ดริฟท์รถ ล่าแสงเหนือ นอนโรงแรมน้ำแข็ง ฯลฯ สุดยอดความฟินของชีวิตกับทริป BMW M Ice Experience


ในฤดูกาลที่ความหนาวเย็นแช่แข็งพื้นผิวทะเลสาบด้วยอุณหภูมิที่ไต่ระดับลงดิ่งถึง -29 องศา ถือเป็นช่วงเวลาไฮซีซั่นของเมืองเล็กๆ ที่ชื่อว่า Arjeplog ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของสวีเดน ด้วยความลงตัวในหลายปัจจัยทำให้เมืองนี้ดึงดูดเหล่าวิศวกรและผู้พัฒนารถยนต์จากหลายประเทศ เพื่อมาทดสอบสมรรถนะรถยนต์สำหรับการขับขี่บนพื้นผิวน้ำแข็ง จนได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งวิศกรรมรถยนต์ฤดูหนาวที่ดีที่สุดในโลก


และท่ามกลางผู้คนหลายพันล้านคนบนโลกจะมีสักกี่คนที่มีโอกาสไปเยือนเมืองแห่งนี้ ได้ดริฟท์รถบนผิวน้ำแข็ง สัมผัสกับประสบการณ์ความแรงหลังพวงมาลัยที่จะทำให้อะดรีนาลีนพุ่งพล่าน นี่จึงถือเป็นความพิเศษจาก BMW ที่มอบให้สมาชิก The Ultimate JOY Experience ให้ได้ไปเปิดประสบการณ์ความหนาวในแบบเหนือจินตนาการ พร้อมกับกิจกรรมความฟินตลอดทริปตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้าย

นอน Iglootel โรงแรมที่จองยากที่สุดและหนาวที่สุดในโลก

ท่ามกลางความหนาวเย็นระดับ -25 องศา ใครล่ะจะข่มตาหลับลง แต่การได้มาพักใน Iglootel โรงแรมน้ำแข็งที่จำลองจากอิกลู บ้านของคนเอสกิโม ถือเป็นประสบการณ์ที่หาได้ยากยิ่งครั้งหนึ่งในชีวิตที่ต้องลอง เพราะที่นี่จะเปิดให้แขกได้พักเฉพาะช่วงฤดูหนาวของที่นี่เท่านั้น ทำให้ห้องพักของที่นี่จองยากที่สุดและเต็มตลอด


ซึ่งโรงแรมจะถูกรื้อและสร้างใหม่ด้วยดีไซน์ที่เปลี่ยนแปลงไปทุกปี พื้นที่ภายในถูกออกแบบให้เหมือนเขาวงกต มีบาร์น้ำแข็งเสิร์ฟอาหารท้องถิ่นอย่างมีทบอลและมันบด, ห้องเอนเตอร์เทนเมนต์ที่มีเกมส์ให้เล่น, บ่อน้ำร้อนกลางแจ้งที่เปิดให้แขกได้ลงแช่ไปในระดับความร้อน 40 องศา รวมทั้งส่วนห้องนอนที่มีบริการถุงนอนแบบอุ่นพิเศษและผ้าปูที่นอนหนังกวางเรนเดียร์สุดนุ่ม

ซิ่ง snowmobile ล่าแสงเหนือ ลุยป่าสนด้วยสุนัขลากเลื่อน

การขี่ snowmobile บนหิมะถือว่าเป็นกิจกรรมที่แปลกใหม่แล้วสำหรับคนไทย แต่ความพิเศษของทริปนี้คือการขี่ไปล่าแสงเหนือ ท่ามกลางความมืดและความหนาว ขี่ฝ่าป่าสน ข้ามแม่น้ำ เข้าโค้งเล็ก โค้งใหญ่มากกว่า 1 ชั่วโมง แถมมีกวางเรนเดียร์ตัวยักษ์หลายตัวที่วิ่งไปมาตามป่าข้างทางอีกด้วย

นอกจากนี้ สมาชิกยังได้นั่งลากเลื่อนโดยฝูงสุนัขฮัสกี้แสนน่ารัก พร้อมชมวิวป่าสนและทะเลสาบที่ปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลนนานกว่า 1 ชั่วโมง เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่แท้จริง

ซิ่ง BMW M4 สุดยอดรถแรงสายพันธุ์สปอร์ต


ไฮไลต์ของทริปนี้คือ การเทสต์ BMW M4 บนพื้นทะเลสาบน้ำแข็ง ซึ่งโปรแกรมของทริป BMW M Ice Experience ครั้งนี้จัดเต็มกว่าครั้งไหน เพราะให้สมาชิกขาซิ่งได้ดริฟต์รถกัน 2 วัน พร้อมเรียกน้ำย่อยด้วยการทำความรู้จักกับโปรแกรม BMW Ice Power Training และเรียนรู้การนั่งขับรถ การจับพวงมาลัย รวมทั้งสมรรถนะของ M4 นำทีมโดยเหล่า instructor ของ BMW ที่มีประสบการณ์ด้านนี้มากกว่า 20 ปี จากประเทศเยอรมนี


ความพิเศษของ BMW M4 บนสนาม BMW Test Center แห่งนี้ คือ ตัวหมุดที่ฝังอยู่ในล้อทั้งสี่ด้านที่เรียกกันว่า Spike จะถูกใช้กับรถยนต์ที่ขับช่วงฤดูหนาวในประเทศเขตหนาวจัด ซึ่งถนนมีความลื่นสูง เพราะมีคุณสมบัติเกาะและตะกุยพื้นน้ำแข็งได้ดีเยี่ยม ช่วยป้องกันการไถลบนถนนและทำให้รถเบรกได้ง่ายขึ้น รวมทั้งติดตั้งกันชนแบบพิเศษสำหรับการขับขี่ลุยหิมะ นอกจากนี้ M4 ยังมีระบบ DSC (Dynamic Stability Control) ที่ช่วยควบคุมการทรงตัวของรถเมื่อเกิดการลื่นไถลอีกด้วย

เมื่อจบโปรแกรม BMW Ice Power Training สมาชิกไปฉลองที่ได้รับสุดยอดประสบการณ์การขับรถที่บ้านไม้หลังเล็กๆ แวดล้อมด้วยป่าสน และร่วมรับประทานอาหารท้องถิ่น อย่างเนื้อกวางมูสและเรนเดียร์ แซลมอนสดๆ ในบรรยากาศอบอุ่นและพูดคุยกับ instructor อย่างเป็นกันเองและใกล้ชิด พร้อมรับใบประกาศนียบัตรรับรองการผ่านสนามทดสอบระดับโลก

ชมพระราชวังใหญ่ที่สุดในยุโรปและพิพิธภัณฑ์เรือโบราณที่ใหญ่ที่สุดในโลก
หลังจากจบโปรแกรม BMW Ice Power Training ที่เมือง Arjeplog สมาชิกไปเที่ยวกันต่อที่เมืองสต็อกโฮล์ม เมืองหลวงของสวีเดน นอกจากจะได้เที่ยวชมย่านเมืองเก่าสุดคลาสสิกแล้ว สถานที่ที่พลาดไม่ได้คือ Stockholm Palace ซึ่งเป็นที่พำนักของกษัตริย์และราชวงศ์สวีเดนหลายยุค และได้ชื่อว่าเป็นพระราชวังที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป มีห้องมากกว่า 1,400 ห้อง

นอกจากนี้ ยังได้ไปชม Vasa Museum พิพิธภัณฑ์เรือรบโบราณที่จมลงเมื่อปี ค.ศ.1628 และอยู่ในน้ำนานกว่า 300 ปี ที่นี่ เต็มไปด้วยเรื่องเล่าทางประวัติศาสตร์ของยุโรป โดยจัดแสดงให้เห็นเรือยักษ์ของจริงกันแบบเต็มตา รวมทั้งความรู้เกี่ยวกับเรือโบราณที่เห็นผ่านซากเรือ พร้อมข้าวของเครื่องใช้และวิถีชีวิตของคนสวีดิชในยุคศตวรรษที่ 17

ตามรอยมิชลินไกด์ที่ดังที่สุดในสต็อกโฮล์ม

นอกจากเรื่องการเทสต์รถ ทุกทริปของ The Ultimate JOY ถือเรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่ไม่แพ้กัน เช่นเดียวกับทริป BMW M Ice Experience ที่พาสมาชิกไปตามรอยลิ้มลองอาหารร้านมิชลินไกด์ในกรุงสต็อกโฮล์มอย่าง Smak ร้านอาหารชื่อดังสุดเก๋ที่โต๊ะถูกจองเต็มทุกวัน ที่นี่โด่งดังเรื่องอาหารสุดครีเอทีฟสไตล์ฟิวชั่นที่มีรสชาติหลากหลายรส ทั้งเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม ซึ่งถูกปรุงให้กลมกล่มในจานเดียว


เมนูที่ทุกคนได้ลิ้มลองในครั้งนี้รสชาติเด็ดหลายจาน อาทิเช่น ‘YUZU – Broiled haddock, miso, green tomato’ ปลาทะเลราดซ๊อสรสเปรี้ยวจากส้มยูซุ ‘COCONUT – ”Grated” clementine, salt toffee’ ขนมหวานที่ให้รสมะพร้าวแบบเต็มๆ และแต่ละครั้งที่ได้ลิ้มลองอาหารของ Smak ความสนุกเกิดขึ้นตรงที่การเดาเล่นกันว่าแต่ละจานใช้วัตถุดิบอะไรบ้าง ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ด้านอาหารที่หาสัมผัสได้ยาก


ประสบการณ์ BMW M Ice Experience ทั้ง 7 ข้อนี้คือความพิเศษที่หาได้ยากยิ่ง นับเป็นกิจกรรมที่เรียกได้ว่าเป็นที่สุดในทุกด้าน ครบทุกรสชาติ ที่คัดเลือกมาสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของรถ BMW เท่านั้น ผู้ที่สนใจทริปสุดพิเศษและเอ็กซ์คลูซีฟจากโปรแกรม BMW The Ultimate JOY ลงทะเบียนเป็นสมาชิกฟรี! ที่ www.bmwultimatejoy.com/th/ จากนั้นเตรียมรับสุดยอดประสบการณ์ ส่วนลด และกิจกรรมพิเศษมากมาย หรือติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.facebook.com/bmwultimatejoy