รับสมัครงานธรรมดาโลกไม่จำ! นกสกู๊ตรับสมัคร “นักเที่ยว”


by Admin
17-05-2018 21:08:25

จะใช้วิธีเชิญบรรดาเน็ตไอดอล หรือคนดัง ให้มาบินฟรีแล้วมาถ่ายทอดผ่านโซเชียลมีเดียก็จะดูธรรมดาไป เพราะใครๆ ก็ทำได้ สายการบินนกสกู๊ต ซึ่งเป็นสายการบินระหว่างประเทศ จึงต้องปั้นแคมเปญคล้ายกับ The best job in the world อันโด่งดังในอดีต

โดยเปิดให้เหล่าเน็ตไอดอลและนักเล่นโซเชียลมีเดีย เข้าร่วมสมัครงานในตำแหน่งนักเที่ยว

คุณสมบัติ ที่เน้นพิเศษ คือ ต้องรักในการท่องเที่ยว และนำเสนอตัวเองในรูปแบบเฉพาะตัว ที่เน้นความสนุกสนานของคลิปวิดีโอ

ขั้นตอนการสมัคร ให้ผู้สมัครกดไลก์ นกสกู๊ต เฟซบุ๊กเพจ จากนั้นก็ส่งถคลิปวิดีโอแนะนำตัวเองแบบเจ๋งๆ โดยส่งได้ไม่จำกัดจำนวนคลิป และอธิบายว่าทำไมนกสกู๊ตต้องเลือก และเหมาะสมอย่างไรกับตำแหน่งงานนี้

จากนั้นอัพโหลดคลิปวิดีโอบนเฟซบุ๊ก หรืออินสตาแกรมส่วนตัวพร้อมตั้งค่าแบบสาธารณะ และแท็ก @NokScoot พร้อมแฮชแท็ก #NokScoot #โตเกียวเที่ยวฟรีมีเงินใช้ (หากไม่ทำตามกฎเกณฑ์ใดๆ จะไม่ผ่านเกณฑ์การสมัคร)

คณะกรรมการจากนกสกู๊ตจะคัดเลือกผู้ชนะ และประกาศผลผู้ชนะ 10 ท่าน ในวันที่ 15 มิถุนายน 2561 ผ่านช่องทางเฟซบุ๊กเพจของนกสกู๊ต

ผู้ที่ได้รับคัดเลือกสิบคน จะได้รับตำแหน่งนักเที่ยว จะได้รับตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพ - โตเกียว ชั้นประหยัด 2 ใบ เงินรางวัล 15,000 บาท ไว้สำหรับท่องเที่ยวจากนกสกู๊ต และที่พักในกรุงโตเกียวจากเอ็กซ์พีเดีย

“เราอยากจุดกระแสในสื่อสังคมโซเชียล ให้คนไทยอยากไปค้นหาประสบการณ์และสถานที่เที่ยวใหม่ๆ นกสกู๊ตพร้อมต้อนรับสิบผู้ที่ได้รับคัดเลือกบนเครื่องบินของเรา เพื่อเริ่มต้นการผจญภัยในครั้งนี้อย่างเต็มที่” ยอดชาย สุทธิธนกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินนกสกู๊ตกล่าว

แคมเปญรอบนี้ นกสกู๊ตหวังจะให้เกิดเป็นกระแส “ไวรัล” โดยใช้โซเชียมีเดีย เป็นเครื่องมือทุกกระบวนการตั้งแต่ขั้นตอนการสมัครจนถึงตัดสิน โดยมีคลิปของผู้สมัคร เป็นคอนเทนต์หลัก ดึงดูดให้มาลุ้น มาดู สร้างให้ ไลก์ เมนต์ แชร์ สร้างการรับรู้ เพื่อนำไปสู่การใช้บริการในอนาคต.

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter