เปิดตัว 2 เด็กไทย ‘แมคโดนัลด์ เพลย์เยอร์ เอสคอร์ท’ สัมผัสประสบการณ์ยิ่งใหญ่จูงมือนักเตะลงสนามในฟุตบอลโลกที่รัสเซีย


ลุ้นกันตัวโก่ง แน่นอนแล้วว่าฟุตบอลโลกปีนี้จะมี 2 เยาวชนไทยคนเก่งโกอินเตอร์เป็นตัวแทนเด็กไทยในโครงการ ‘แมคโดนัลด์ เพลย์เยอร์ เอสคอร์ท’ (McDonald’s Player Escort) สัมผัสประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ร่วมกับเยาวชนจากทั่วโลกจูงมือนักฟุตบอลระดับโลกลงสนามในพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลก (2018 FIFA World Cup Russia™) ณ กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย หนูน้อยคนเก่งเผยพร้อมมาก ดีใจที่ได้ทำตามความฝันและจะทำหน้าที่ตัวแทนของเด็กไทยให้ดีที่สุด


มร. เฮสเตอร์ ชิว ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมคไทย จำกัด เผยว่า “ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการแข่งขันฟุตบอลโลก เรามอบโอกาสสุดพิเศษที่เงินหาซื้อไม่ได้ให้กับ 2 เยาวชนเพื่อเป็นตัวแทนเด็กไทย บินลัดฟ้าไปยังประเทศรัสเซีย จูงมือนักฟุตบอลระดับโลกลงสู่สนามลุจนีกี ในรอบพิธีเปิดของการแข่งขันฟุตบอลโลกร่วมกับเด็กๆ จากทั่วโลก ซึ่งนับเป็นประสบการณ์ครั้งสำคัญในชีวิตที่น้องๆ จะได้สัมผัสบรรยากาศจริงของการแข่งขันฟุตบอลระดับโลก ได้ร่วมกิจกรรมและทำความรู้จักกับเยาวชนประเทศต่างๆ รวมทั้งได้ท่องเที่ยวสถานที่สำคัญในประเทศรัสเซีย เป็นความภาคภูมิใจที่น้องๆ สามารถนำมาบอกเล่าและแบ่งปันความประทับใจให้เพื่อนๆ ในประเทศไทยได้รับรู้”


การเดินทางเฟ้นหาเยาวชนไทยมายาวนานกว่า 3 เดือน จากผู้สมัครกว่าพันคน คัดเลือกจากใบสมัคร การเขียนเรียงความ คลิปวิดิโอแนะนำตัวและแสดงความสามารถ จนเหลือ 20 คน จากนั้นแมคโดนัลด์ได้จัดกิจกรรมทดสอบความสามารถ ทักษะกีฬา ปฏิภาณ ไหวพริบ จนได้น้องๆ ที่เข้าตากรรมการมา 10 คน ในรอบคัดเลือก และโค้งสุดท้ายในรอบชิงชนะเลิศนี้ น้องๆ ทั้ง 10 คนได้แสดงความสามารถ พร้อมบอกเล่าความฝันของตนเอง โดยมีเกณฑ์ตัดสินด้านบุคลิกภาพ เอกลักษณ์เฉพาะตัว ความมั่นใจ ความกล้าแสดงออก ความคิดสร้างสรรค์ในการนำเสนอ รวมถึงการตอบคำถามเกี่ยวกับความคิดเห็นในการเป็นตัวแทนประเทศไทยและไหวพริบในการแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าต่างๆ จากคณะกรรมการ อาทิ คุณรถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์, คุณตุ๊ก ปิยะพงษ์  ผิวอ่อน และคุณจิตติมา คนตรง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท คิดส์ เอ็ดดูเทนเม้นท์ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ในที่สุดเราก็ได้ 2 หนูน้อยผู้ชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อย ท่ามกลางความหนักใจของคณะกรรมการ


คุณรถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ นักแสดงและพิธีกร เผยถึงการตัดสินสุดเข้มว่า “น้องๆ เก่งกันทุกคน ตัดสินยากมาก น้องๆ รุ่นใหม่มีความกล้าแสดงออก กล้าแสดงตัวตนในทางที่ชัดเจนมากๆ และมั่นใจในสิ่งที่ ตัวเองทำ  ยิ่งมีผู้ปกครองสนับสนุนในทางที่น้องๆ ชอบ ยิ่งไปได้ไกลแน่นอน”


คุณตุ๊ก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน อดีตนักฟุตบอลและโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า “เด็กๆ มีแววตาที่มีความมุ่งมั่น มีการแสดงออกที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความน่ารักและมีเสน่ห์ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือการตอบคำถามที่ต้องใช้การแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้า เพราะเมื่อไปต่างประเทศ น้องๆจะได้เจอสิ่งใหม่ๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เป็นโจทก์ที่น้องๆ ต้องแก้ไขในสถานการณ์จริงให้ดีที่สุด”


คุณจิตติมา คนตรง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท คิดส์ เอ็ดดูเทนเม้นท์ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “ภูมิใจที่เด็กไทยมาได้ไกลขนาดนี้ น้องๆ มีความมั่นใจเพิ่มขึ้นในทุกรอบ มีความสมวัย ทำให้น้องๆ มีเสน่ห์ น่ารัก แต่ก็ยังคงความเป็นไทยอยู่ อยากให้น้องๆ ทุกคนเก็บสิ่งดีๆ และความภาคภูมิใจนี้ไว้ เพื่อก้าวตามความฝันต่อไป”


ด้าน 2 หนูน้อยคนเก่งผู้ผ่านด่านการคัดเลือกสุดหิน ได้แก่ น้องออมสิน ด.ญ. นัถฌญา พวงจีน  อายุ 7 ปี โรงเรียนเซนต์โยเซฟเมืองเอก พกความน่ารัก ไอคิวดี อีคิวเด่น บวกความเป็นธรรมชาติสุดๆ เล่นละครแม่นาคพระโขนงได้สนุกสนานจนชนะใจกรรมการ เล่าความตื่นเต้นว่า “หนูดีใจมากๆ ค่ะ เพราะหนูซ้อมมาเยอะมากค่ะ หนูอยากไปเล่าประสบการณ์ที่หนูไปบอลโลกให้พี่ชายที่นครสวรรค์ฟังค่ะ เพราะเขาชอบกีฬาฟุตบอลมากๆ แต่เสียดายเขาอายุเกินแล้วค่ะ หนูอยากจูงมือกับนักฟุตบอลทีมบราซิลค่ะ เพราะเห็นว่าเมื่อ 4 ปีที่แล้ว เขาได้ที่ 2 ค่ะ ถ้าหนูไปรัสเซีย หนูจะเอาธงชาติไทยไปฝากเพื่อนต่างชาติและหนูจะฝึกภาษารัสเซียด้วยค่ะ สำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่ได้ไปไม่ต้องเสียใจนะคะ ไม่มีใครเก่งกว่า หรือ ด้อยกว่า เก่งทุกคนค่ะ สู้ๆ ต่อไปนะคะ” ด้าน น้องฟร๊อง ด.ช.ธนกร เยาวรัตน์ อายุ 8 ปี โรงเรียนโสบาภาพัฒนาโชว์ความสามารถตีกลองขั้นเทพ พกความมั่นใจเกินร้อย “ตอนพิธีกรประกาศผล ผมดีใจมากครับ เพราะเป็นความฝันของผมที่จะได้จูงมือนักฟุตบอลตัวจริงลงสนามกีฬาระดับโลกครับ ผมชอบกีฬาฟุตบอลมากๆ ครับ ผมเล่นเป็นโกลว์ อยู่สังกัด TSB United ด้วยครับ ผมอยากจูงมือ เดเคอา ผู้รักษาประตูทีมชาติสเปนของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดครับ ผมอยากเอาเสื้อฟุตบอลทีมชาติไทยไปฝากเพื่อนๆ เพราะเพื่อนๆ อาจยังไม่เคยเห็นเสื้อทีมชาติไทยครับ เพื่อนๆ ที่ไม่ได้ไปครั้งนี้ก็ไม่เป็นไรนะครับ ถ้าอีก 4 ปีข้างหน้าอายุยังไม่เกินก็มาสมัครใหม่ได้ครับ”


น้องออมสิน และ น้องฟร๊อง จะได้รับแพ็คเกจท่องเที่ยวประเทศรัสเซีย พร้อมตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ที่พัก อาหาร และยานพาหนะฟรี ตลอดการเดินทาง 4 วัน 3 คืน สำหรับตนเองและผู้ปกครอง 1 ท่าน ศึกลูกหนังระดับโลกปีนี้ มาลุ้นกันว่า 2 เด็กไทยจะได้จูงมือนักเตะคนใดลงสนามลุจนีกี ในพิธีเปิดสนามการแข่งขันฟุตบอลโลก (2018 FIFA World Cup Russia™) ระหว่างเจ้าภาพรัสเซีย พบกับ ซาอุดิอาระเบีย ณ กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ในวันที่ 14 มิถุนายน 2561 นี้ หรือติดตามให้กำลังใจน้องๆ ได้ที่ www.facebook.com/mcthai