Uniqlo ปักหมุด ฟิลิปปินส์ เตรียมเปิดสาขาใหญ่ที่สุดในอาเซียนปลายปีนี้

แบรนด์เสื้อผ้าแคชชวลสัญชาติญี่ปุ่น Uniqlo ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าบริษัทจะเปิดสาขาใหญ่ที่สุดในอาเซียนที่ฟิลิปปินส์ช่วงปลายปีนี้ ถือเป็นร้าน flagship ระดับโลกแห่งที่ 15 ตอกย้ำว่า Uniqlo จะปักหลักเอเชียเพื่อเข้าถึงคนชั้นกลางในภูมิภาคนี้ให้ได้ หลังจากที่มุ่งสร้างร้าน flagship ที่นิวยอร์ก และลอนดอนมาก่อนหน้านี้

ร้านใหม่ Uniqlo มีกำหนดเปิดให้บริการในฤดูใบไม้ร่วงที่จะถึงนี้ (กันยายนถึงธันวาคม) จุดที่ตั้งคือ ย่านพาณิชย์บนถนน Ayala Avenue ในเขต Makati กรุงมะนิลา โดยต้นสังกัด Uniqlo อย่าง Fast Retailing ยอมรับว่าตั้งความหวังให้ร้านที่จะมีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กลางฟิลิปปินส์นี้เป็นเครื่องมือช่วยดันโปรไฟล์ของ Uniqlo ให้โดดเด่นในสายตาชาวอาเซียน

ความหวังนี้สะท้อนว่า บริษัทการ์เมนต์สัญชาติญี่ปุ่นวางกลยุทธ์การเติบโตที่ให้ความสำคัญกับเอเชีย โดยหวังว่าจะสามารถเข้าถึงชนชั้นกลางที่กำลังขยายตัวในภูมิภาคนี้ให้ได้ น่าเสียดายที่ Uniqlo ไม่ยอมเปิดเผยยอดขายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา แต่บอกเพียงว่ามีผลประกอบการดีกว่าที่คาดการณ์ไว้

ก่อนหน้านี้ Fast Retailing เปิดตัวร้านค้า flagship ในกว่า 11 ประเทศ เช่น นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา, ลอนดอน ประเทศอังกฤษ, ถนน Orchard ในสิงคโปร์ และที่กินซ่า ประเทศญี่ปุ่นบ้านเกิด สำหรับร้าน flagship คนสุดท้องลำดับที่ 15 จะมีขนาด 4,100 ตารางเมตร เป็นร้านค้าเรือธงระดับโลกของ Uniqlo ในประเทศที่ 12 

ภายในร้าน flagship จะเปิดให้ลูกค้าในประเทศและต่างประเทศยึดเป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้า Uniqlo ขนาดใหญ่ ลูกค้า Uniqlo จะได้รับประสบการณ์การช้อปปิ้งระดับโลกผ่านจอแสดงผลภาพขนาดมหึมาที่ฉายแนวคิดการออกแบบสุดล้ำสมัย เช่นเดียวกับ Global Flagship Stores อื่น ร้านใหม่ของ Uniqlo จะจัดแสดงสินค้ากลุ่ม LifeWear เต็มรูปแบบสำหรับทั้งผู้ชาย ผู้หญิง เด็ก และทารก

Satoshi Hatase หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของ Uniqlo Southeast Asia และ Oceania กล่าวในแถลงการณ์ว่า Uniqlo รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้เปิดร้านเรือธงระดับโลกแห่งแรกที่ฟิลิปปินส์ โดยบอกว่า Uniqlo รู้สึกถึงความกระตือรือร้นที่เพิ่มขึ้นในชุมชนตากาล็อก และหวังว่า Uniqlo จะสามารถแชร์วิถีชีวิต วัฒนธรรม และแง่มุมที่ดีที่สุดของชาวฟิลิปปินส์ ให้กับโลกผ่านร้านค้าที่เป็นเรือธงของบริษัท

การเปิดร้าน Uniqlo Global Flagship Store แห่งแรกในฟิลิปปินส์ Uniqlo นับเป็นส่วนหนึ่งของการค้าปลีกในท้องถิ่นฟิลิปปินส์ตั้งแต่ปี 2012 เรายังคงมุ่งมั่นที่จะให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมในชุมชนท้องถิ่น และเป็นส่วนสำคัญในการเติบโตและอนาคตของกรุงมะนิลา” Satoshi ระบุ

แบรนด์ซึ่งอยู่ภายใต้บริษัทค้าปลีกรายย่อย Fast Retailing Co. อย่าง Uniqlo ได้ดำเนินธุรกิจประมาณ 50 สาขาทั่วประเทศฟิลิปปินส์ในขณะนี้ จุดนี้ีรายงานชี้ว่าการที่ Uniqlo ลงทุนเพิ่มครั้งล่าสุดนี้เป็นผลมาจากยอดขายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนียของ Uniqlo ขยายตัวสู่ระดับประมาณ 110,000 ล้านเยน (เทียบเท่า 1,000 ล้านเหรียญสหรัฐ) และผลกำไรจากการดำเนินงานเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าเมื่อเทียบจากปีก่อน อยู่ที่ประมาณ 14,000 ล้านเยนในปีงบประมาณ 2017 

สำหรับช่วงปี 2018 นี้ Uniqlo คาดการณ์ว่าจะมีการเติบโตอย่างแข็งแกร่งเช่นเดิม.

ที่มา :