หัวเว่ยเปิดตัว HUAWEI nova 3 Series สมาร์ทโฟน 4 กล้อง สมองกล AI รุกตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลาง หวังยอดขายโตกว่าเท่าตัว พร้อมคว้า “เบลล่า ราณี” ขึ้นแท่นเป็นพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุด

หัวเว่ยท้าชิงส่วนแบ่งการตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลาง เปิดตัวHUAWEI nova 3 และ HUAWEI nova 3i สมาร์ทโฟน 4 กล้องรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมเทคโนโลยี AI ชูจุดเด่นการเป็นสมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายเซลฟี่ พร้อมทุ่มงบการตลาดดึง “เบลล่า ราณี” ขึ้นแท่นเป็นพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุด หวังยอดขายโตขึ้นกว่าเท่าตัวจากรุ่นก่อน โดยเริ่มเปิดจองให้ลูกค้าเป็นเจ้าของ HUAWEI nova 3iอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 20 – 31 ก.ค.นี้

นายทศพร นิษฐานนท์ รองผู้อำนวยการ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า “ในปีนี้หัวเว่ยได้นำผลิตภัณฑ์ในระดับราคาต่างๆ มาจำหน่ายในประเทศไทยเพื่อให้ผู้บริโภคมีโอกาสเลือกซื้อสินค้าที่เหมาะกับความต้องการ ซึ่งสมาร์ทโฟนในระดับกลางราคาประมาณหมื่นต้นๆ ของหัวเว่ยนั้นมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากยอดขายของ HUAWEI nova Series รุ่นก่อนในประเทศไทย คือHUAWEI nova 2i ที่เปิดตัวในปีที่แล้ว และ HUAWEI nova 3e ที่เปิดตัวในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ถือเป็นรุ่นสำคัญที่เพิ่มส่วนแบ่งการตลาดของหัวเว่ยจาก 9.8% ณ เดือนสิงหาคม 2560 เป็น 14.7% ณ เดือนเมษายน 2561 (ข้อมูลจาก GFK, 2561) จากผลตอบรับดังกล่าว เราจึงเปิดตัว HUAWEI nova 3 และHUAWEI nova 3i สมาร์ทโฟน 4 กล้องรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมเทคโนโลยี AI ชูจุดเด่นการเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับคนรักการถ่ายเซลฟี่ โดยตั้งเป้ายอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าจากรุ่นก่อน ซึ่งเรามั่นใจว่ารุ่นนี้จะได้รับกระแสตอบรับจากลูกค้าอย่างดี และทำให้ยอดขายโดยรวมของปีนี้เป็นไปตามที่คาดไว้”

HUAWEI nova 3 และ HUAWEI nova 3i สมาร์ทโฟนปฏิวัติการเซลฟี่ 4 กล้องด้วยสมองกล AI ในชิปเซ็ตNPU รุ่นล่าสุดจากหัวเว่ย Kirin 710 (ในรุ่น nova 3i) และชิปเซ็ตระดับเรือธง Kirin 970 (ในรุ่น nova 3) มาพร้อม GPU Turbo สุดยอดเทคโนโลยีเพื่อการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนให้ลื่นไหล กราฟฟิกเต็มตา บนหน้าจอ Huawei FullView Display ขนาด 6.3 นิ้ว และหน่วยความจำ 128 GB ในดีไซน์กระจก 3D ไล่เฉดสีอย่างมีระดับ มอบความมีสไตล์ควบคู่ประสิทธิภาพอันเหนือชั้น

นายชาญวิทย์ เขียวนาวาวงศ์ษา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า “หัวเว่ยได้ทุ่มงบการตลาดดึง ‘เบลล่า ราณี’ ดาราขวัญใจแห่งปีของ
คนไทยมาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุดให้แก่ HUAWEI nova 3 Series เพื่อเพิ่มการรับรู้และจดจำแก่ตัวผลิตภัณฑ์ พร้อมอัดสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์และแคมเปญออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ โดยใช้งบการตลาดเพิ่มขึ้นจากรุ่นที่แล้วประมาณ 2-3 เท่า”

HUAWEI nova 3 Series ประกอบด้วย HUAWEI nova 3 วางจำหน่ายในราคา 16,990 บาท และHUAWEI nova 3i วางจำหน่ายในราคา 9,990 บาท โดยจะเริ่มเปิดจอง ‘HUAWEI nova 3i’ ก่อน ในวันที่20 – 31 ก.ค.นี้ และวางจำหน่ายจริงในวันที่ 3 ส.ค. เป็นต้นไป ส่วน ‘HUAWEI nova 3’ เริ่มเปิดจองในวันที่3 – 13 ส.ค. และวางจำหน่ายจริงในวันที่ 17 ส.ค. เป็นต้นไป

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัฑณ์และบริการได้ที่ หัวเว่ยแบรนด์ช็อป ร้านตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ หรือร้านค้าออนไลน์ Lazada ตามลิงก์ http://bit.ly/NOVA3i-Lazada , Shopee ตามลิงก์ http://bit.ly/NOVA3i-Shopee  และ JD Central ตามลิงก์ http://bit.ly/NOVA3i-JDCentral