Mekhong (แม่โขง) ส่งแพคเกจ Mekhong Iconic Thai Collection เล่าเรื่องความเป็นไทย ผ่านศิลปะชั้นครู


Mekhong (แม่โขง) ได้เดินเกมสร้าง Emotional ด้วยแพคเกจคอลเล็กชั่นใหม่ Mekhong Iconic Thai Collection ความสำคัญคือการเล่าเรื่องราวความเป็นไทยผ่านงานศิลปะ เพื่อให้ Mekhong (แม่โขง) เป็นตัวแทนในการถ่ายทอดวัฒนธรรมไทยสู่สายตาชาวโลก แถมยังเป็นการเล่าเรื่องราวของแบรนด์ผ่านงานศิลปะได้ด้วย


ซึ่งถ้าดูถึงประวัติศาสตร์ของแบรนด์ Mekhong (แม่โขง) แล้วนั้น ต้องบอกว่าเติบโตมาพร้อมกับการเปลี่ยนผ่านวัฒนธรรมหลายยุคหลายสมัยของไทยจริงๆ เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2484 มีอายุยาวนาน 77 ปีเข้าไปแล้ว ถ้าเปรียบกับคนก็เป็นรุ่นคุณปู่คุณตาที่ผ่านร้อนผ่านหนาว แต่มีความเก๋าอยู่ไม่น้อย


ความสำคัญของ Mekhong Iconic Thai Collection นั้น จัดทำเพื่อแสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยในรูปแบบของงานศิลปะผ่าน 5 ลายเอกลักษณ์ วาดโดย “อาจารย์เกริกบุระ ยมนาค” ศิลปินผู้คร่ำหวอดวงการจิตรกรรมไทย เป็นการนำภาพวาดจิตรกรรมอันสวยงามมาไว้บนแพคเกจ Mekhong (แม่โขง) ขึ้นชื่อว่าจะกลายเป็นมรดกทางวัฒนธรรมในอนาคตอย่างแน่นอน


ความพิเศษของ Mekhong Iconic Thai Collection เป็นผลงานที่อาจารย์เกริกบุระใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ ในการถ่ายทอดผลงาน โดยที่ในแต่ละชิ้นงานต้องมีการวางแผน และทดลองการค้นหาถึงความลงตัว


สำหรับความท้าทายที่สุดกับผลงานชิ้นนี้ อาจารย์เกริกบุระได้บอกว่า “การเลือกความงามและมุมมองใน แพคเกจ แต่ละชิ้นคงต้องใช้เวลาและโอกาสอย่างมาก ทำให้ผมได้มีโอกาสตระเวนไปตามที่ต่างๆ ค้นหาความงามในแต่ละแง่มุม มานำเสนอให้สอดคล้องกันอย่างมากที่สุด”


ลายนี้ล้วนเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติไทยทั้งสิ้น ได้แก่ ช้าง (Iconic Thai Elephant), ตลาดน้ำ (Original Thai Floating Market), อาหารไทย (Traditional Thai Food), เมืองเก่าของกรุงเทพมหานคร (Bangkok Experience), หนังใหญ่ (Thai Grand Shadow Play)

เมื่อเจาะรายละเอียดของแต่ละลายนั้น เริ่มต้นที่ “ช้าง” ขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์ประจำชาติไทย มีความสัมพันธ์ และผูกพันกับวิถีชีวิตของคนไทยมายาวนาน เป็นตัวแทนสื่อถึงความแข็งแกร่ง อายุยืนยาว และความสง่างาม


“ตลาดน้ำ” ขึ้นชื่อว่าเป็นเสน่ห์ทางวัฒนธรรมของไทย มีวิถีชีวิตชุมชนริมน้ำมาตั้งแต่อดีต น้ำจึงกลายเป็นศูนย์รวมของคนในชุมชน การค้าขาย ตลาดน้ำจึงเป็นเสน่ห์ทางวัฒนธรรมที่อยู่คู่บ้านคู่เมือง

“อาหารไทย” เป็นวัฒนธรรมสำคัญประจำชาติที่ทำให้ต่างชาติรู้จักเมืองไทย แต่ละเมนูใช้วัตถุดิบเปรียบเสมือนหัวใจของการสร้างสรรค์อาหาร

“ย่านเมืองเก่าของกรุงเทพมหานคร” ในกรุงเทพฯ มีย่านเมืองเก่าอยู่หลากหลายสถานที่ แต่ละแห่งมีจุดเด่นต่างกันออกไป ทั้งด้านประวัติศาสตร์ อาหารเลิศรส ซึ่งการท่องเที่ยวย่านเมืองเก่าของกรุงเทพฯ สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวทั่วโลก

และปิดท้ายที่ “หนังใหญ่”  เป็นการแสดงนาฏศิลป์การละครที่เกิดขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ช่างทำหนังใหญ่จะใช้หนังสัตว์นำมาเขียนภาพลงบนแผ่นหนัง ฉลุด้วยเครื่องมือ และฝีมือในทุกๆ แผ่น


โดยที่ Mekhong (แม่โขง) ต้องการให้ Mekhong Iconic Thai Collection เป็นตัวแทนแนะนำประเทศไทยให้กับชาวต่างชาติ รวมถึงเครืิ่องบันทึกความทรงจำที่ได้มาท่องเที่ยว และสัมผัสประสบการณ์พิเศษ สามารถซื้อเป็นของขวัญและของสะสมที่รวมความภาคภูมิใจของคนไทย

มีวางจำหน่ายที่ King Power Duty Free Thailand ทุกสาขา

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : Mekhong Thailand (the official site)