รีครูท ผนวกแบรนด์ต่างประเทศมารวมกัน เพื่อยกระดับบริการสรรหาพนักงานและบุคลากรระดับผู้บริหารในภูมิภาคเอเชีย

บริษัท รีครูท โฮลดิ้งส์ จำกัด (สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเขตชิโยดะ กรุงโตเกียว โดยมี นายมาซูมิ มิเนกิชิ ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร) ประกาศว่าตั้งแต่เดือนเมษายน พ.. 2561 บริษัทสาขาในเอเชีย อาร์จีเอ ฮ่องกง ลิมิเต็ด (เรียกว่า “อาร์จีเอฟ (RGF)” สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในฮ่องกง โดยมี นายทาคาชิ คูซุฮาระ ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ) ทั้งสองจะผนวกรวมแบรนด์เข้าด้วยกันและเสริมความแข็งแกร่งด้านการกำกับดูแลองค์กรเพื่อยกระดับบริการด้านการสรรหาพนักงานประจำทั่วภูมิภาคเอเชีย ตั้งแต่ระดับผู้บริหารไปจนถึงระดับพนักงาน

นาย จอห์น ทัคเกอร์ หัวหน้าระดับภูมิภาคประจำประเทศญี่ปุ่น จะเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจากประเทศสิงคโปร์ ในฐานะหัวหน้าระดับภูมิภาคประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม พ.. 2561

  1. แผนการผนวกรวมแบรนด์

แบรนด์ของอาร์จีเอฟจำนวนทั้งหมด 7 แบรนด์จะผนวกรวมเป็น 3 แบรนด์ ได้แก่ อาร์จีเอฟ เอ็กซ์คิวทีฟ เสิร์ช (RGF Executive Search) อาร์จีเอฟ โปรเฟสชั่นแนล รีครูทเมนท์ (RGF Professional Recruitment) และ อาร์จีเอฟ เอชอาร์ เอเจนท์ (RGF HR Agent)

โปเล แอสโซซิเอทส์ (BóLè Associates) ซึ่งให้บริการสรรหาผู้บริหารในประเทศจีน ฮ่องกง และไต้หวันเป็นหลักจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ อาร์จีเอฟ เอ็กซ์คิวทีฟ เสิร์ช (RGF Executive Search) ขณะที่ บีรีครูท (BRecruit) ซึ่งจัดหาบุคลากรระดับผู้จัดการและผู้เชี่ยวชาญให้แก่บริษัทระดับท้องถิ่นและระดับโลกในจีนแผ่นดินใหญ่ และจะเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์อาร์จีเอฟ โปรเฟสชั่นแนล รีครูทเมนท์ อย่างไรก็ตามจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงชื่อของทั้งสองบริษัทแต่อย่างใด

ลักษณะเฉพาะของแต่ละแบรนด์บริการ ได้แก่

  • อาร์จีเอฟ เอ็กซ์คิวทีฟ เสิร์ช: แบรนด์ที่สรรหาผู้บริหารที่มุ่งเน้นบริษัทระดับท้องถิ่นและบริษัทต่างประเทศที่ต้องการบุคลากรระดับหัวหน้าในตำแหน่งผู้บริหารระดับอาวุโสจนถึงตำแหน่งผู้บริหารระดับกลาง

  • อาร์จีเอฟ โปรเฟสชั่นแนล รีครูทเมนท์: แบรนด์สรรหาพนักงานที่เน้นบุคลากรในตำแหน่งผู้บริหารระดับกลางไปจึงถึงระดับผู้เชี่ยวชาญ โดยจะมุ่งส่งเสริมให้บริษัทท้องถิ่นและบริษัทต่างประเทศสามารถสรรหาบุคลากรในประเทศที่มีความสามารถที่สุดและเป็นพนักงานที่สามารถสื่อสารสองภาษาได้อย่างรวดเร็ว ได้จากฐานข้อมูลผู้ค้นหางานที่ครอบคลุมของอาร์จีเอฟ

  • อาร์จีเอฟ เอชอาร์ เอเจนท์: มุ่งเน้นที่บริษัทญี่ปุ่นเป็นหลักซึ่งครอบคลุมองค์กรและตำแหน่งงานที่หลากหลายที่ต้องการพนักงานชาวญี่ปุ่นหรือผู้ที่มีทักษะภาษาญี่ปุ่น ที่มีความเข้าใจในบริษัทญี่ปุ่นอย่างลึกซึ้งและมีฐานข้อมูลบุคลากรที่มีทักษะภาษาญี่ปุ่นที่กว้างขวางเพื่อค้นหาผู้สมัครงานที่มีความสามารถสูงสุด

การผนวกรวมแบรนด์ครั้งนี้จะเสริมสร้างข้อได้เปรียบทางการแข่งขันของอาร์จีเอฟ ทั้งความเชี่ยวชาญเฉพาะทางของ รีครูท กรุ๊ป และความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมตลอด 60 ปี ในธุรกิจการสรรหาพนักงาน รวมถึงการลงทุนในด้านไอที” นาย ทาคาชิ คูซุฮาระ ประธานของ อาร์จีเอฟ ฮ่องกง ลิมิเต็ด กล่าวและเสริมอีกว่า “จุดแข็งสำคัญของเราอีกอย่าหนึ่งคือเครือข่ายที่มั่นคงในกลุ่มบุคลากรระดับผู้บริหารและบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ รวมถึงฐานข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลที่มีความสามารถและมีทักษะสองภาษาที่กว้างขวางของเราในเอเชีย ซึ่งเราได้รวบรวมจากการเข้าครอบครองกิจการของบริษัทต่างๆ ตลอดกว่า 20 ปีที่ผ่านมา เรายังคงเดินหน้าขยายพนักงานที่มีศักยภาพกว่า 1,300 คน ของเราเพื่อยกระดับคุณภาพการบริการจัดหาพนักงานเพื่อบริษัทและผู้ค้นหางานในเอเชีย”

เราต้องการให้ลูกค้าและผู้สมัครงานได้ทราบว่าพวกเขาสามารถคาดหวังถึงการบริการระดับโลกจากเราในทุกตลาดที่เราดำเนินธุรกิจ เราจึงมีความตื่นเต้นยินดีกับการปรับโครงสร้างธุรกิจของอาร์จีเอฟทั้งหมดในเอเชียภายใต้แบรนด์บริการทั้งสามแบรนด์ที่มีแนวทางที่ชัดเจน” นาย จอห์น ทัคเกอร์ หัวหน้าระดับภูมิภาคประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศญี่ปุ่น กล่าว

2. ความเป็นมาของอาร์จีเอฟ และแนวโน้มของตลาดการสรรหาบุคคลเข้าทำงาน

เพื่อตอบสนองต่อความต้องการพนักงานประจำที่เพิ่มขึ้นในเอเชีย อาร์จีเอฟเริ่มต้นนำเสนอบริการสรรหาพนักงานที่มีทักษะภาษาญี่ปุ่นในเซี่ยงไฮ้เมื่อปี พ.. 2549 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิบัติงานระหว่างประเทศของรีครูท ในขณะที่ธุรกิจมีการขยายตัวในภูมิภาคนี้ อาร์จีเอฟเข้าซื้อกิจการของซีดีเอส (โตเกียว) ในปี พ.. 2551 และโปเล แอสโซซิเอทส์ (จีน) และบีรีครูท (จีน) รวมถึงแฟรนไชส์ธุรกิจของบริษัทค้นหาพนักงานชั้นนำในอินเดียในปี พ.. 2556 ด้วยการให้ความสำคัญกับการสรรหาบุคลากรท้องถิ่นให้แก่บริษัทท้องถิ่นในตลาดให้เข้าทำงานในแต่ละเมืองและแต่ละประเทศ อาร์จีเอฟช่วยจัดหาพนักงานที่เหมาะสมที่สุดให้แก่บริษัทต่างๆ ปัจจุบันอาร์จีเอฟให้บริการใน 11 ประเทศและ 26 เมือง ด้วยการใช้ความรู้ในตลาดท้องถิ่นที่สั่งสมมานานหลายปีและศักยภาพการสร้างเครือข่ายที่ครอบคลุม สำหรับในเอเชีย อาร์จีเอฟมีบุคลากรมากกว่า 40,000 คน ตั้งแต่ระดับผู้บริหารไปจนถึงระดับพนักงาน สร้างชื่อเสียงที่มั่นคงในฐานะผู้ให้บริการการจัดหาพนักงานที่เชื่อถือได้

บริษัทระดับโลกกำลังมุ่งสู่ตลาดท้องถิ่น และบริษัทท้องถิ่นกำลังขยายตัวสู่ระดับโลกในเอเชียคือแนวโน้มที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วซึ่งจุดประกายให้เกิดการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในตลาดการว่าจ้างพนักงานประจำ ความต้องการในการจ้างงานของบุคลากรที่ประสงค์จะเดินทางต่างประเทศและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ระดับโลกโดยไม่คำนึงถึงบทบาทหน้าที่และสถานที่ทำงานก็เพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน และคาดว่าแนวโน้มนี้จะเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วยบริการสรรหาพนักงานประจำที่ครอบคลุมตั้งแต่ผู้บริหารไปจนถึงพนักงาน อาร์จีเอฟมุ่งที่จะนำเสนอโซลูชันการจัดหาพนักงานระหว่างประเทศที่มีประสิทธิภาพสูงสุดที่ก้าวข้ามพรมแดนระหว่างประเทศและเมือง อาร์จีเอฟจะผนวกรวมแบรนด์บริการเพื่อให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายทั้งผู้ที่กำลังหางานและบริษัทที่ต้องการจ้างงาน อาร์จีเอฟจะเสริมสร้างความแข็งแกร่งของการกำกับดูแลองค์กรเพื่อให้สอดคล้องกับการผนวกรวมแบรนด์ครั้งนี้ การยกระดับการบริการของเราจะช่วยให้เจ้าหน้าที่ด้านการสรรหาพนักงานของเราสามารถค้นหาบุคลากรในทุกระดับที่ดีที่สุดทั่วทั้งเอเชียผ่านหน่วยงานระดับภูมิภาคที่ใกล้ที่สุดของเรา พร้อมกับทำให้ผู้ที่กำลังหางานมีโอกาสก้าวหน้าทางอาชีพระหว่างประเทศและเมืองใหญ่

3. การเปลี่ยนแปลงชื่อบริษัท

เพื่อให้สอดคล้องกับการผนวกแบรนด์ จะมีการเปลี่ยนชื่อ 6 บริษัท (สำนักงานใหญ่และบางกลุ่มบริษัท) ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน พ.. 2561

ประเทศ ชื่อบริษัทในปัจจุบัน ชื่อบริษัทใหม่ตั้งแต่เดือนเมษายน พ.. 2561
ฮ่องกง – สำนักงานใหญ่  อาร์จีเอฟ ฮ่องกง ลิมิเต็ด อาร์จีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล รีครูทเมนท์
อินโดนีเซีย (จาการ์ตา)  โปเล อินโดนีเซีย อาร์จีเอฟ เอ็กซ์คิวทีฟ เสิร์ช อินโดนีเซีย
มาเลเซีย (กัวลาลัมเปอร์)  โปเล แอสโซซิเอทส์ อาร์จีเอฟ เอ็กซ์คิวทีฟ เสิร์ช มาเลเซีย
ประเทศไทย (กรุงเทพฯ)  โปเล แอสโซซิเอทส์ เอ็กซ์คิวทีฟ รีครูทเมนท์ อาร์จีเอฟ เอ็กซ์คิวทีฟ รีครูทเมนท์ (ประเทศไทย)
สิงคโปร์  อาร์จีเอฟ เอชอาร์ เอเจนท์ สิงคโปร์ อาร์จีเอฟ ทาเลนท์ โซลูชั่นส์ สิงคโปร์
ญี่ปุ่น (โตเกียวและโอซาก้า)  ซีดีเอสไอ เค.เค. อาร์จีเอฟ ทาเลนท์ โซลูชั่นส์ เจแปน

 

เกี่ยวกับ รีครูท กรุ๊ป

รีครูท กรุ๊ป ก่อตั้งขึ้นในปี พ.. 2503 มุ่งสร้างสรรค์และนำเสนอแพลทฟอร์มที่เชื่อมโยงบริษัทและผู้บริโภค โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น รีครูท กรุ๊ป มอบบริการที่ครอบคลุมทั้งทางด้านเทคโนโลยีด้านการบริหารทรพยากรบุคคล การโฆษณาการสรรหาบุคลากร การกำหนดการว่าจ้างงาน การจัดหาบุคคลเข้าทำงาน ที่พักอาศัยและอสังหาริมทรัพย์ การสมรส การเดินทางท่องเที่ยว อาหาร ความงาม และอื่นๆ รีครูท กรุ๊ป มีพนักงานกว่า 45,000 คนและดำเนินงานในกว่า 60 ประเทศ สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ของบริษัทเพื่อค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.recruitrgf.com สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาร์จีเอฟ อินเตอร์ชั่นแนล รีครูทเมนท์ บิสสิเนส สามารถเข้าชมได้ที่ www.rgfhr.com/.

ประวัติ จอห์น ทัคเกอร์ หัวหน้าระดับภูมิภาคประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศญี่ปุ่น

จอห์น ทัคเกอร์ รับผิดชอบธุรกิจการค้นหาและคัดเลือกผู้บริหารของอาร์จีเอฟในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศญี่ปุ่น จอห์นทำงานในธุรกิจการสรรหาพนักงานมานานกว่า 10 ปี และมีประสบการณ์ทางธุรกิจที่กว้างขวางในตลาดญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา ก่อนร่วมงานกับซีดีเอสในปี พ.. 2552 เขาดำรงตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศญี่ปุ่นในบริษัทสรรหาบุคลากรระดับผู้บริหารและจัดหางานระดับโลก ซึ่งเขานำความสำเร็จทางธุรกิจมาสู่บริษัทดังกล่าว

จอห์นสำเร็จการศึกษาคณะบริหารธุรกิจ สาขาเศรษฐศาสตร์ เกียรตินิยมจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด นอกจากนี้เขายังได้รับทุนโรตารี อินเตอร์เนชั่นแนล และสำเร็จหลักสูตรที่สูงกว่าปริญญาตรีเป็นเวลาหนึ่งปีในด้านปรัชญาอินเดียที่มหาวิทยาลัยมัททราส (เชนไน) ประเทศอินเดีย จอห์นสามารถพูดภาษาญี่ปุ่นและอังกฤษ เขาชื่นชอบการออกกำลังกายและดำน้ำ