ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เดินหน้าขยายฐาน KRUNGSRI PRIME


ธนาคารกรุงศรีอยุธยาเดินหน้าขยายฐานลูกค้า KRUNGSRI PRIME หลังประสบความสำเร็จต่อเนื่อง ตั้งเป้าเติบโตปีนี้ 15% และคาดว่าภายในปี 2562 เติบโตเกิน 50% ล่าสุดระดมเปิดตัวสิทธิ ประโยชน์ทั้งด้านการเงินและไลฟ์สไตล์มัดใจลูกค้าในปี 2561


นายพงษ์อนันต์ ธณัติไตร ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจลูกค้ารายย่อยและเครือข่ายการขาย ธนาคารกรุงศรี อยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ตลอด 1 ปีที่ผ่านมากรุงศรีสามารถสร้างความเติบโตได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ พร้อมขยายตัวมากกว่าตลาด ทั้งด้านเงินฝาก การลงทุน และสินเชื่อ ซึ่งสะท้อนให้เห็นความสำเร็จของกลยุทธ์การแบ่งกลุ่มลูกค้าออกเป็นเซ็กเมนต์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่สอดคล้องกับพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ของ ลูกค้าแต่ละกลุ่มได้อย่างตรงจุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกค้า KRUNGSRI PRIME ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีอัตราการเติบโต อย่างก้าวกระโดด เพราะหลังจากที่ธนาคารฯ ได้เปิดตัวไปเมื่อปลายปี 2559 จนถึงวันนี้ KRUNGSRI PRIME มีจำนวนลูกค้ากว่า 120,000 คน คิดเป็นอัตราเติบโตกว่า 15% ซึ่งนับว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าที่ไว้วางใจในกรุงศรี”


“และในปีนี้ ธนาคารฯ ก็ยังคงมุ่งมั่นที่จะนำเสนอประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับลูกค้า KRUNGSRI PRIME พร้อมทั้งนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ในการสื่อสาร และส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงิน เพื่อยกระดับประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า ซึ่งกรุงศรีเล็งเห็นถึงความสำคัญของความสำเร็จของลูกค้าทุกคน และพร้อมจะเดินเคียงข้าง ให้คำปรึกษา และบริหารจัดการการเงินให้กับลูกค้า”


ด้านนางสาวเยาวลักษณ์ จรรยาภรณ์พงษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานกลุ่มลูกค้าบุคคลทั่วไป ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงภาพรวมปี 2018 ว่า “เพราะ “ความสำเร็จไม่ได้มีเพียงหนึ่งเดียว” ในปีนี้ KRUNGSRI PRIME ยังคงมุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิทธิประโยชน์และประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับลูกค้า ภายใต้ แนวคิดการสร้างสมดุลระหว่างชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัวให้ก้าวไกลไปอีกขั้น ซึ่งจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจ ให้ลูกค้าได้พบความสุขได้มากยิ่งขึ้น โดยในปีนี้ KRUNGSRI PRIME จะเปิดตัวนิตยสารดิจิทัล PRIME TIME MAGAZINE เพื่อเพิ่มช่องทางสื่อสารอันทันสมัยกับลูกค้า โดยมีหลากหลายเนื้อหาน่าสนใจเหมาะกับช่วงชีวิตของ ลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย ซึ่งสามารถอ่านได้จาก Krungsri Prime โมบาย แอพพลิเคชั่น หรือผ่านเว็บไซด์ ทั้งยังจะสร้าง ประสบการณ์ความสุขใหม่ๆ ตลอดทั้งปีกับ PRIME MOMENTS  ช่วงเวลาพิเศษสำหรับคนพิเศษ เช่น สิทธิพิเศษ ในการชมภาพยนตร์ดังรอบพิเศษ กิจกรรมฟิตแอนด์เฟิร์มแบบประชิดตัวกับเทรนเนอร์ชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น โย ยศวดี หรือโค้ชฟ้าใส หรือกิจกรรมสร้างความสุขทางใจกับเพจ “ธนาคารความสุข” รวมถึงเวิร์คช็อป D.I.Y. อีกมากมาย”


“นอกจากนี้ KRUNGSRI PRIME ยังจะช่วยต่อยอดเงินล้านของลูกค้าให้งอกเงยผ่านกิจกรรม PRIME OPEN HOUSE สัมมนาให้ความรู้ทางการเงินกับวิทยากรมากความสามารถในทุกไตรมาส รวมถึงเอกสิทธิ์ด้านการเงินที่ จัดขึ้นเพื่อลูกค้า KRUNGSRI PRIME โดยเฉพาะ อาทิ เปิดบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ผ่านสาขาธนาคารโดยไม่ต้อง ใช้เอกสารการเงินใดๆ พร้อมรับวงเงินอนุมัติ 2 ล้านบาทจากบริษัทหลักทรัพย์กรุงศรี จำกัด (มหาชน) หรือเตรียม พบกับบริการปรึกษาทางการเงินส่วนบุคคล Plan your money ในรูปแบบใหม่ และแคมเปญลูกค้าใหม่ในเดือน มีนาคมนี้กับการลงทุนใน 5 สุดยอดกองทุน ทุกๆ 1 ล้านบาท รับ Starbucks Voucher มูลค่า 1,000 บาท เป็นต้น”


“ปัจจุบัน ธนาคารฯ มีฐานลูกค้าที่มีสินทรัพย์ภายใต้การบริหาร (AUM) ที่เกิน 1 ล้านบาทแต่ไม่ถึง 5 ล้านบาทอยู่ ประมาณ 120,000 ราย ซึ่งลูกค้าเหล่านี้จะถูกเชิญเข้ามาเป็นลูกค้า KRUNGSRI PRIME โดยอัตโนมัติ และมี ลูกค้าที่มีศักยภาพที่จะสามารถเข้ามาเป็นลูกค้ากลุ่มนี้อยู่อีกประมาณ 1 แสนราย โดยในปี 2561 นี้ กรุงศรีตั้งเป้า การเติบโตของเซ็กเมนต์ KRUNGSRI PRIME ที่ 15% และตั้งเป้าในระยะ 3 ปี ตั้งแต่ 2560 ถึง 2562 จะเพิ่มฐาน ลูกค้าและสินทรัพย์ได้ไม่น้อยกว่า 50%”


“KRUNGSRI PRIME ทำให้ลูกค้าได้สัมผัสกับประสบการณ์พิเศษ พร้อมรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ มากมาย ผ่าน ระบบการจัดการที่สะดวกสบายและง่ายที่สุด จึงช่วยยกระดับความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย และทำให้ ลูกค้าเข้ามาใช้บริการของธนาคารฯ สม่ำเสมอมากขึ้น ซึ่งนี่คือกุญแจของความสำเร็จของธนาคารฯ ที่สำคัญKRUNGSRI PRIME ยึดมั่นที่จะทำให้กรุงศรีมีส่วนร่วมในการช่วยผลักดันความสำเร็จและความก้าวหน้าสู่อีกขั้น ของชีวิตลูกค้า” นางสาวเยาวลักษณ์ กล่าวทิ้งท้าย