แค่ติดรถไฟฟ้ายังไม่พอ คอนโดในเมืองต้องแข่งขันด้วยจุดขายที่เหนือกว่าเดิม


เมื่อเทคโนโลยีได้รับการพัฒนาจนทำให้การเชื่อมต่อและการคมนาคมหดสั้นลง (Distance–less Society) คอนโดที่ไหนก็ใช้เวลาไม่นานในการเดินทางพุ่งสู่ใจกลางเมือง จากจุดขายที่ผู้ประกอบการอสังหาฯ ใช้เป็นแม่เหล็กดึงดูดลูกค้า ด้วยทำเลที่ใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสุดแสนสะดวก ในวันนี้ที่มีการสร้างส่วนต่อขยายของรถไฟฟ้าเพิ่มเติมอีกหลายจุด หลายคอนโดจ่อคิวรอผุดโครงการของตัวเองประกบในทุกสถานี ทำให้ Supply ที่เคยมีน้อย ตอนนี้จะเริ่มแข่งกันดุเดือด จนทำเล “ใกล้รถไฟฟ้า” กลายเป็นเพียงข้อเสนอพื้นฐานที่ทุกคอนโดมีเหมือนกัน เหล่าผู้ประกอบการจึงต้องหาไม้เด็ดอื่นๆ มาดึงดูดกลุ่มเป้าหมายเพิ่มเติม

การจะตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด ก็ต้องเข้าใจพฤติกรรมของลูกค้าในแต่ละกลุ่มให้ได้อย่างลึกซึ้ง เพราะสิ่งที่ลูกค้ากำลังมองหาคือเอกลักษณ์ที่แตกต่าง ความพิเศษที่เหนือกว่า แต่ก็ต้องตอบสนองความต้องการพื้นฐานได้ครบไปพร้อมๆ กัน

1.Location

ปัจจัยสำคัญที่ลูกค้าตัดสินใจเลือกเป็นเจ้าของคอนโดก็คือทำเลที่ตั้ง ว่าสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวันของตัวเองหรือไม่ คอนโดที่ตั้งอยู่ในย่านที่การคมนาคมสะดวก โครงสร้างพื้นฐานเพียบพร้อม ย่อมดึงดูดใจลูกค้าได้ดีกว่า แต่สำหรับคอนโดที่ตั้งอยู่ห่างออกไปก็สามารถนำข้อดีของโลกดิจิทัลเข้ามาเสริมลบจุดด้อยข้อนี้ได้ อย่างเทคโนโลยีด้านการคมนาคมขนส่ง เช่น Grab, Uber, Line, Skootar, Lalamove ฯลฯ ที่ช่วยให้การรับส่งของ รับส่งคนในพื้นที่ซอยลึกไม่ใช่อุปสรรคอีกต่อไป

2.เส้นทางคมนาคมทางเลือก

กรุงเทพนั้นได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่รถติดอันดับต้นๆ ของโลก คอนโดที่มีตัวเลือกสำหรับการเดินทางที่หลากหลาย ย่อมได้ใจคนกรุงไปไม่น้อย ไม่ว่าจะรถไฟฟ้า ทางด่วน รถเมล์ หรือตั้งอยู่อยู่ไม่ไกลจากท่าเรือเพื่อเดินทางสัญจรทางน้ำหลีกเลี่ยงปัญหารถติดได้อีกทาง

3.ส่วนกลางสวยงามมีเอกลักษณ์ตอบโจทย์การใช้ชีวิต

คอนโดที่สร้างบนพื้นที่จำกัดในแบบ High-Rise อย่างในย่านใจกลางเมือง อาจไม่สามารถออกแบบส่วนกลางได้อย่างเต็มจินตนาการของดีไซเนอร์มากนัก สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องนั่งเล่นจึงถูกลดทอนให้เหลือแค่พอใช้งานได้ ในขณะที่คอนโดที่สร้างบนพื้นที่ที่กว้างกว่า จะมีการจัดสรรพื้นที่ส่วนกลางที่เปิดกว้างสำหรับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยได้มากขึ้น ความสวยงาม อินทีเรียร์ ดีไซน์ การจัดวาง เป็น Value ที่ตอบโจทย์ด้านสุนทรียภาพของผู้อยู่อาศัย เเปรียบเหมือนปัจจัยที่จะชี้วัด ความหรูหรา และราคาของคอนโดนั้นๆ

4.สภาพแวดล้อมโดยรอบ

ผู้ที่อยู่อาศัยในบริเวณที่มี “Blue Space” ซึ่งหมายถึง พื้นที่ที่อยู่ติดทะเล แม่น้ำ หรือทะเลสาบ จะมีแนวโน้มมีสุขภาพดีและไร้โรคภัยกว่าผู้ที่ไม่ได้อาศัยอยู่ติดริมน้ำ ดังนั้นคอนโดที่ตั้งอยู่บริเวณพื้นที่สีเขียว มีลมพัดผ่าน เห็นวิวแม่น้ำ วิวท้องฟ้าที่ไม่มีตึกสูงข้างๆ มาบดบัง จะเป็น Rare Item ที่คนรักสุขภาพกำลังกำลังมองหาเพื่อเป็นเจ้าของและเข้าอยู่อาศัยจริง

5.ดีไซน์ถูกอินไซต์คนเมือง

คนกรุงที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพ นั้นกำลังมองหาที่อยู่อาศัยที่สอดคล้องไปกับแนวทางการใช้ชีวิตของพวกเขา คอนโดที่จับกลุ่มเป้าหมายนี้จึงต้องมีพื้นที่ส่วนกลางเพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์ออกกำลังกาย ลู่วิ่ง/ปั่นจักรยานรอบโครงการ สระว่ายน้ำที่กว้างขวาง รายล้อมไปด้วยความร่มรื่นของแมกไม้ ห่างไกลจากเสียงรบกวน มีความสงบเงียบ

ตัวอย่างของคอนโดที่มีจุดดึงดูดใจจากบทความข้างบนนี้ก็คือ Politan Breeze คอนโด Low Rise สไตล์รีสอร์ท บนพื้นที่ 7 ไร่ครึ่ง เป็น Rare Item ที่ตอบโจทย์เรื่องการเดินทาง ตั้งอยู่ใกล้ทางด่วนศรีรัช รถไฟฟ้า MRT สถานีพระนั่งเกล้า แต่ยังมีทางเลือกอย่างการล่องเรือเพื่อหลีกหนีรถติดได้อีกทาง ที่สำคัญก็คือทำเลที่ตั้งอยู่ริมน้ำ ให้บรรยากาศสงบเงียบ เหมือนได้พักผ่อนตากอากาศที่ต่างจังหวัดเลยทีเดียว

จุดเด่นที่ไม่เหมือนใครของ The Politan Breeze คือพื้นที่ส่วนกลางที่ดีไซน์เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยทุกคนได้รับบรรยากาศการพักผ่อนเสมือนอยู่ในรีสอร์ท กับพื้นที่ส่วนกลางถึง 3 ไร่ อันประกอบไปด้วย

Infinity Edge Pool

สระว่ายน้ำระบบเกลือขนาดใหญ่ 30 x 13 เมตร มีความยาวกว่าสระว่ายน้ำมาตรฐานทั่วไป ออกแบบให้ผู้ว่ายได้มองออกไปยังแม่น้ำสัมผัสความรู้สึกราวกับว่ายน้ำอยู่ในพื้นที่เดียวกัน ภายในสระยังมีโซน Bubble Pool ที่พ่นฟองอากาศออกมานวดร่างกายอีก พร้อมโซนสระเด็กยาวกว่า 15 เมตร ให้ลูกๆ หลานๆ เล่นสนุกได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย

Politan Pond

ถัดจากสระว่ายน้ำเข้าไปคือบ่อน้ำพักผ่อนหย่อนใจที่อยู่ใจกลางที่พักอาศัย ความยาวถึง 35 เมตร โดยมุมต่างๆ ของตัวบ่อน้ำ ถูกดีไซน์อย่างโมเดิร์นล้ำสมัยด้วยการทำระเบียงพักผ่อนเป็น Sunken ลึกเข้าไปในตัวบ่อ ให้เหมือนกำลังนั่งพักผ่อนกันอยู่ในน้ำจริงๆ

Multi-Purpose Library

ห้องสมุดส่วนกลาง 2 ชั้น ตกแต่งโมเดิร์นสวยงามเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อยู่อาศัย มี Wi-Fi บริการฟรีตลอดเวลา ภายในห้องสมุดมีหนังสือพิมพ์และนิตยสารให้อ่าน เหมาะแก่การนั่งชิลล์พักผ่อนหย่อนใจ หรือคุยงานกับเพื่อนๆ ผนังอีกด้านเป็นกระจกใสบานใหญ่มองออกไปเห็นสระว่ายน้ำ

Jogging Track & Fitness

เบื่อจากการวิ่งในลู่ก็พาตัวเองออกไป run ท่ามกลางร่มไม้ที่รายรอบตัวโครงการ บน Jogging Track หรือเส้นทางวิ่งออกกำลังกายไว้ให้ ซึ่งมีความยาวถึง 250 เมตร ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติจากการวิ่งริมแม่น้ำสายเล็กและสายใหญ่ อีกทั้งยังมีห้อง Fitness เพียบพร้อมด้วยเครื่องออกกำลังกายที่สามารถชมวิวสระว่ายน้ำได้อีกด้วย

LOBBY

Lobby โอ่โถงแบบ Double Volume ซึ่งมีความสูงของฝ้าเพดานเทียบเท่าตึก 2 ชั้น ดีไซน์และตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นด้วยโทนสีอบอุ่น ที่ให้ความรู้สึกหรูหราและสะดวกสบายไปพร้อมกัน มอบความรู้สึกประทับใจตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึง

Politan Garden with Pavilion

เนรมิตให้ทุกส่วนสามารถเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ และเป็นส่วนตัวราวกับพักอยู่ในรีสอร์ท ท่ามกลางพื้นที่สีเขียว ทางเดินในส่วนกลาง ระเบียงริมน้ำ หรือโซนทำกิจกรรมริมน้ำ ให้คุณทำทุกกิจกรรมไม่ว่าจะเป็นการขี่จักรยาน การนั่งปิกนิกริมน้ำ พักผ่อนหย่อนใจอย่างรื่นรมย์ เพราะทุกพื้นที่ล้วนใส่องค์ประกอบของธรรมชาติเข้าไปอย่างเต็มเปี่ยม

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาคอนโดวิวสวยชิดลมหายใจริมน้ำเจ้าพระยา เราอยากแนะนำให้ลอง walk-in เข้าไปชมบรรยากาศกันก่อนตัดสินใจ เพราะนอกจากเหตุผลที่ตอบโจทย์ความต้องการของชีวิตแล้ว เรื่องของอารมณ์และสุนทรียภาพของสิ่งแวดล้อมเมื่อเข้าอยู่อาศัย ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน โปรโมชั่นเฉพาะ  25-26 ส.ค. นี้ ลงทะเบียน รับ Fully Furnished Package และ เริ่ม 1.99 ลบ และ ผ่อนสบาย 8,000 บาท/เดือน

ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.thepolitancondo.com/breeze/

http://bit.ly/2vnHasi