แอนท์ ไฟแนนเชียล แต่งตั้ง เชอรี่ หวง เป็นผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายธุรกิจระหว่างประเทศของอาลีเพย์ ประจำภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

กลุ่มบริษัท แอนท์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส (“แอนท์ ไฟแนนเชียล หรือบริษัทฯ”) ประกาศแต่งตั้ง เชอรี่ หวง เป็นผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายธุรกิจระหว่างประเทศของอาลีเพย์ ประจำภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยขึ้นตรงต่อ นายคาร์ล ซู รองประธานของแอนท์ ไฟแนนเชียล โดย เชอรี่ หวง จะทำหน้าที่จัดการดูแลการดำเนินงานและการขยายธุรกิจในภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อเสริมสร้างความเป็นผู้นำของแพลตฟอร์มการชำระเงินอาลีเพย์ (Alipay) ด้วยการรองรับธุรกรรมระหว่างประเทศ

การแต่งตั้งผู้บริหารในครั้งนี้ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของแอนท์ ไฟแนนเชียล ในการต่อยอดความสำเร็จของธุรกิจออนไลน์มาร์เก็ตเพลสอาลีบาบา (Alibaba) เพื่อสร้างประโยชน์ให้แก่กลุ่มผู้ค้าที่ทำธุรกิจผ่านช่องทางปกติ (ออฟไลน์) ยกระดับบริการอาลีเพย์สู่การเป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินชั้นนำของโลก และรองรับระบบนิเวศน์ด้านไลฟ์สไตล์ในภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ปัจจุบัน อาลีเพย์ได้พัฒนาจากบริการดิจิตอลวอลเล็ตสู่แพลตฟอร์มที่รองรับไลฟ์สไตล์อย่างครบวงจร โดยเป็นแพลตฟอร์มหลักที่ได้รับความไว้วางใจสูงสุดจากนักท่องเที่ยวชาวจีน รวมไปถึงผู้ค้า เพราะเป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพและเสถียรภาพ มีบริการเสริมอื่นๆ เช่น การขอคืนภาษีได้ทันที อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่ดีกว่า สินเชื่อสำหรับผู้บริโภค และการชำระบัญชีที่รวดเร็ว  นอกจากนี้ แพลตฟอร์มดังกล่าวยังทำหน้าที่เป็นช่องทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพสำหรับองค์กรธุรกิจ เนื่องจากมีเครือข่ายขนาดใหญ่ ครอบคลุมขอบเขตกว้างขวาง และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายจำนวนมาก  จนถึงปัจจุบัน อาลีเพย์เปิดดำเนินงานใน 6 ประเทศในภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ สิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย เวียดนาม อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ โดยประสานงานร่วมกับสถาบันการเงินและผู้ให้บริการโซลูชั่นการชำระเงินกว่า 80 ราย รวมไปถึงผู้ค้ากว่า 70,000 รายที่เข้าร่วมในระบบเครือข่ายของอาลีเพย์ เพื่อรองรับการชำระเงินระหว่างประเทศสำหรับชาวจีนที่เดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศ

เชอรี่ หวง กล่าวว่านับเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจสำหรับการทำหน้าที่ขับเคลื่อนธุรกิจระหว่างประเทศของอาลีเพย์ในภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อให้องค์กรธุรกิจด้านค้าปลีก ท่องเที่ยว โรงแรม อาหารและเครื่องดื่ม สามารถให้บริการแก่นักท่องเที่ยวชาวจีนได้อย่างเต็มศักยภาพ ซึ่งนับเป็นองค์ประกอบสำคัญของวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลของแอนท์ ไฟแนนเชียล สำหรับการรองรับธุรกิจในระดับโลก การมอบประสบการณ์การชำระเงินที่ราบรื่นไร้รอยต่อให้แก่นักท่องเที่ยวชาวจีนคือเป้าหมายหลักของเรา  เราจะมุ่งมั่นทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว ขยายโอกาสสำหรับธุรกิจระหว่างประเทศ เพื่อพัฒนาอาลีเพย์ให้กลายเป็นแพลตฟอร์มที่รองรับโมบายล์ไลฟ์สไตล์อย่างแท้จริง

เชอรี่ หวง เข้าร่วมงานกับอาลีเพย์เมื่อปี 2559 ในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายการตลาดและการปฏิบัติงานประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประสบความสำเร็จในการสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับสนามบินชางงี (Changi Airport) ของสิงคโปร์, กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ (King Power) ของไทย, รีสอร์ท เวิลด์ เซ็นโตซ่า (Resort World Sentosa) ของสิงคโปร์ และอื่นๆ อีกมากมาย  ก่อนหน้าที่จะเข้าทำงานที่อาลีเพย์ เชอรี่ หวง มีประสบการณ์ที่ยาวนานเกือบ 15ปีในธุรกิจเดินทางและท่องเที่ยว โรงแรม และบริการชำระเงิน ทั้งยังมีความเชี่ยวชาญด้านการบริหารธุรกิจ การตลาด และความร่วมมือระดับภูมิภาค