แอคคอร์โฮเทล เปิดโรงแรมลำดับที่ 1,000 รวมห้องพัก 200,000 ห้องในเอเชียแปซิฟิก

แอคคอร์โฮเทล ประกาศเปิด “โรงแรมพูลแมน โตเกียว ทามาจิ” อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นโรงแรมแห่งที่ 1,000 ของแอคคอร์โฮเทลในเอเชียแปซิฟิก รวมมีห้องพักในเครือข่ายต้อนรับผู้ใช้บริการกว่า 200,000 ห้อง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์เข้าพัก   ตอกย้ำเป้าหมายการก้าวสู่ การเปิดโรงแรมใหม่ทั่วโลก 1 แห่งทุกวันภายในปี 2563   โดยในช่วงครึ่งปีแรกของ 2561 จำนวนห้องพักที่เปิดใหม่ 72เป็นหัองพักในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีรายได้เฉลี่ยต่อจำนวนห้องพักทั้งหมด (RevPar) เพิ่มขึ้น 5%      

มร.ไมเคิล ไอเซนเบิร์ก หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร แอคคอร์โฮเทล ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก  เผยว่า “ขณะนี้แอคคอร์โฮเทล เปิดโรงแรมใหม่ในเอเชียแปซิฟิกเฉลี่ย 1 แห่งทุก 3 วัน โดยมีเป้าหมายเปิดโรงแรมใหม่ 1 แห่งทุก 2 วันในเอเชียแปซิฟิก และเปิดใหม่ 1 แห่งทุกวันของทั่วโลกในปี 2563 ปัจจุบันห้องพักในเอเชียแปซิฟิกที่เปิดให้บริการคิดเป็น 30% ของทั่วโลก และ 51% ของทั่วโลกเมื่อรวมจำนวนห้องพักที่อยู่ในระหว่างการพัฒนา”

  

ตลอดสามปีที่ผ่านมา เครือข่ายโรงแรมในเอเชียแปซิฟิกขยายตัวเป็นสองเท่าจากการขยายธุรกิจ และกลยุทธ์การควบรวมกิจการ ปัจจุบันประกอบไปด้วยแบรนด์ชั้นนำ อาทิ ราฟเฟิลส์, โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส, แฟร์มองต์, บันยันทรี, เดลาโน, มอนเดรียน, เอสแอลเอส, สวิสโซเทล, เมอเวนพิค และล่าสุดคือ มันตราโฮเทล ซึ่งทำให้มีห้องพักในภูมิภาคเพิ่มขึ้น 19,000 ห้อง

ปัจจุบันนี้ แอคคอร์โฮเทลครองอันดับ 1 ในการขยายเครือข่ายโรงแรมในเอเชียแปซิฟิก  โดยประเทศไทย  มีบทบาทสำคัญในการขยายธุรกิจ ตั้งแต่เริ่มเปิดโรงแรมแห่งแรกปี 2531 ปัจจุบันมีโรงแรมในเครือ 73 แห่ง และมีโครงการใหม่ในขั้นตอนการพัฒนาอีกมาก แอคคอร์โฮเทลเป็นผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมชั้นนำที่มุ่งหน้าสร้างความเติบโตในประเทศไทยและภูมิภาค อาทิ การสร้างอาชีพ มีการจ้างงานกว่า 100,000 อัตรา ในภูมิภาค

“ช่วงครึ่งปีแรกของ 2561 จำนวนของหัองพักที่เปิดให้บริการใหม่กว่า 72อยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และมีรายได้เฉลี่ยต่อจำนวนห้องพักทั้งหมด (RevPar) เพิ่มขึ้น 5% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา  การขยายตัวในเอเชียแปซิฟิกจะเดินหน้าต่อไปจากการปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินธุรกิจเพื่อ  มุ่งสู่การเป็น        ผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์ และนวัตกรรมดิจิทัลอย่างครบวงจร” มร.ไอเซนเบิร์ก กล่าว

ล่าสุด ประกาศเปิดโรงแรมพูลแมน โตเกียว ทามาจิ ซึ่งเป็นโรงแรมลำดับที่ 1000 ของแอคคอร์โฮเทลในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เป็นโรงแรมพูลแมนแห่งแรกในประเทศญี่ปุ่น พูลแมนลำดับที่ 75 ในเอเชียแปซิฟิก หลังจากที่เปิดตัวพูลแมนในไทยปี 2551 ซึ่งพูลแมนเป็นแบรนด์หนึ่งที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงด้วยจำนวนโรงแรมในเครือข่ายกว่า 125 แห่งทั่วโลก

โรงแรมพูลแมน โตเกียว ทามาจิ ผสานการตกแต่งที่เชื่อมโยงสไตล์โมเดิร์น หรูหราของพูลแมนเข้ากับสัมผัสละเอียดอ่อนของศิลปะและวัฒนธรรมญี่ปุ่น บริการห้องพัก 143 ห้อง โรงแรมฯ ตั้งอยู่ใจกลางทามาจิย่านที่มีชีวิตชีวา ชั้น 2 ของโรงแรมเชื่อมกับสถานีรถไฟทามาจิ เพื่อไปยังทามาจิทาวเวอร์ หรือเพียงเดินไม่กี่นาทีจากโรงแรมไปยังสถานีรถไฟ JR ยามาโนเตะ เพื่อไปสถานที่ยอดฮิตได้อย่างสะดวก อาทิ ชิบูย่า ชินจูกุ สถานีโตเกียว ฯลฯ 

สำรองห้องพักได้ที่ อีเมล HB137@accor.com โทร (+81) 3 6400 5855