อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ คว้ารางวัล Enterprise Innovation Awards ที่งาน Asia IoT Business Platform ครั้งที่ 24


by PR News
01-08-2018 17:05:53

บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ได้รับรางวัล Enterprise Innovation Awards ที่งาน Asia IoT Business Platform ครั้งที่ 24 ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 24 และ 25 กรกฎาคม ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพ

รางวัลนี้มอบให้องค์กรในท้องถิ่นที่แสดงถึงความสามารถในการใช้เทคโนโลยีไอโอที (IoT) หรืออินเตอร์เน็ตในทุกสิ่ง เพื่อยกระดับการดำเนินธุรกิจ จากบริษัทและองค์กรต่างๆที่ไดรับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมากกว่า 20 แห่ง อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ คู่กับ กรุงศรี คอนซูเมอร์

อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ ได้จัดตั้งทีมงานภายในองค์กรอย่าง อนันดา เออร์แบนเทค (Ananda UrbanTech) ให้เป็นผู้วิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ และใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อนำมาปรับปรุงประสิทธิภาพของการจัดการโครงการก่อสร้าง และการถ่ายโอนข้อมูล ซึ่งท้ายที่สุดนั้นนำไปสู่การลดลงของการก่อสร้าง และค่าใช้จ่ายต่างๆ

“พวกเราปรับปรุงโครงสร้างภายใน โดยสร้าง อนันดา เออร์แบนเทค ขึ้น เพื่อจุดประกายการเปลี่ยนแปลงที่สามารถนำมาเป็นแบบอย่างภายในทีมได้ ภารกิจของเราคือรื้อแผนการดำเนินงานใหม่ เสริมสร้างวัฒนธรรมองค์กรแห่งนวัตกรรม และเริ่มนำ SMART construction มาปรับใช้ ผ่าน อนันดา เออร์แบนเทค เรากำลังอยู่บนเส้นทางการผันตัวมาเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยี ที่อยู่ในตลาดอสังหาริมทรัพย์ แทนที่จะเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่นำเทคโนโลยีต่างๆมาใช้ ซึ่งรางวัลนี้เป็นเครื่องการันตีถึงความพยายามของทีมของเรา” ดร.เชษฐ์ ยง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายนวัตกรรม บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด(มหาชน) กล่าว

ด้วยนวัตกรรมใหม่ของบริษัท ทำให้จนถึงตอนนี้ อนันดา เออร์แบนเทค ประสบความสำเร็จใน

  • การลดเวลาวงจรการออกแบบลง 47% โดยใช้เครื่องมือการจัดการการก่อสร้าง
  • การลดเวลาการก่อสร้างทั้งหมดลง 5-10% และการลดค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างลง 5-10% โดยใช้เครื่องมือการจัดตารางเวลา
  • ประหยัดเวลามากถึง 7,800 นาที และเงินอีก 4 ล้านบาท โดยใช้เครื่องมือการตรวจสอบ

“เมื่อคุณดูผลการสำรวจของการผลักดันธุกิจให้เข้าสู่ยุคดิจิทัล ของแมคคินซีย์ ธุรกิจการก่อสร้างนั้นอยู่อันดับสองรั้งท้ายกับเกษตรกรรม ซึ่งนี่ถือเป็นโอกาสของอนันดา ในการสร้างสรรค์และนำนวัตกรรมใหม่ๆไปใช้กับมุมมองของธุรกิจ เพื่อเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรรม เรามุ่งเน้นที่การระบุและการนำเทคโนโลยีดิจิทัลไปใช้ ในการกำหนดรูปแบบห่วงโซ่ทั้งหมด ผ่านการเลือกพื้นที่ การออกแบบและการก่อสร้าง ตลอดจนการดูแลลูกค้าระยะยาว เพื่อที่จะเปลี่ยนกระบวนการให้เร็วขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น มีคุณภาพสูงขึ้น ตอบสนองได้ดีขึ้น และเน้นผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง” ดร.จอห์น มิลลาร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาเชิงกลยุทธ์ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าว

งาน เอเชีย ไอโอที บิซิเนส แพลตฟอร์ม ได้รับการรับรองโดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมมือกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล สนับสนุนโดย ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย มุ่งเน้นไปที่นโยบายประเทศไทยยุค 4.0 การแบ่งปันการพัฒนาใหม่ล่าสุดต่างๆในภูมิภาค รวมถึงความท้าทายที่อุตสาหกรรมและองค์กรด้านบริการสาธารณะในประเทศต้องเผชิญ ในระหว่างนำเทคโนโลยี IoT ไปใช้งานจริง

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter