ไปต่อไม่ไหว! ปิดตำนาน 30 ปี ร้านเช่าวิดีโอ “เฟม ท่าพระจันทร์”


08-08-2018 20:45:46

ทำเอาลูกค้าที่เคยใช้บริการใจหายไม่น้อยทีเดียว หลังจากในวันนี้ที่แฟนเพจ “เฟม วิดีโอ ท่าพระจันทร์” ได้มีการโพสต์ข้อความระบุว่า “ใกล้ปิดตำนานร้านให้เช่าวิดีโอ วีซีดี ดีวีดี” พร้อมกับภาพบรรยากาศภายในร้านที่มีการขึ้นป้ายข้อความว่า SALE, ลดล้างสต๊อก, ปิดกิจการ

สำหรับร้านเฟมวิดีโอ สาขาท่าพระจันทร์นั้น ได้เปิดให้บริการเช่าม้วนวิดีโอรวมถึงแผ่นซีดีภาพยนตร์มานานกว่า 30 ปี ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รวมถึงมหาวิทยาลัยศิลปากร จุดเด่นเอกลักษณ์ของร้านนี้ก็คือการมีหนังแทบจะทุกชนิด ทุกเรื่อง โดยเฉพาะหนังคลาสสิกที่หาดูยาก

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาร้านเฟมนั้นก็เป็นอีกหนึ่งร้านเช่าวิดีโอที่ได้รับผลกระทบจากความก้าวหน้าของเทคโนโลยีจนต้องมีการปรับตัวหลายต่อหลายครั้ง โดยเมื่อ 4 ปีที่แล้วก็เคยมีข่าวว่าร้านจะปิดตัวลงแต่ก็ยังให้บริการมาจนถึงปัจจุบัน

อย่างไรก็ตาม จากการให้สัมภาษณ์ล่าสุดของนายธานี จิริยะสิน เจ้าของร้านได้ระบุว่า ในครั้งนี้ทางร้านได้เตรียมที่จะจำหน่ายสินค้าให้หมดภายใน 3 เดือน และคงจะไปทำกิจการขายเหรียญ ขายธนบัตรสะสม สินค้ายอดฮิตและเป็นเอกลักษณ์หนึ่งของย่านท่าพระจันทร์ที่ตอนนี้ทางหน้าร้านก็มีการขายอยู่แทน.

Source

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter