งานแต่งงานของเจ้าชายในชีวิตจริง กับงานแต่งงานของเจ้าหญิงในละคร

ผ่านพ้นไปสดๆ ร้อน สำหรับพิธีเสกสมรส ดัชเชสแห่งซัคเซกส แห่งสหราชอาณาจักร หรือ เจ้าชายแฮร์รี กับ เมแกน มาร์เคิล เพิ่งผ่านไปเมื่อวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าสาวอยู่ในเรียบหรู เน้นความสง่างาม คอปาดแขนยาว ไม่ได้มีดีเทลงานปักอย่างอลังการอย่างที่หลายคนเคยคาดการณ์กันไว้ก่อนหน้า เป็นของแบรนด์ Givenchy ที่ออกแบบโดย แคลร์เวท เคลเลอร์ ดีไซเนอร์ชาวอังกฤษ

ได้จังหวะพอดีกับละคร “ลิขิตรัก The Crown princess” ของช่อง 3 ที่มีณเดชน์ คูกิมิยะ และ ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ แสดงนำ ในบทเจ้าหญิงอลิซ และผู้พันดวิน กำลังออนแอร์ในวันจันทร์ 21 พ.ค. เวลา 2.30 น เป็นฉากแต่งงานของทั้งคู่

แถมภาพชุดเจ้าสาวในละครที่ถูกเปิดเผยออกมา ยังมีความคล้ายคลึงกับชุดแต่งงาน Royal Wedding

ต่างกันตรงความอลังการระดับโลก ที่มีเทียร่าอันสวยงามตระการตา กับเรื่องราวในละคร ชุดของเจ้าหญิงเป็นชุดสไตล์เปลือยไหล่แขนยาวสีขาวยาวกรอมเท้า ของแบรนด์ไทย Emotions Atellier (อีโมชั่นส์ อาเตอลีเอ) ที่มีชื่อในการออกแบบชุดราตรียาวและชุดแต่งงานสไตล์ fairy tale ฉากการแต่งงานในละครเป็นการถ่ายทำมาตั้งแต่ปีที่แล้ว

โดยทีมงาน costume designer ของกองละคร นำทีมโดย Verasalon ที่ดูแลเสื้อผ้าของกองละครที่เลือกสไตล์ชุดแต่งงานภายใต้คอนเซ็ปต์เรียบง่าย แสดงถึงความสง่างามเจ้าหญิงในตัวละคร เนื่องจากในละครเจ้าหญิงต้องต้องแต่งงานหลอกๆ ในโบสถ์เล็กๆ เพื่อหนีจากการปองร้าย

แถมชุดเจ้าบ่าวของเจ้าชายแฮร์รีเป็นชุดเครื่องแบบทหารอากาศสีน้ำเงิน ส่วนชุดเจ้าบ่าวของณเดชน์ในละคร เป็นชุดเครื่องแบบทหารสีขาว เนื่องจากพระเอกเป็นทหารเรือ

โซเชียลมาไว ส่งนมข้นเกาะกระแสแต่งงานลิขิตรัก

ท็อปส์ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ขึ้นชื่อเรื่องไวรัลออนไลน์ เป็นเสือปืนไว ใช้เรียลไทม์มาร์เก็ตติ้งจับคู่สินค้านมข้นหวานที่นักแสดงนำ ณเดชน์ ญาญ่าเป็นพรีเซ็นเตอร์ ต่างแบรนด์กัน คือ คาร์เนชั่น และทีพอท โดยจัดเป็นพิธีมงคลสมรสระหว่างสองแบรนด์ ที่เริ่มเปิดมาตั้งแต่ตอนที่ 2 เจ้าบ่าวและเจ้าสาวในชุดแต่งงานเตรียมพิธีเข้าโบสถ์ แต่เกิดเหตุการณ์ยังไม่เข้าพิธี ต้องเตรียมรอฉากแต่งงานทางการวันจันทร์ที่ 21 พ.ค.นี้แทน

ลิขิตรัก เป็นละครโรแมนติกดราม่า เรื่องราวความรักต่างชนชั้นของเจ้าหญิงต่างแดน กับองครักษ์ชาวไทย ถ่ายทำในสวิตเซอร์แลนด์ และเยอรมัน ของผู้จัดมือทอง เจ้าหญิงวงการบันเทิง “แอน ทองประสม” ที่มีผลงานปังมาแล้วหลายเรื่อง เช่น สามีตีตรา, แอบรักออนไลน์ นอกจากนี้ “ลิขิตรัก” ยังเป็นละครฟอร์มใหญ่ของช่อง 3 ที่เปิดตลาดประเทศจีนอย่างเป็นทางการเรื่องแรก โดยจับมือร่วมกับ Tencent Video ของจีน ออกอากาศวันเดียวกันทั้งไทยและจีน ที่มีรายงานข่าวว่า ช่อง 3 ขายลิขสิทธิ์ล่วงหน้าไปแล้วประมาณ 50 ล้านบาท

จากการเปิดตัวออกอากาศไป 2 ตอนแรก เรตติ้งเปิดตัวได้สวยกับฉากบู๊ ตอนแรกวันที่ 14 พ.ค. อยู่ที่ 4.646 เป็นละครที่เปิดตัวด้วยเรตติ้งสูงเป็นอันดับ 2 ของละครช่อง 3 ในปีนี้ อันดับ 1 คือ “คมแฝก” 5.831 ในขณะที่ละครแห่งชาติ “บุพเพสันนิวาส” เปิดตัวตอนแรกเรตติ้งอยู่ที่ 3.417 ส่วนตอนที่ 2 ออกอากาศวันที่ 15 พ.ค. ดราม่าเริ่มมา เรตติ้งขึ้นมาอยู่ที่ 5.138.