กสิกรไทย ได้ลูกค้าใหม่เพิ่ม 37% หลังเลิกค่าธรรมเนียม ตั้งเป้า 10.8 ล้านรายสิ้นปี

หลังประกาศยกเลิกค่าธรรมเนียม โอน จ่ายบิล เติมเงิน ส่งผลให้ธุรกรรมทางการเงินบนแอป K PLUS ที่มีผู้ใช้งานกว่า 8.1 ล้านราย เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา พบว่า มีลูกค้าใหม่สมัครใช้แอป K PLUS เพิ่มขึ้น 37% เมื่อเทียบกับเดือนเมษายนปีก่อน 

โดยส่วนใหญ่นิยมสมัครผ่านช่องทางสาขาเป็นหลัก โดยเฉพาะสาขาในต่างจังหวัดที่อยู่ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรม แหล่งท่องเที่ยว และมหาวิทยาลัยต่างๆ

ส่งผลให้มีจำนวนการทำธุรกรรมทุกประเภทผ่านแอป K PLUS แตะ 20 ล้านรายการต่อวัน เพิ่มขึ้น 2.5 เท่า เมื่อเทียบกับเดือนเมษายนปีก่อน

พัชร สมะลาภา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า จากนี้ไปธนาคารต้องการเพิ่มจำนวนลูกค้าและจำนวนการทำธุรกรรมการเงินผ่านแอป K PLUS โดยมุ่งเน้นเจาะกลุ่มนิสิตนักศึกษาในมหาวิทยาลัยต่างๆ รวมถึงกลุ่มลูกค้าบัญชีเงินเดือน เช่น กลุ่มนิสิตและบุคลากรของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่มีกว่า 50,000 ราย เป็นต้น

โดยให้ความสำคัญกับการให้บริการด้านข้อมูลและวิธีการใช้แอป K PLUS ของพนักงานสาขาที่ประจำอยู่ทุกสาขาทั่วประเทศ เพราะช่องทางสาขาเป็นช่องทางหลักที่ลูกค้านิยมมาสมัครใช้แอป K PLUS

นอกจากนี้ ยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรธุรกิจ เช่น ร่วมมือกับ ปตท. ในการนำบัตรสมาชิก PTT Blue Card มาผูกไว้กับแอป K PLUS รับฟรี 400 คะแนน และเมื่อลูกค้าใช้จ่ายผ่าน QR Code บน K PLUS ที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท. และที่ร้านค้าในเครือ ปตท. ที่รับชำระผ่าน QR Code เท่านั้น ได้แก่ ร้านคาเฟ่ อเมซอน, ร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่, ร้านเท็กซัส ชิกเก้น, ร้านฮั่วเซ่งฮง ติ่มซำ, ร้านแด๊ดดี้โด, และศูนย์บริการยานยนต์ฟิท ออโต้ สามารถสะสมแต้ม PTT Blue Card ได้โดยอัตโนมัติ ไม่ต้องพกบัตร ไม่ต้องบอกเบอร์ ซึ่งหลังจากเปิดให้บริการมีลูกค้าให้การตอบรับมาผูกบัตร PTT Blue Card จนสิทธิ์เต็มอย่างรวดเร็ว

กลยุทธ์เชิงรุกดังกล่าวจะทำให้ธนาคารกสิกรไทยมั่นใจว่า ในปีนี้จะมีจำนวนลูกค้าที่ใช้บริการแอป K PLUS เพิ่มขึ้นเป็น 10.8 ล้านราย.