“AIS” จับมือ “CIRBOX” นำนวัตกรรม IoT พลิกโฉม ธุรกิจร้านซักผ้าหยอดเหรียญ ยุคใหม่ พร้อมให้บริการชำระเงินผ่าน Rabbit LINE Pay

เอไอเอส เดินหน้าผู้นำการให้บริการ IoT เชิงพาณิชย์รายเดียวของประเทศ ที่ได้รับความไว้ใจจากภาครัฐ เอกชน และอุตสาหกรรมต่างๆ ต่อเนื่อง ล่าสุดจับมือ “CIRBOX” (เซอร์บ็อกซ์) ผู้นำธุรกิจเครื่องหยอดเหรียญ และเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ร่วมกันนำเทคโนโลยี IoT เข้ามาสร้างนวัตกรรมและเสริมความแข็งแกร่งอย่างแตกต่างให้กับธุรกิจร้านซักผ้าหยอดเหรียญของไทย พัฒนาโซลูชันส์ใหม่ที่เรียกว่า “IoV หรือ Internet of Vending Machines” บนเครือข่าย AIS NB-IoT ซึ่งเป็นการนำแพลตฟอร์ม IoT มาเชื่อมต่อกับระบบ VMS (Vending Management Systems) เพื่อช่วยในการบริหารจัดการธุรกิจร้านซักผ้าหยอดเหรียญ ให้กับผู้ประกอบการร้านแฟรนไชส์สะดวกซัก OTTERI WASH & DRY ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศกว่า 64 สาขา โดย IoT จะช่วยให้เห็นสถานะการทำงานของเครื่องแบบเรียลไทม์ ตรวจสอบปริมาณเหรียญในเครื่อง และแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชันมาที่ผู้ดูแลทันทีเมื่อเหรียญเต็ม หรือเครื่องชำรุด ทำให้สามารถส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปดำเนินการแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว

พร้อมทั้งนำระบบ Data Analytic เข้ามาช่วยในการวิเคราะห์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการวางแผนการตลาด เพิ่มโอกาสในการให้บริการ และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับการลงทุน เช่น รู้ช่วงเวลาที่มีการใช้งานเครื่องมากที่สุด การทำโปรโมชั่นกระตุ้นในช่วงที่มีการใช้งานน้อย เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังร่วมกันพัฒนาระบบรับชำระเงินผ่านโมบายล์ เพย์เมนท์ มอบความสะดวกสบายให้ลูกค้าจ่ายเงินค่าซักผ้าด้วย Rabbit LINE Pay ได้แล้ว เพื่อตอบไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่นิยมใช้โมบายล์ เพย์เมนท์มากขึ้น อีกทั้งสนับสนุนแนวคิดสังคมไร้เงินสด ลดการจ่ายเงินด้วยเหรียญ และลดภาระผู้ประกอบการที่ต้องมีเครื่องแลกเหรียญคอยให้บริการ

วันนี้เอไอเอส ในฐานะผู้นำ IoT ที่มีเครือข่าย NB-IoT และ eMTC ครอบคลุมแล้ว 77 จังหวัดทั่วประเทศ และ Cloud IoT Platform ที่พร้อมแล้วสำหรับธุรกิจผู้ให้บริการตู้หยอดเหรียญ และทุกภาคส่วนด้วยบริการที่เต็มรูปแบบ และครบวงจร ตั้งแต่เครือข่าย, อุปกรณ์, แพลตฟอร์ม และพร้อมให้คำปรึกษากับทุกองค์กรที่สนใจนำ IoT ไปใช้ในการทำงาน สนใจติดต่อได้ที่ Corporate call center โทร. 1149 หรือเว็บไซต์ http://business.ais.co.th/iot