใจสามารถจองได้แล้ววันนี้ ที่เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วเดอะมอลล์โคราช ชั้น 2 โซนใหม่,ท่าอากาศยานดอนเมือง, ท่าอากาศยานเชียงใหม่, ท่าอากาศยานภูเก็ต และ Call Center 02-838-8338

อย่างไรก็ตาม ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ทาง สายการบินนิวเจน แอร์เวย์ส ได้ปรับตารางการบินจากวันศุกร์ที่ 29 ธันวาคม 2560 และ วันจันทร์ที่ 1 มกราคม 2561 เปลี่ยนเป็น วันพฤหัสบดีที่ 28 ธ.ค. 2560 และวันอังคารที่ 2 ม.ค. 2561 และยังเพิ่มเที่ยวบินจากโคราชไปดอนเมือง ในวันศุกร์ที่ 29 ธันวาคม 2560 และดอนเมืองไปโคราช ในวันเสาร์ที่ 30 ธันวาคม 2560 เนื่องจากต้องการอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางกลับไปพักผ่อนช่วงปีใหม่ให้เหมาะสมกับช่วงวันหยุดยาว ซึ่งหลังจากเปิดให้จองวันแรกเมื่อวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมาพบว่าเริ่มมีการจองเข้ามาในจำนวนที่น่าพอใจ ซึ่งมีทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและผู้โดยสารชาวไทย ส่วนหนึ่งที่ทำให้มีการจองเข้ามาค่อนข้างดีนั้นมาจากสภาพการจราจรจากกรุงเทพมหานครมุ่งหน้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรือภาคอีสานในช่วงวันหยุดยาวนั้นปัจจุบันมีความติดขัดอย่างหนัก รวมทั้งในช่วงนี้ยังอยู่ระหว่างการก่อสร้างทางพิเศษจึงทำให้มีความต้องการของผู้โดยสารเข้ามาหนาแน่น อย่างไรก็ดีหลังจากที่เปิดให้บริการเส้นทาง ดอนเมือง – นครราชสีมาไปได้ระยะหนึ่งแล้ว อาจจะพิจารณาปรับปรุงตารางการบินให้มีความถี่เพิ่มมากขึ้น แต่ทั้งนี้ต้องขอพิจาณาจากจำนวนผู้โดยสารที่มาใช้บริการด้วย

นายเจริญพงษ์ยังกล่าวถึงเส้นทางการบิน นครราชสีมา – เชียงใหม่ และนครราชสีมา – ภูเก็ต หลังจากที่ได้เปิดทำการบินไปแล้วเมื่อต้นเดือน ธันวาคมที่ผ่านมาว่า ก็ได้มีการปรับตารางการบินให้เหมาะสมขึ้น แต่เชื่อว่าหลังจากที่เปิดให้บริการไปได้ระยะหนึ่งจะทำให้ได้รับความนิยมมากขึ้น