KBank แหวกแนว จัดขบวนแมวหมู่ “ซานต้าปิ๊บจัง” จุดกระแสความ “ปิ๊บ” ทั่วเมือง


คำว่า “ปิ๊บ” กำลังจะกลายเป็นคีย์เวิร์ดใหม่ ที่นิยามถึงการปฏิวัติรูปแบบการใช้จ่ายเงินของขาช้อปและสายเปย์เมืองไทย ให้เข้าสู่ไลฟ์สไตล์สังคมไร้เงินสดอย่างเต็มรูปแบบ จากการโปรโมต “K PLUS QR Code Payment” ของธนาคารกสิกรไทยที่ประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนหันมา “รับ-จ่ายเงินด้วย QR Code” แทนการใช้เงินสดในชีวิตประจำวันในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

 


หลังจากที่ผ่านการทดสอบใน Regulatory Sandbox ตามหลักเกณฑ์ของ ธปท. และในฐานะเบอร์ 1 ของดิจิทัล แบงกิ้ง KBank ประกาศความพร้อมการใช้งาน QR Code ได้ทั่วประเทศ ผ่านแอปพลิเคชัน K PLUS SHOP สำหรับร้านค้า และ K PLUS สำหรับฝั่งลูกค้า ที่เป็นผู้นำเทรนด์จุดกระแสความ “ปิ๊บ” ซึ่ง K PLUS มียอดเติบโตมากกว่าเท่าตัวในช่วง 2 ปีนี้ จากผู้ใช้งาน 2.6 ล้านรายในปี 2015 เพิ่มเป็น 4.6 ล้านรายในปี 2016 ทั้งนี้คาดการณ์ว่าจะสามารถดึงฐานลูกค้าของธนาคารกสิกรไทยที่มีอยู่ราว 13-14 ล้านคนให้เข้ามาใช้แอปฯ K PLUS เพิ่มมากกว่า 8 ล้านรายภายในสิ้นปี 2017


ปัจจุบัน Active User ของ K PLUS อยู่ที่ประมาณ 80% มีจำนวนการทำธุรกรรมเฉลี่ย 240 ล้านรายการต่อเดือน หลังจากที่ออกจาก Sandbox และมีการโปรโมทแคมเปญ QR Code Payment ได้แค่เดือนเดียว พบว่ามีลูกค้าใช้จ่ายด้วย QR Code ของ K PLUS เพิ่มขึ้นจากเดือนตุลาคมที่มีจำนวนผู้ใช้ 12,000 ราย เป็น 125,000 รายในเดือนพฤศจิกายน เพิ่มขึ้นกว่า 10 เท่าในเดือนเดียว โดยหมวดหมู่ที่ได้รับความนิยมจากขาช้อป-สายเปย์ก็หนีไม่พ้นหมวดยอดฮิตอย่างแฟชั่นและของกินนั่นเอง


จากโจทย์ใหญ่ของ KBank ที่ต้องการสร้างความเข้าใจถึงประโยชน์ของการใช้จ่ายด้วย QR Code เพื่อนำไปสู่การทดลองใช้ให้เกิดความคุ้นเคยและแปรเปลี่ยนเป็นพฤติกรรมการใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน จึงเป็นที่มาของแคมเปญสร้างสีสันในช่วงเทศกาลแห่งความสุข “ปิ๊บติวัล เทศกาลปิ๊บความสุข จุกรอยยิ้ม” ด้วยการแปลงโฉมแมวกวักนำโชค “มาเนกิ เนโกะ” (Maneki Neko) ซึ่งคนไทยคุ้นเคยและชื่นชอบ มาเป็น “ซานต้าปิ๊บจัง” รวมพลัง “ปิ๊บ” QR Code ผ่าน K PLUS เพื่อระดมทุนให้ โรงพยาบาลศิริราช

โดยมีกิมมิคอยู่ที่ QR Code บนพุงกลมป่องของ “ซานต้าปิ๊บจัง” กดปิ๊บ 1 ที มีมูลค่า 8 บาท เพื่อร่วมบริจาคเงินเข้าบัญชี “เพื่อการรักษาพยาบาลผู้ป่วย อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช” ใครพบเห็นน้องแมวซานต้าปิ๊บจังกวักมือเรียกที่ไหนก็หยิบมือถือขึ้นร่วมกิจกรรมได้ง่ายๆ เพียงใช้แอปฯ K PLUS ธนาคารกสิกรไทย กดเมนู Quick Pay ยิง “ปิ๊บ” ไปที่ QR Code ที่ติดอยู่บนท้องน้องแมวกวัก “ซานต้าปิ๊บจัง” ที่กระจายอยู่ทั่วเมือง


ใครที่ยิง “ปิ๊บ” กับซานต้าปิ๊บจังไปแล้ว นอกจากจะได้รับความอิ่มเอมใจหลังจากร่วมทำบุญไปหมาดๆ ผลแห่งความเป็นผู้มีจิตใจดีนี้ยังน้อมนำให้คุณได้รับของรางวัลจาก K PLUS อีก 2 ต่อด้วย ต่อที่หนึ่ง คือคูปองส่วนลด Tesco Lotus มูลค่า 100 บาท, Starbucks มูลค่า 100 บาท, เบอร์เกอร์ McDonald มูลค่า 95 บาท หรือ LINE Coins มูลค่า 30 บาท (เลือกรับอย่างใดอย่างหนึ่ง / จำกัด 1 คนต่อ 1 สิทธิ และใช้ได้เพียงครั้งเดียว) ต่อที่สอง ลุ้นรับ iPhone 8 รวมจำนวน 10 เครื่อง ประกาศผลผู้ได้รับรางวัลทุกสัปดาห์ผ่านเว็บไซต์ของธนาคาร www.kasikornbank.com/peeptival

มาตามปิ๊บซานต้าปิ๊บจังกันได้ ณ จุดนัดพบกองทัพแมวหมู่

  • ลาน Skywalk ปทุมวัน
  • ลานหน้าอาคารธนาคารกสิกรไทย พหลโยธิน
  • อาคาร 100 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ โรงพยาบาลศิริราช
  • สื่อบนรถไฟฟ้า BTS
  • สถานีรถไฟฟ้า BTS 5 สถานี (อารีย์, อนุสาวรีย์, พร้อมพงษ์, วงเวียนใหญ่, หมอชิต)
  • ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา
  • www.kasikornbank.com/peeptival

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ K-Contact Center: 02 888 8888 กด 03


“ปิ๊บ” แบ่งปันความสุขกันไปแล้ว ก็ขอให้จุกรอยยิ้มกันถ้วนหน้า…ตลอดทั้งปี