มาแล้ว 11 สถานที่ “ดิสนีย์แลนด์” หาเจอได้ในกูเกิล สตรีทวิว

สำหรับใครที่ต้องการไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์แต่ยังไม่มีโอกาส มีข่าวดีมาฝากกันแล้ว เมื่อกูเกิล (Google) ตัดสินใจนำข้อมูลสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ 11 แห่งลงให้บริการสตรีทวิว (Street View) บนกูเกิลแมปส์ (Google Maps) แล้วอย่างเป็นทางการ ทำให้สามารถรับชมหน้าตา และบรรยากาศของดิสนีย์แลนด์ได้จากบ้านอย่างสบาย ๆ

เราอาจเคยเห็นสวนสนุกหลาย ๆ แห่ง ไม่ต้องการให้มีการเผยแพร่ข้อมูลของสวนสนุกบนแพลตฟอร์มออนไลน์ เนื่องจากต้องการสงวนไว้ให้กับผู้ที่เดินทางมาเยือนได้สัมผัสถึงความพิเศษเท่านั้น แต่ในยุคที่การสร้างประสบการณ์ผู้บริโภคเป็นสิ่งสำคัญลำดับต้น ๆ ของแบรนด์ การคิดแบบสวนทางด้วยการเปิดให้ผู้บริโภคได้สัมผัสประสบการณ์ของสวนสนุกล่วงหน้า ก็อาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่าได้เช่นกัน 

ความร่วมมือกันของกูเกิล แมปส์ และสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ทั้ง 11 แห่งจึงเกิดขึ้น เมื่อดิสนีย์แลนด์ อนุญาตให้กูเกิลแมปส์นำภาพบรรยากาศในพาร์คมาเปิดเผยบนโลกออนไลน์ 

ตัวแทนจากกูเกิลเผยว่า จากภาพสตรีทวิวนี้ จะเป็นเครื่องมือช่วยให้การวางแผนทริปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ทำได้ดีมากขึ้น หรือคนที่เคยไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์มาแล้วก็สามารถเข้ามาชมเพื่อระลึกความทรงจำในอดีตได้เช่นกัน

ความเคลื่อนไหวนี้อาจมองได้ว่า ในยุคที่ผู้บริโภคมองหาประสบการณ์เป็นลำดับแรก ๆ บางทีการนำข้อมุลที่ช่วยสร้างประสบการณ์มาเผยแพร่ก็อาจเป็นการดีต่อธุรกิจได้มากกว่าการจะหวงข้อมูลนั้น ๆ เอาไว้เป็นเรื่องเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะในธุรกิจของตนเอง 

โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปรับชมสวนต่าง ๆ ได้ตามรายชื่อต่อไปนี้

ที่มา : mgronline.com/cyberbiz/detail/9610000022780