ถอดรหัส 3 ปัจจัยหลักของMaliEasySqueezeไขมัน 0% ครั้งแรกของนมข้นหวานปราศจากไขมัน ฟินได้ไม่กลัวไขมัน


ครองใจคนไทยมากว่า 55 ปีแล้ว สำหรับ “นมตรามะลิ” ที่ครองตำแหน่งยอดขายอันดับ 1 ในตลาดนมข้นหวานของในประเทศไทย โดยที่ไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาสินค้า เพราะความต้องการของผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้กระแสเรื่องการดูแลสุขภาพ การออกกำลังกายเข้ามามีบทบาทอย่างมากสำหรับคนไทย ในการบริโภคอาหารแต่ละครั้งต้องมีการหาข้อมูล ใส่ใจ และพิถีพิถันในการกินมากขึ้น เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเอง เลือกทานอาหารที่ไม่มีไขมัน และแคลอรี่ต่ำ

 

จึงกลายเป็นโจทย์หลักที่ทำให้นมตรามะลิลุกขึ้นมาปฏิวัติวงการนมข้นหวาน ด้วยการพัฒนาสินค้าใหม่ “Mali Easy Squeeze ไขมัน 0%”เป็นนมข้นหวานปราศจากไขมัน ตรามะลิ และเพิ่มปริมาณเนื้อนมขึ้นอีก โดยยังคงจุดแข็งเรื่องรสชาติที่อร่อย ไม่ต่างจากนมข้นหวานแบบเดิม แม้จะเป็นสูตรปราศจากไขมันก็ตาม

บรรจุด้วยแพ็กเกจจิ้งแบบหลอดบีบเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายยิ่งขึ้น ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ในตลาดนมข้นหวานไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำของผลิตภัณฑ์ตรามะลิอย่างแท้จริง ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ช่วยในเรื่องความสะดวกสบาย พกพาสะดวก

มาพร้อมสโลแกน “สุดFinกินไม่กลัวFAT”เป็นการเน้นย้ำว่า ผู้บริโภคสามารถรับประทานเมนูโปรดได้อย่างเต็มที่ควบคู่ไปกับการดูแลสุขภาพ และยังคงได้บริโภคนมข้นหวานที่มีรสชาติอร่อย เข้มข้น ปราศจากไขมัน ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่รักสุขภาพได้อย่างตรงใจ

 

อีกทั้งยังมั่นใจได้ว่าทุกผลิตภัณฑ์ของนมตรามะลิไม่เคยใช้น้ำมันที่ผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจนบางส่วน (Partially Hydrogenated Oils) ที่ก่อให้เกิดกรดไขมันทรานส์มาเป็นส่วนประกอบ ผู้บริโภคสามารถมั่นใจในคุณภาพและรสชาติที่อร่อยเหมือนเดิมอย่างแน่นอน

เมื่อเจาะลึกองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้เกิด Mali Easy Squeeze ไขมัน 0%ได้นั้น มี 3 ข้อด้วยกัน

1.ผู้บริโภคยุคนี้ใส่ใจสุขภาพ ลดไขมัน ลดแคลอรี่

พฤติกรรมผู้บริโภคในยุคนี้ได้เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ด้วยความที่อยู่ในโลกดิจิทัล ทำให้มีการหาข้อมูลมากขึ้น รวมทั้งข้อมูลการดูแลตัวเองด้วยเช่นกัน การจะเลือกรับประทานอาหารแต่ละครั้งต้องมีการคำนึงหลายอย่างต้องไม่มีไขมัน  แคลอรี่ต่ำ เพื่อสุขภาพที่ดี

รวมทั้งยังได้รับข้อมูลข่าวสารด้านสุขภาพจากสื่อต่างๆ แคมเปญรณรงค์เรื่องสุขภาพทั้งจากภาครัฐ และเอกชน เช่น การลดความอ้วน ลดไขมันต่างๆทำให้ผู้บริโภคเกิดความตระหนัก และหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพของตนเองมากขึ้น ทำให้นมตรามะลิทำความเข้าใจกับ Consumer Insight และพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์

ตอบรับกับผลวิจัยจาก AC  Nielsen เกี่ยวกับเทรนด์สุขภาพ พบว่า 29% ของชาวเอเชียมีน้ำหนักเกินกว่าเกณฑ์ และมีสิทธิ์พุ่งขึ้นถึง 50% ในอนาคตได้ 46% มีความคิดว่าตัวเองน้ำหนักเกิน และ 54% มีความต้องการที่จะลดน้ำหนักด้วยการเลือกทานอาหารที่น้ำตาลน้อย หรือไขมันต่ำ

2. ขยายฐานผู้บริโภคกลุ่มใหม่ แต่ลูกค้าเดิมก็ฟินได้

ปกติสินค้าของนมตรามะลิจะจับกลุ่มเป้าหมายครอบครัว แม่บ้าน ร้านอาหาร และร้านขนมต่างๆ แต่การออกสินค้าใหม่ครั้งนี้ทำให้ขยายฐานกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ให้กว้างขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคนดูแลสุขภาพ สามารถทานนมข้นหวานได้ โดยไม่ต้องกังวลปริมาณไขมัน หรือกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการทดลองสินค้าใหม่ๆ

 

อีกทั้งยังได้ “ซูซี่ สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา” หรือ “แม่มะลิ” ในละครเรื่องบุพเพสันนิวาส ขึ้นแท่นพรีเซ็นเตอร์ของ Mali Easy Squeeze ไขมัน 0% เพื่อเป็นตัวแทนของสาวยุคใหม่ที่ชอบออกกำลังกาย ใส่ใจสุขภาพ และเลือกทานอาหารที่ดีต่อร่างกาย สามารถรับประทานเมนูโปรดอย่างของหวานได้ ควบคู่ไปกับการดูแลสุขภาพ โดยมะลิได้ใช้ภาพยนตร์โฆษณาชุด “ตัวแม่เรื่องของหวาน” สื่อสารกับผู้บริโภคถึงการรับประทานเมนูโปรดได้อย่างเต็มที่ หมดกังวลเรื่องไขมัน

3.แพ็คเกจจิ้งทันสมัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

Mali Easy Squeezeไขมัน 0% มาในรูปแบบหลอดบีบที่ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ที่เน้นเรื่องความสะดวกสบาย และยังง่ายต่อการพกพา

 

Mali Easy Squeeze 0%Fat เป็นผลิตภัณฑ์ที่ต่อยอดมาจากความสำเร็จของMali Easy Squeeze สูตร Original ซึ่งได้เปิดตัวก่อนในปี 2560 ที่ผ่านมา และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากผู้บริโภค เพราะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่อย่างมาก ซึ่งในขณะนั้นถือเป็นผลิตภัณฑ์นมข้นหวานในรูปแบบหลอดบีบรายแรก และรายเดียวในประเทศไทย โดยแบรนด์อื่นๆ ส่วนใหญ่จะเป็นครีมเทียมข้นหวาน ทำให้มีราคาถูกกว่า แต่คุณภาพแตกต่างกันอย่างแน่นอน

การันตีความสำเร็จได้จากยอดขายที่มากถึง 3 ล้านหลอดภายใน 3 เดือนหลังเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคชอบในจุดเด่นคือ อร่อย เข้มข้น ใช้งานง่าย จัดเก็บและพกพาสะดวก

ทั้งนี้ Mali Easy Squeeze ไขมัน 0% มีวางจำหน่ายแล้วที่ Lawson 108, 7-Eleven และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

 

สามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ ของผลิตภัณฑ์นมตรามะลิได้ที่ FB Fanpage : www.facebook.com/maliclubfriend และ IG : maliclubfriendหรือ Add friend ที่ LINE ID: @maliclub