เคทีซีควงแขนวีซ่า ขยายเครือข่ายการให้บริการ KTC VISA QR Code จับมือเมเจอร์ฯ เปิดตัว KTC VISA Scan to Pay สแกนจ่าย ได้สิทธิพิเศษ


เคทีซีควงแขนวีซ่าพัฒนาระบบการชำระเงิน KTC VISA QR Code ต่อเนื่อง รองรับพฤติกรรมสมาชิกที่ปรับเปลี่ยนไปในสังคมไร้เงินสด ล่าสุดจับมือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เปิดตัวบริการ KTC VISA Scan to Pay @ Major Cineplex ขยายจุดให้บริการการชำระเงินในรูปแบบ QR Code บัตรเครดิตให้เพิ่มมากขึ้น อัดโปรโมชั่นสแกนเพื่อจ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซี วีซ่า ด้วย โมบายแอปพลิเคชั่น TapKTC เพื่อซื้อบัตรเข้าชมภาพยนตร์ 1 ใบ รับฟรี คอมโบ เซ็ต (ป๊อปคอร์น และน้ำอัดลม) 1 ชุด มูลค่า 215 บาท ระหว่างวันที่ 5 – 30 เมษายน 2561 ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ที่ร่วมรายการ หวังกระตุ้นให้สมาชิกได้มีประสบการณ์การชำระเงินผ่าน KTC VISA QR Code ที่สะดวก ปลอดภัย และรวดเร็ว


นายธศพงษ์ รังควร ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เคทีซีให้ความสำคัญกับการพัฒนาแอปพลิเคชั่น TapKTC ให้มีฟีเจอร์ที่ตอบสนองความต้องการของสมาชิกในยุคสังคมไร้เงินสดให้ได้มากที่สุด ปัจจุบัน เคทีซีได้พัฒนาบริการรับชำระค่าสินค้าและบริการด้วยบัตรเครดิตผ่าน KTC QR Code ซึ่งเป็นบัตรเครดิตรายแรกและรายเดียวที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้ทั้งผู้ถือบัตรเครดิตและร้านค้า โดยได้รับการอนุมัติเข้า Regulatory Sandbox ของธนาคารแห่งประเทศไทยตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา และมีสมาชิกทำรายการผ่าน KTC QR Code Payment ในพื้นที่ทดลองให้บริการเป็นที่น่าพอใจ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เคทีซีได้จับมือกับวีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) เปิดให้บริการ KTC VISA Scan to Pay Cross Boarder เพื่อให้บริการกับนักธุรกิจ หรือสมาชิกที่ต้องเดินทางใช้จ่ายในต่างประเทศไปแล้ว ในวันนี้ เคทีซีและวีซ่าจึงมองโอกาสในการขยายจุดให้บริการ KTC VISA Scan to Pay เพื่อเปิดโอกาสให้สมาชิกได้มีโอกาสทดลองใช้ และมีประสบการณ์ตรงกับช่องทางการชำระเงินแบบใหม่ในขอบเขตที่กว้างขึ้น จึงได้ร่วมมือกับ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ผู้นำในธุรกิจโรงภาพยนตร์ที่มีการปรับรูปแบบการชำระเงินผ่านตู้ E-Ticketing ที่สามารถรองรับการชำระเงินผ่าน KTC VISA QR Code บัตรเครดิตได้เป็นที่เรียบร้อย จัดแคมเปญการตลาดพิเศษเพื่อจูงใจให้สมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี วีซ่า ได้มาทดลองใช้รูปแบบการชำระเงินดังกล่าว”


“สำหรับสิทธิพิเศษที่เคทีซีจัดเตรียมให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี วีซ่า ที่มาใช้บริการ KTC VISA QR Code ผ่านตู้ E-Ticketing ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ 22 สาขาที่ร่วมรายการ เพียงสมาชิกสแกน QR Pay ด้วยโมบายแอปพลิเคชั่น TapKTC เพื่อชำระเงินค่าบัตรชมภาพยนตร์ 1 ที่นั่ง (ต่อรายการ) ผ่านบัตรเครดิต KTC VISA ทุกประเภท รับฟรี! Combo Set 1 ชุด (ประกอบด้วยป๊อปคอร์น ขนาด 64 ออนซ์ และน้ำอัดลมขนาด 32 ออนซ์) มูลค่า 215 บาท ระหว่างวันที่ 5 – 30 เมษายน 2561”


นายสุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่าประจำประเทศไทย บริษัท วีซ่า อินเตอร์ เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “วีซ่ายังคงให้ความสำคัญกับการพัฒนาระบบเน็ตเวิร์คอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นตัวกลางให้ผู้ออกบัตร (Issuer) และผู้รับบัตร (Acquirer) สามารถเชื่อมต่อระบบการชำระเงินถึงกันได้ด้วยมาตรฐานระดับสากล สำหรับเคทีซีถือเป็นบัตรเครดิตรายแรกที่เปิดใช้ระบบการชำระเงิน QR Code ผ่านบัตรเครดิต และเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ก็เป็นพันธมิตรธุรกิจโรงภาพยนตร์รายแรกเช่นกันที่ได้พัฒนาตู้ E-Ticketing ให้มีประสิทธิภาพรองรับการใช้ QR Code จากแหล่งเงินในรูปแบบของบัตรเครดิตได้ วีซ่าจึงเห็นโอกาสในการร่วมมือกันครั้งนี้ เพื่อขยายจุดรองรับการใช้ KTC VISA QR Code ไปถึงกลุ่มผู้บริโภคที่กว้างขึ้น และสร้างความคุ้นชินกับรูปแบบการชำระเงินใหม่ๆ ในสังคมไร้เงินสด ”


นายนิธิ พัฒนภักดี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายสื่อโฆษณา บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ธุรกิจโรงภาพยนตร์ได้มีการปรับตัวเพื่อรองรับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปในยุคดิจิทัล ปัจจุบันเมเจอร์ฯ ได้ก้าวเข้าสู่ยุคเมเจอร์ 5.0 นำเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาใช้สร้างประสบการณ์ในการชมภาพยนตร์มากกว่าเดิม เริ่มตั้งแต่การเปลี่ยนเทคโนโลยีการฉายภาพยนตร์จากฟิล์มเป็นดิจิทัล เป็นเลเซอร์โปรเจ็กเตอร์ และอนาคตในระบบแอลอีดี อีกทั้งเปลี่ยนรูปแบบการขายบัตรชมภาพยนตร์ จากเดิมขายบัตรฯ ด้วยมือ เข้าสู่สังคมไร้เงินสดด้วยการซื้อบัตรฯ ผ่านตู้จำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์อัตโนมัติ E-Ticketing โดยลูกค้าสามารถซื้อบัตรชมภาพยนตร์ เลือกรอบฉาย และที่นั่งได้ด้วยตัวเอง ในส่วนของตู้ E-Ticketing ได้เริ่มติดตั้งไปแล้ว 132 สาขา 700 ตู้ รองรับแคมเปญ KTC VISA Scan to Pay จำนวน 22 สาขา ซึ่งได้รับการอนุมัติเข้า Regulatory Sandbox ของธนาคารแห่งประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับความร่วมมือกับเคทีซี และวีซ่าในครั้งนี้ เป็นอีกก้าวหนึ่งของเมเจอร์ในการพัฒนาฟีเจอร์ของ E-Ticketing ให้สามารถรับการชำระเงินผ่าน QR Code บัตรเครดิตรายแรกในประเทศไทย เพื่อเพิ่มช่องทางให้ผู้บริโภคได้มีโอกาสเลือกแหล่งที่มาของเงินที่ไม่จำกัดเฉพาะธุรกรรมผ่านระบบพร้อมเพย์ ลูกค้าก็จะได้รับความสะดวกสบายด้วยการทำรายการซื้อบัตรภาพยนตร์ที่ตู้ E-Ticketing ผ่านโมบายแอปพลิเคชั่น TapKTC และยิ่งคุ้มค่ากว่าด้วยสิทธิพิเศษที่มีให้เฉพาะลูกค้าของบัตรเครดิตเคทีซี วีซ่าที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์อีกด้วย”


สำหรับตู้จำหน่านบัตรชมภาพยนตร์อัตโนมัติ E-Ticketing ที่เข้าร่วมแคมเปญ KTC VISA Scan to Pay จำนวน 22 สาขา ประกอบด้วย เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน / เอสพลานาด รัชดา ซีนีเพล็กซ์ / เซ็นทรัล พระราม 2 / บิ๊กซี สุขสวัสดิ์ / พรอมานาด ซีนีเพล็กซ์ / เวสต์เกต ซีนีเพล็กซ์ / เมกา ซีนีเพล็กซ์ / ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต / เมเจอร์ รังสิต / แฟชั่น ไอส์แลนด์ / ซีคอน บางแค / เอสพรานาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน – แคราย / อีสต์วิลล์ ซีนีเพล็กซ์ / เมเจอร์บางกะปิ / เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า / เมเจอร์ ปิ่นเกล้า / โลตัส บางใหญ่ / เมเจอร์ สุขุมวิท / เมเจอร์ บางแค / เมเจอร์ บางนา / เมเจอร์ แจ้งวัฒนะ และพารากอน ซีนีเพล็กซ์


“เคทีซีหวังว่าบริการ “KTC VISA Scan to Pay @ Major Cineplex” จะเป็นทางเลือกใหม่สำหรับช่องทางการชำระเงินของสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี วีซ่า ที่พร้อมปรับเปลี่ยนพฤติกรรม และทดลองประสบการณ์ใหม่ๆ นอกจากนี้ เคทีซียังคงเดินหน้าพัฒนาแอปพลิเคชั่น TapKTC อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สมาชิกได้รับความสะดวก ปลอดภัย และตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคสังคมไร้เงินสด รวมถึงการคัดสรรกิจกรรมส่งเสริมการตลาดเพื่อเชิญชวนให้สมาชิกโหลดแอปฯ TapKTC และทดลองใช้ฟีเจอร์ต่างๆ ผ่านโทรศัพท์มือถือเพิ่มมากขึ้น” นายธศพงษ์กล่าวทิ้งท้าย