แหวกแนวโฆษณาแบบใหม่! Samsung ใช้วิธี “สะกดจิต” คนดูให้ลืมซีรีส์ TV เพื่อขาย TV

ภาพจาก : campaignasia.com

แปลกแต่จริง Samsung เจ้าพ่ออิเล็กทรอนิกส์ยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้เปิดตัวแคมเปญโฆษณาใหม่ที่ชวนให้ชาวโลกร่วมรับประสบการณ์ถูกสะกดจิตออนไลน์ จุดประสงค์คือผู้ถูกสะกดจิตสำเร็จจะลืมเรื่องราวของซีรีส์ฮิตที่ชอบ ทำให้สามารถกลับไปมีอารมณ์ตื่นเต้นกับซีรีส์ในดวงใจได้เหมือนที่เป็นในครั้งแรก

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าการสะกดจิตจะเป็นหัวใจหลักของแคมเปญล่าสุดของ Samsung ภายใต้ความร่วมมือกับ HBO ทำให้ Samsung เริ่มทดลองกับแฟนซีรีส์ดัง Game of Thorns ซึ่งปรากฏว่าสาวก GOT รายนี้ลืมเรื่องราวตื่นเต้นในชีรีส์จนหมด ทำให้ตื่นเต้นสุดขีดอีกครั้งเหมือนไม่เคยชมมาก่อน

ถามว่าทำไมต้องทำเช่นนี้ คำตอบคือเพราะทุกคนล้วนมีรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์โปรด ซึ่งหลายคนย้อนดูซ้ำแล้วซ้ำอีก แต่ไม่เคยมีสักครั้งที่จะรู้สึกเหมือนการชมครั้งแรก

เพื่อแก้โจทย์นี้และหาทางขาย QLED TV ไปด้วย Samsung จึงส่งแคมเปญชื่อ “Unspoil Me” มาให้บริการสะกดจิตแบบดิจิทัลซึ่งสร้างขึ้นโดยนักสะกดจิต 2 คนที่ได้รับการรับรองแล้ว บริการนี้ออกแบบมาเพื่อทำให้ผู้เข้าร่วมลืมรายการทีวีหรือภาพยนตร์ที่ชอบ ซึ่งในวิดีโอแสดงให้เห็นได้ชัดว่าอารมณ์จากการรับชมรายการทีวีเรื่องโปรดราวกับว่าเป็นครั้งแรก นั้นให้ประสบการณ์ที่ดีมาก

ทั้งหมดนี้ทำให้ Samsung ตอกย้ำได้ว่า QLED TV มีคุณสมบัติหลากหลายรูปแบบและคุณภาพของภาพที่น่าทึ่ง ขณะเดียวกันก็ถือเป็นเรื่องใหม่มาก

ใครที่ต้องการลองของกับประสบการณ์สะกดจิต Unspoil Me จะต้องเข้าร่วมฟังการสะกดจิตแบบไม่หยุดชะงักต่อเนื่อง 23 นาที มีคำแนะนำให้ใช้หูฟังเพื่อตัดเสียงรบกวน ซึ่งหากผู้ร่วมแคมเปญไม่อยู่ในสภาพแวดล้อมที่เงียบพอ การสะกดจิตอาจไม่ได้ผล

อย่างไรก็ตาม การสะกดจิตไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคน เนื่องจาก Samsung จัดพื้นที่ให้ผู้ใช้คลิกว่ามีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไปและสุขภาพแข็งแรงก่อนที่จะทดลองใช้บริการสะกดจิตออนไลน์ด้วยหูฟังดิจิทัล

จากวิดีโอเปิดตัวแคมเปญ ‘Unspoil Me’ ซึ่ง Samsung โชว์ตัวอย่างกรณีที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในการสะกดจิต พบว่าผู้ถูกสะกดจิตลืมเรื่องราวซีรีส์โปรดที่ตัวเองวิเคราะห์ได้เป็นฉากอย่างน่าแปลกใจ แถมการสะกดจิตยังมีการพูดภาษาต่างประเทศที่ฟังไม่เข้าใจด้วย

ของแปลกอย่างนี้อย่าลืมทดลองกันได้ที่  www.samsung.com/se/unspoilme/eng

ที่มา

  • campaignasia.com/article/samsung-makes-people-forget-tv-using-tv/441771
  • samsung.com/se/unspoilme/eng