เจเคเอ็น หยิบซีรีส์ฟิลิปปินส์บิลต์กระแสฮิตในไทย จัดเต็มทั้งเพลง-คอนเสิร์ต

เจเคเอ็นสร้างปรากฏการณ์มาแล้วจากการทำให้ “ซีรีส์” อินเดียมาฮิตในไทย เพราะมองเรื่องของวัฒนธรรมที่ใกล้เคียงกัน ถ้ามีซีรีส์โปรดักชั่นดี ๆ ทำไมคนไทยจะไม่ชอบไม่ติด ผลก็คือทำให้ทั้งงูทั้งลิง อย่าง นาคิน และหนุมาน มีคนดูติดหนึบทั่วประเทศไทย และผลักดันให้เจเคเอ็นกลายเป็นเจ้าตลาดคอนเทนต์รายใหญ่อีกรายของไทย ที่ช่องไหนกำลังมองหาคอนเทนต์สร้างรายได้มาใส่ให้เต็มเวลา ต้องถามหา

แอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ CEO ของ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นกระแสไม่แพ้คอนเทนต์ซีรีส์จากประเทศต่าง ๆ ที่เธอเลือกเข้ามาทำตลาดในไทย พูดถึงการเลือกซีรีส์ฟิลิปปินส์เข้ามาเปิดตัวสู่ตลาดไทยจากการทำตลาดรอบล่าสุดของบริษัทว่า เป็นสิ่งที่รู้สึกท้าทาย แต่ก็มั่นใจเต็มที่ว่าจะทำให้ซีรีส์ฟิลิปปินส์แจ้งเกิดในตลาดไทยได้เหมือนซีรีส์จากประเทศอื่น ๆ ที่เคยทำตลาดมาก่อน

แอน-จักรพงษ์
 • เพราะไทยกับฟิลิปปินส์เหมือนประเทศฝาแฝดที่ไม่ได้คล้ายกันแค่หน้าตา แต่ยังมีวิถีชิวิตและรสนิยมที่คล้ายกันด้วย
 • เนื้อหาซีรีส์ที่เลือกมาฉาย เป็นแนวดราม่า แบบบาดลึกทุกอารมณ์ หรือ “เน่าสนิท” แบบสะใจคนดู แนวเดียวกับละครไทยที่คนไทยชื่นชอบ
 • ที่สำคัญเพื่อให้การทำตลาดครบองค์ประกอบ โดยเฉพาะเพื่อการสร้างกระแส บิลต์อารมณ์ให้คนอินกับละครได้แบบสุด ๆ การเปิดตัวซีรีส์ดราม่าครั้งนี้ เจเคเอ็นเลือกทำตลาดด้วยการนำศิลปินนักร้อง “ดีว่า” และนักแต่งเพลงระดับต้น ๆ ของไทยมาทำเพลประกอบละคร เพื่อให้คนดูอินกับอารมณ์ซีรีส์แบบจับต้องได้ต่อเนื่องผ่านการฟังเพลงเหล่านี้

โดยทำการเปิดตัวด้วยมินิคอนเสิร์ตเพลงประกอบซีรีส์ชุดรักกระชากใจ ในงาน The Trendsetter ไปเมื่อวันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ลานอีเดน Central World

ซีรีส์ฟิลิปปินส์จะเป็นบันเทิงแนวใหม่ ที่บริษัทเชื่อว่าจะโดนใจคนดูทั่วประเทศ และจะเป็นเทรนด์ใหม่ของการดูซีรีส์ ที่รับรองครบทุกรสชาติ ติดใจแน่นอน แอนกล้าการันตี ไม่ทำให้คนดูผิดหวัง

แอน-จักรพงษ์ บอก

ซีรีส์ฟิลิปปินส์ชุดแรกที่เจเคเอ็นนำเข้ามาครั้งนี้ จัดมาเป็นเซตพร้อมกัน 8 เรื่อง ให้ชื่อชุดซีรีส์ว่า รักกระชากใจ จะฉายในไบรท์ทีวี ดิจิทัลทีวีช่อง 20 ซีรีส์แต่ละเรื่องพร้อมเพลงประกอบของเรื่องที่ออกมาพร้อมกัน ประกอบด้วย

 1. ซีรีส์ เรื่อง พรุ่งนี้ต้องลืมเธอ (Tomorrow Belong to Me) กับเพลงประกอบ  “ใจทรนง” โดย ใหม่ เจริญปุระ
 2. ซีรีส์ เรื่อง เมียหมายเลขหนึ่ง (The Legal Wife) กับเพลงประกอบ  “สมควรไหมที่กลับไปรักเธอ” โดย อมิตา ทาทา ยัง
 3. ซีรีส์ เรื่อง ผัวชั่วคราว (The Other Mrs.Real) กับเพลงประกอบ  “คนหมดราคา” โดย โบ สุนิตา
 4. ซีรีส์ เรื่อง กระสุนวุ่นรัก (Got to Believe) กับเพลงประกอบ “เชื่อในรัก” โดย Season 5
 5. ซีรีส์ เรื่อง บ่วงไฟ (No Greater Love) กับเพลงประกอบ “พิศวาสมิอาจลืม” โดย เจิน เจิน บุญสูงเนิน
 6. ซีรีส์ เรื่อง สุดทางสิเน่หา (Bridges of Love) กับเพลงประกอบ “ความจริงที่อ่อนแอ” โดย นัท มีเรีย
 7. ซีรีส์ เรื่องผัวสำรอง (My Faithful Husband) กับเพลงประกอบ “เธอที่แสนดีกับเขาที่สำคัญ” โดย นก KPN.
 8. ซีรีส์ เรื่อง เพลิงรักสีรุ้ง (My Husband’s Lover) กับเพลงประกอบ “บอกฉันทีว่าเขาเป็นใคร” โดย มาเรียม เกรย์

สมชาย รังษีธนานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไบรท์ทีวี ทีวีดิจิทัล ช่อง 20 พันธมิตรของเจเคเอ็นเชื่อว่า ซีรีส์ชุดจากตากาล็อกชุดนี้ จะสามารถสร้างความฮือฮาบนหน้าจอไบรท์ทีวีได้เช่นเดียวกับที่เคยทำสำเร็จมาแล้ว จากซีรีส์อินเดีย อย่าง ศิวะพระมหาเทพ รามเกียรติ์ และอภินิหารฮาติม ซึ่งเรียกเรตติ้งสูงสุดให้กับช่องไบรท์ทีวีมาแล้วในปี 2560

กระแสก่อนปล่อยดราม่าสู่จอ นอกจากเพลง มินิคอนเสิร์ต เจเคเอ็นยังเล่นใหญ่ ด้วยการนำ 3 ดาราซีรีส์ดังที่ถือว่าเป็นเบอร์หนึ่งจากฟิลิปปินส์เข้ามาโชว์ตัวในเมืองไทย ซึ่งจักรพงษ์ ยืนยันว่า ดาราระดับนี้ปกติต่อให้คนฟิลิปปินส์เองก็ไม่สามารถพบเห็นตัวจริงได้ง่าย ๆ

“โอกาสที่คนฟิลิปปินส์จะเจอซูเปอร์สตาร์ใกลชิดแบบที่เรานำมาโชว์ตัวในไทยยากมาก ถือว่าแฟนคลับคนไทยโชคดีมาก ๆ”

โดยดาราดังที่มาโชว์ตัวที่ผ่านมา ได้แก่ พระเอกสุตฮอต Michael Daez จากซีรีส์ “ผัวสำรอง” My Faithful Husband และ Benjamin Alves จากซีรีส์ “Beautiful Strangers” รวมถึงพระเอกเบอร์ต้นของฟิลิปปินส์ Dingdong Dantes จากซีรีส์ ผัวชั่วคราว The Other Mrs.Real.