JKN โกยคอนเทนต์ทุกกลุ่มทั่วโลก ดันรายได้ไตรมาสสอง แอน จักรพงษ์ ขอเป็นเจ้าแม่กินรวบแห่งเมืองไทย

คร่ำหวอดอยู่กับธุรกิจคอนเทนต์รายการมาหลายสิบปี แถมมาได้คอนเทนต์ซีรีส์อินเดียที่สร้างความปัง ทั้งชื่อเสียงและรายได้ ได้เวลาที่ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN จะต้องโกยอินเตอร์ ต่อยอดคอนเทนต์และช่องทางออกอากาศไปอีกสเต็ป

โดยเฉพาะดีลล่าสุด ที่เจเคเอ็นได้เป็นตัวแทนจำหน่ายคอนเทนต์ละครของ ช่อง 3 ในตลาดต่างประเทศทั่วโลก

เจเคเอ็นฯ จะเน้นทำตลาดอาเซียน เช่น ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย บรูไน เป็นต้น รวมถึง กลุ่มประเทศตะวันออกกลาง ไต้หวัน ซึ่งเฟสแรกจะนำละครที่ออกอากาศระหว่างปี 2556-2560 จำนวน 70 เรื่องออกไปทำตลาด โดยคาดหวังรายได้เบื้องต้นเก้าหลักเป็นอย่างน้อยในปีแรก

แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN เผยว่า ดีลล่าสุดกับช่อง 3 เป็นการตอกย้ำว่าบริษัท JKN มีรายได้ในทุกช่องทางจากทรัพยากรคอนทนต์ที่มีอยู่ในมือ

ไม่ใช่เพียงเฉพาะซี่รีส์อินเดียที่สร้างรายได้ให้กับเจเคเอ็นเท่านั้น แต่ยังมีคอนเทนต์ในทุกหมวดหมู่ที่สร้างรายได้ให้บริษัทเป็นจำนวนมาก และมั่นใจว่าจะส่งผลให้ผลประกอบการและรายได้ในไตรมาส 2 นี้ จะดีกว่าปีก่อนอย่างแน่นอน เมื่อเทียบกันรายไตรมาส

ปัจจจุบัน JKN มีคอนเทนต์ในมือ รวมทั้งหมดกว่า 8 กลุ่มด้วยกัน ได้แก่

1. Asian Fantasy ลิขสิทธิ์คอนเทนต์ซีรีส์ต่าง ๆ ที่เรารู้จักกันดี ทั้งซีรีส์อินเดียและฟิลิปปินส์ เป็นต้น โดยนอกจากลูกค้าเก่าที่เรามีอยู่แล้ว ยังมีลูกค้าใหม่ ๆ สนใจคอนเทนต์เพื่อนำไปออกอากาศอย่างต่อเนื่อง

2. Hollywood Hit ลิขสิทธิ์คอนเทนต์กลุ่มซีรีส์และภาพยนตร์ชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา

3. I-Magic ลิขสิทธิ์คอนเทนต์กลุ่มสารคดีสัตว์โลก ธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ จากผู้ผลิตชื่อดังทั่วโลก

4. Kids Inspired ลิขสิทธิ์คอนเทนต์กลุ่มการ์ตูนต่างประเทศ ทั้งฝั่งญี่ปุ่นและยุโรป

5. News ลิขสิทธิ์คอนเทนต์กลุ่มข่าว ที่เราได้รับลิขสิทธิ์มาจาก CNBC ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ล่าสุดเราได้เปิดตัวรายการ First Class Thailand By JKN-CNBC เมื่อปลายเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา และเตรียมผลิตอีกหลายรายการคุณภาพมาให้ได้รับชมกัน นอกจากนี้ยังมีอีก 3 กลุ่มที่จะได้เห็นอะไรใหม่ ๆ ในเร็ว ๆ นี้ ไม่ว่าจะเป็น

6. JKN Originals คอนเทนต์สารคดีเฉลิมพระเกียรติ

7. Music Star Parade คอนเทนต์คอนเสิร์ตต่างประเทศ

8. Super Show คอนเทนต์โชว์จากต่างประเทศ

แอน จักรพงษ์ เสริมว่า คอนเทนต์ใหม่ของบริษัท JKN จะได้เห็นทั้งหมดในวันที่ 1 ส.ค.นี้ ในงาน Mega Showcase Diamond Blue โดยมีลูกค้าเกือบทุกช่องสถานีดิจิทัลในเมืองไทยตอบรับเข้าร่วมงาน โดยคาดว่าจะสร้างรายได้อีกก้อนใหญ่ให้กับบริษัทอย่างแน่นอน สมฉายา “เจ้าแม่กินรวบแห่งเมืองไทย”.