คาสิโอ (Casio) เกาะกระแสโมโตสปอร์ต อาศัยปัจจัยบวกเศรษฐกิจบุรีรัมย์ขยายตัว ดึง ทอม เรซซิ่ง (Tom’s Racing) ทีมนักแข่งมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก เผยโฉมนาฬิกาคาสิโอ เอดิฟิส รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น EDIFICE EQS 900TMS

นายวิโรจน์ สุขพิทักษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส Casio & Hardline  บริษัท เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป กล่าวในฐานะผู้นำเข้านาฬิกาคาสิโอในประเทศไทยอย่างเป็นทางการว่า “เพื่อมีส่วนร่วมการแข่งขัน Chang Super GT Race 2018 ตลอดจนร่วมยินดีในโอกาสที่ จ.บุรีรัมย์ ประสบความสำเร็จเป็นศูนย์กลางการจัดแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ตทั้งระดับภูมิภาคและระดับโลก ในฐานะที่คาสิโอ เป็นผู้ผลิตนาฬิกาสปอร์ตแฟชั่นชั้นนำระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น จึงร่วมมือกับ Tom’s Racing Team หนึ่งในทีมแข่งรถชั้นแนวหน้าของประเทศญี่ปุ่นที่ได้จัดตั้งขึ้นในปี 1974 และเป็นแชมป์การแข่งขันรายการ Super GT Series 2017  ทัวร์นาเม้นท์ระดับเวิลด์คลาสจากประเทศญี่ปุ่น เปิดประสบการณ์นาฬิกาคาสิโอสปอร์ตแฟชั่นรุ่น เอดิฟิส ลิมิเต็ดอิดิชั่น EDIFICE  EQS-900TMS  ผลิตเพียง 2,800 เรือนทั่วโลก และมีเพียง 400เรือนในประเทศไทย โดยมีราคาเรือนละ 7,500 บาท ซึ่งจะวางจำหน่ายในต้นเดือนกรกฎาคม นี้

และด้วยกระแสความนิยมของกีฬามอร์เตอร์สปอร์ตทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศไทยที่จังหวัดบุรีรัมย์ในปัจจุบันนับว่าเป็นศูนย์กลางของการแข่งขันมอร์เตอร์สปอร์หลายรายการทั้งระดับเอเชีย และโดยเฉพาะระดับโลกการแข่งขันโมโต จีพี 2018 ในเดือนตุลาคม นี้ เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ คาสิโอ ใช้โอกาสสำคัญนี้เปิดตัวนาฬิกาเอดิฟิส รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น EDIFICE  EQS-900TMS โดยใช้งบประมาณด้านการตลาด กว่า 4 ล้านบาท เพื่อสร้าง Brand Awareness ของคาสิโอในใจของนักแข่งกีฬามอร์เตอร์สปอร์ตและผู้ชื่นชอบกีฬาประเภทนี้ ซึ่งปัจจุบันในการแข่งขันกีฬาประเภทนี้ในแต่ละครั้งมีผู้เข้าชมไม่ต่ำกว่า 7 หมื่นคน โดยเฉพาะที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

และด้วยศักยภาพของจังหวัดบุรีรัมย์ในการรองรับนักแข่งระดับโลก ผู้ชื่นชอบกีฬามอเตอร์สปอร์ตจากทั่วโลก และเสน่ห์ของการท่องเที่ยวอารยะธรรมขอมโบราณทางธรรมชาติ  ทำให้ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา จังหวัดบุรีรัมย์ มียอดการเติบโตของการท่องเที่ยวอย่างก้าวกระโดด มีนักท่องเที่ยวหมุนเวียนมากกว่า 1.5ล้านคน ต่อปี มีเงินสะพัดมากกว่า 2 พันล้านบาท ทำให้ธุรกิจต่างๆ ใช้โอกาสนี้  ในการขยายตลาด สร้างแบรนด์สินค้าและบริการ ซึ่งคาสิโอ ก็มองเห็นโอกาสดังกล่าว สร้างการรับรู้และตอกย้ำ ในฐานะผู้นำนาฬิกาสปอร์ตแฟชั่นระดับโลกเช่นกัน

ผู้บริหาร บริษัท เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ในฐานะผู้นำเข้านาฬิกาคาสิโอในประเทศไทย ยังกล่าวย้ำถึงความสำคัญในการเลือกเปิดตัวนาฬิกา คาสิโอ เอดิฟิส รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น ในการแข่งขัน Chang Super GT Race 2018 ว่า  “ ครั้งนี้ เป็นครั้งสำคัญของบริษัทฯ ที่ใช้สถานที่ในต่างจังหวัดเปิดตัวนาฬิกา โดยเฉพาะเป็นนาฬิการุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น นอกจากความเชื่อมโยงเรื่องราวของนาฬิกากับการแข่งขันรถยนต์แล้ว ความมั่นใจในการขยายตัวเศรษฐกิจของจังหวัดบุรีรัมย์ ยังเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เลือกเปิดตัวนาฬิการุ่นดังกล่าวครั้งแรกที่นี ด้วย Positioning สำคัญของจังหวัดที่ถูกวางให้เป็นสปอร์ตซิตี้ของประเทศไทย”

ทั้งนี้ นาฬิกาคาสิโอ เอดิฟิส ลิมิเต็ดอิดิชั่น รุ่น EDIFICE  EQS-900TMS เป็นนวัตกรรมสุดล้ำของคาสิโอ ที่ต้องการตอบโจทย์ผู้รักความเร็ว มีแรงบันดาลใจสำคัญในการออกแบบจากกีฬามอเตอร์สปอร์ต โดดเด่นด้วยหน้าปัดที่ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ วัสดุที่ใช้แพร่หลายในวงการแข่งรถซึ่งมีคุณสมบัติแข็งแรงทนทาน ตัวสายสเตนเลสสตีล กรอบชุบเคลือบสีดำ ลวดลายบนสายสื่อถึอล้อรถยนต์ในสนามแข่ง นับเป็นงานดีไซน์ที่สะท้อนความรวดเร็ว ความปราดเปรียวแข็งแกร่ง จากกีฬามอเตอร์สปอร์ตได้เป็นอย่างดี ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยในการแข่งขัน Chang Super GT Race 2018 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ในครั้งนี้