ดีแทค ปรับโครงสร้าง รวมกลุ่มดิจิทัลเข้ากับการตลาด หลัง “สิทธิโชค CMO” ลาออก

ปัญญา เวชบรรยงรัตน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานพาณิชย์ (ซ้าย)

ยังอยู่ในช่วงของการปรับองค์กรครั้งใหญ่ หลังการลาออกของ สิทธิโชค นพชินบุตร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด มีผลในวันที่ 1 มีนาคม 2561 ดีแทค ได้ประกาศปรับโครงสร้างองค์กรอีกคร้งรวมกลุ่มงานดิจิทัลและการตลาดเข้าด้วยกันพร้อมกับได้แต่งตั้ง แอนดริว กวาลเซท รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานดิจิทัล เข้าดำรงตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด แทน

สิทธิโชค นพชินบุตร

ลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า  การรวมกลุ่มดิจิทัลเข้ากับกลุ่มการตลาด เพื่อพัฒนาสินค้าและบริการด้านดิจิทัลแก่ลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น จากการวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ ที่ตอบสนองลูกค้าได้ตรงกับความต้องการในรายบุคคล (Personalization) และในช่วงเวลาที่ต้องการได้ทันที

รวมบริการเติมเงินรายเดือน

นอกจากนี้ ดีแทคยังได้ปรับโครงสร้างกลุ่มงานพาณิชย์ ด้วยการรวมสายงานบริหาร ผลิตภัณฑ์การตลาด ทั้งดีแทคเติมเงินและดีแทครายเดือน เข้ากับช่องทางการจัดจำหน่าย เพื่อให้กลุ่มงานพาณิชย์ สามารถบริหารงานการสร้างรายได้ครบวงจร

ตั้งแต่เริ่มจนถึงจบกระบวนการขาย โดยมี ปัญญา เวชบรรยงรัตน์ ดำรงตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานพาณิชย์

“การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะสะท้อนถึงการทำตลาดรูปใหม่ที่มุ่งเน้นด้านดิจิทัลมากยิ่งขึ้น สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในปัจจุบัน โดยเทคโนโลยีดิจิทัลจะช่วยเสริมศักยภาพให้ดีแทคสามารถพัฒนาสินค้าและบริการอย่างตรงจุด ตลอดจนบริการหลังการขายและการดูแลลูกค้าได้ดียิ่งขึ้นต่อไป” ลาร์ส กล่าว.