โรบินสัน งัดกลยุทธ์ ‘CUSTOMER EXPERIENCE’ มัดใจนักช็อป ตอกย้ำ 4 ไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่น ‘คอสเมติก – แฟชั่น – คิดส์ – โฮม’ ที่สมบูรณ์แบบ ในแคมเปญ ‘ROBINSON FOR YOU’ (โรบินสัน ฟอร์ ยู)

โรบินสัน ใช้งบประมาณการตลาดกว่า 12,000,000 บาท เปิดแคมเปญล่าสุด ‘ROBINSON FOR YOU’ (โรบินสัน ฟอร์ ยู) ที่เน้นทำการตลาดเชิงอีโมชั่นนอลผ่านการสร้าง ‘CUSTOMER EXPERIENCE’ ควบคู่กับการทำ ‘SALE PROMOTION’ ที่โดนใจ เพื่อตอบรับกับ CUSTOMER JOURNEY ของนักช็อปยุคใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม โดยแคมเปญฯ จะจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ – 23 ตุลาคม 2561 ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน 47 สาขา

นางอรวรรณ ทิพย์สุวรรณพร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายบริหารสินค้า บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการสร้าง ‘CUSTOMER EXPERIENCE’ ที่มากกว่าการช็อปปิ้ง ในครั้งนี้ว่า “เพื่อให้โรบินสันไม่หยุดอยู่แค่การเป็นห้างสรรพสินค้าหรือศูนย์การค้าฯ ของนักช็อป แต่จะทรานส์ฟอร์มสู่การเป็นเดสติเนชั่นที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของนักช็อปยุคใหม่ โรบินสันจึงนำเสนอ 4 บริการพิเศษ กับ 4 กลุ่มสินค้าของโรบินสัน เพื่อตอกย้ำความเป็น 4 ไลฟ์สไตล์ เดสติเนชั่นที่สมบูรณ์แบบทั้งในด้านสินค้าและบริการแก่นักช็อป”

โดย 4 บริการพิเศษ ใน 4 กลุ่มสินค้าของโรบินสัน ประกอบด้วย 5 MINUTES TOUCH UP บริการพิเศษของแผนกสินค้าเครื่องสำอาง (COSMETIC) ที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ของนักช็อปยุคใหม่ที่ชื่นชอบความรวดเร็ว และสะดวกสบาย กับการให้นักช็อปแวะมาแต่ง เติม สวยด่วนได้ใน 5 นาที เพียง 5 ขั้นตอน ได้ทุกวัน โดยผู้เชี่ยวชาญจากแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำ พร้อมรับคำแนะนำด้านความงามแบบสวยครบจบในที่เดียว (ยกเว้นสาขาสุขุมวิท) FASHION SERVICES บริการพิเศษของกลุ่มสินค้าแฟชั่น ทั้งแผนกสินค้ายีนส์ (JEANS) ที่เอาใจนักช็อปคนรักยีนส์ กับบริการแนะนำการเลือกยีนส์ ที่เหมาะกับตัวคุณจากพนักงานขายที่ได้รับการอบรมมาเป็นอย่างดีประจำทุกเคาน์เตอร์แบรนด์ยีนส์ชั้นนำ พร้อมบริการตัดขากางเกง ให้พอดีกับรูปร่างฟรี! และกิจกรรมเวิร์กช้อป D.I.Y เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ ได้แก่สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ รังสิต และพระราม 9 ในวันที่ 29 – 30 กันยายน และ 6 – 7 ตุลาคม 2561 เพื่อตกแต่งยีนส์ของคุณให้โดดเด่นอย่างมีสไตล์ รวมทั้งบริการ SHOES CARE SERVICE จากแผนกรองเท้าและเครื่องหนัง (SHOES) กับบริการทำความสะอาดรองเท้าหนังของคุณให้ใหม่อยู่เสมอ โดยมาใช้บริการได้ที่แผนกรองเท้าบุรุษแบรนด์ Heavy, Martino, Freewood, และ Manwood และบริการ BRA ADVISOR จากแผนกชุดชั้นในสตรี กับการบริการจากผู้เชี่ยวชาญด้านสรีระทรวงอกที่เคาน์เตอร์แบรนด์ชุดชั้นในชั้นนำ ที่สามารถวัดไซส์และให้คำแนะนำการเลือกชุดชั้นในที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพ และแก้ไขข้อกังวลเกี่ยวกับสรีระทรวงอก รวมทั้งอัพเดทเทรนด์ชุดชั้นในแบบมืออาชีพ MOM ASSISTANT บริการพิเศษดีๆ ในแผนกสินค้าเด็ก (KIDS) กับการเป็นผู้ช่วยคุณแม่มือใหม่ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สำหรับลูกน้อยแต่ละช่วงวัยได้อย่างครบถ้วนและสอดคล้องตามหลักพัฒนาการที่ได้รับการอบรมจาก

ผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาล พร้อมบริการจัดของขวัญวัยแรกเกิดตามใจคุณจากแบรนด์สินค้าเด็กชั้นนำ และห้อง Baby Care สำหรับนักช็อปคุณแม่ลูกอ่อน (เฉพาะบางสาขา) ที่มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ทั้ง ที่เปลี่ยนผ้าอ้อม ล้างขวดนม ห้องให้นม ตู้แช่นม (ตู้แช่นมมีเฉพาะบางสาขา) COOKING DEMONSTRATION บริการพิเศษเอาใจนักช็อปสายคุ้กกิ้งจากแผนกเครื่องใช้และของตกแต่งบ้าน กับกิจกรรมสาธิตการทำอาหารและขนมจากแบรนด์คุยซิเมท (CUIZIMATE) ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ทุกสาขา (ยกเว้นจังซีลอน) เพื่อให้นักช็อปได้ทั้งชม ชิม และช็อปอุปกรณ์เครื่องครัวที่ครบครันได้อย่างถูกใจ

พร้อมรุกสร้าง ‘CUSTOMER EXPERIENCE’ กับกลุ่มนักช็อปออนไลน์ ด้วยการเปิดประสบการณ์ทางเลือกของการ ช็อปรูปแบบใหม่ กับ 2 ช่องทางบริการพิเศษ ที่พร้อมให้บริการ ทั้ง ROBINSON SHOP ONLINE ช็อปทุกที่ 24 ชั่วโมง กับหลากสินค้าแบรนด์ชั้นนำ ที่ www.robinson.co.th และ ROBINSON CHAT & SHOP อยากได้อะไร ทักไลน์มาเลย เพียงแอดเฟรนด์

LINE@ROBINSON ONLINE แล้วทักแชตไปช็อปกับพนักงานที่รอให้บริการช่วยหาสินค้า จากนั้นก็รอรับของที่บ้านสบายๆ เหมือนมีผู้ช่วยช็อปส่วนตัว

ควบคู่กับการเดินหน้ากลยุทธ์ ‘SALE PROMOTION’ เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายของนักช็อปอย่างต่อเนื่อง กับการมอบโปรโมชั่นสุดคุ้ม และสิทธิพิเศษโดนใจ ในแคมเปญฯ ไม่ว่าจะเป็น แลกคะแนน เพื่อ รับ คูปองส่วนลดสูงสุด 40% ตามเงื่อนไขที่กำหนด ลดเพิ่ม สูงสุด 15% เฉพาะวันศุกร์ – อาทิตย์ เมื่อแลกคะแนนเท่ายอดช็อป และ รับสิทธิพิเศษ ลุ้น สร้อยคอทองคำ หนัก 1 บาท จำนวน 25 รางวัล มูลค่ารวมกว่า 500,000 บาท เมื่อช็อปครบ 1,000 บาท ต่อ 1 สิทธิ์

“จากการรุกกลยุทธ์การสร้าง CUSTOMER EXPERIENCE ควบคู่การทำ SALE PROMOTION ในแคมเปญ ROBINSON FOR YOU ครั้งนี้ โรบินสัน หวังว่าจะได้รับการตอบรับจากนักช็อปเป็นอย่างดี และจะช่วยรักษาความเป็นผู้นำของ 4 กลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์ในกลุ่มธุรกิจห้างสรรพสินค้า รวมทั้งจะสามารถช่วยกระตุ้นยอดขายของธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง และเพิ่มทราฟฟิคนักช็อปที่เข้ามาใช้บริการในห้างได้สูงขึ้นกว่า 10% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยโรบินสันวางแผนที่จะสร้าง CUSTOMER EXPERIENCE แก่นักช็อปผ่านบริการรูปแบบใหม่ๆ รวมทั้งมีการคัดสรรสินค้าคุณภาพแบรนด์ใหม่ที่ครบครัน ควบคู่กับการทำ SALE PROMOTION ที่น่าสนใจ เพื่อเดินหน้าสร้างประสบการณ์ที่มากกว่าการช็อปปิ้งอย่างไม่หยุดยั้ง สู่การเป็นท็อปเดสติเนชั่นที่ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวตของนักช็อปยุคใหม่ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในอนาคตต่อไป” นางอรวรรณ กล่าวสรุป