ระอุ Miss Universe 2018 “ตี๋ แม็ทชิ่ง” เผยเหตุคว้าลิขสิทธิ์จัดงาน “ผมเป็นคนฉลาดที่สร้างโอกาสให้ฉวย”

มีอันต้องแยกทางกันเดิน ระหว่าง “ธนวัฒน์ วันสม” ประธานกลุ่ม TW Investment Group ไปคว้าลิขสิทธิ์การจัดประกวด Miss Universe 2018 ในประเทศไทยมาครอง และจัดแถลงข่าวอย่างยิ่งใหญ่เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยมีการเชิญ “พอลล่า เอ็ม ชูการ์ต” ประธานองค์กร มิสยูนิเวิร์ส และ “เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส” มิสยูนิเวิร์ส 2017 จากประเทศแอฟริกาใต้ เข้าร่วมงาน

แต่ที่สุดมีข่าวออกมาว่า “ตี๋ แม็ทชิ่ง” หรือ สมชาย ชีวสุทธานนท์ ได้เข้าเสียบคว้าลิขสิทธิ์จัดงาน Miss Universe 2018 ในนามบริษัท TPN 2018 ที่เพิ่งตั้งเมื่อต้นเดือนตุลาคมนี้เอง

ทำเอา “ธนวัฒน์” ต้องร่อนหนังสือถึงสื่อมวลชนว่า โดนยกเลิกจริง เพราะผู้ถือหุ้นคิดไม่ซื่อ ดอดตั้งบริษัทเสียบแทน ยังนำข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ทำนองเพื่อรักหักเหลี่ยมโหด และอยู่ระหว่างดำเนินคดีทางกฎหมาย

จัดที่เก่า เวลาเดิม ยังไม่สรุปช่องถ่ายทอดสด

วันนี้ (29 ตุลาคม 2018) “ตี๋ แม็ทชิ่ง” ได้ออกมาแถลงอย่างเป็นทางการ ณ ห้องนภาลัย บอลรูม โรงแรมดุสิตธานี โดยมีประธานองค์กร มิสยูนิเวิร์ส เหล่าสาวงาม มิสยูนิเวิร์ส 2017, มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2018, 2017 และ 2016 มากันพร้อมหน้า

ที่จะขาดไปไม่ได้เลยคือ ปิยาภรณ์ แสนโกศิก และ ณรงค์ เลิศกิตศิริ แห่ง Pasaya นั่งตำแหน่งกรรมการบริหารโดยให้ “ตี๋ แม็ทชิ่ง” เป็นประธานกรรมการบริหารบริษัท ทีพีเอ็น 2018 จำกัด” ซึ่งได้รับสิทธิ์อย่างเป็นทางการ โดยชื่อของบริษัทมาจากชื่อย่อของทั้ง 3 คนนี้เอง

ตี๋ ตอบถึงที่มาของการได้จัดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในครั้งนี้ ที่หลายคนบอกว่าเป็นส้มหล่น มีคนเคยบอกว่า คนโง่ฉวยโอกาส แต่ผมเป็นคนฉลาดที่สร้างโอกาสให้ฉวย ซึ่งโอกาสไม่มีขาย แต่ผมสร้างโอกาสด้วยตนเองมาตลอด ถ้าจะถามถึงที่มาที่ไปของการได้รับสิทธิ์ ผมตอบได้เพียงว่า ที่มาไม่รู้ รู้แต่ที่ไป ซึ่งตอนนี้ผมเป็นคนจัด Miss Universe 2018

ต้องเดอะโชว์มัสโกออน

ตี๋ แม็ทชิ่ง” ให้เหตุผลที่ตัวเองได้รับเลือกให้จัดต่อ มาจากนำเสนอความจริง ความถูกต้อง และจริงใจให้กับทางองค์กรมิสยูนิเวิร์สได้เห็น อีกอย่างเราไม่อยากให้การจัดงาน Miss Universe 2018 หลุดไปจากประเทศไทย จึงต้องแสดงให้เห็นว่าเราตั้งใจจริง

ขณะนี้การดำเนินงานคืบหน้าไปแล้ว 70-80% ใช้ช่วง 3 อาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งแผนนี้วางขึ้นมาใหม่ ไม่ได้เกี่ยวกับแผนก่อนหน้านี้ ที่ “ตี๋ แม็ทชิ่ง” ได้เป็นหัวหอกในการจัดการ

ด้านงบประมาณที่ใช้จัด ซึ่งต้องใช้เม็ดเงินหลายร้อยล้านยังไม่ได้ระบุว่าต้องใช้ทั้งหมดเท่าไหร่ ตอนนี้ต้องเดอะโชว์มัสโกออนแต่ไม่ได้หมายความว่าไม่มีทิศทางที่ชัดเจน ทางรัฐบาลก็ยินดีที่ให้ความร่วมมือ หากจะมากเท่าไหร่คงไม่สามารถตอบได้

ขณะนี้ได้มีสปอนเซอร์หลักๆ แล้ว ได้แก่ การบินไทย, วุฒิศักดิ์ คลินิก, Pasaya, แพลนบี และโรงแรมดุสิตธานี เป็นต้น

ส่วนกำหนดการประกวด Miss Universe 2018 ยังคงเป็นวันที่ 17 ธันวาคม 2018 เวลา 7.00 . ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี การเปิดขายบัตรจะผ่านไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ราคาจะแจ้งให้ทราบอาทิตย์หน้า รวมไปถึงช่องที่จะถ่ายทอดสดในเมืองไทย ที่ยังไม่คอนเฟิมร์มว่าจะเป็นทีวีช่องใด

ทีมงานทุ่มเทแบบอดหลับอดนอน เนื่องจากจะไม่ยอมให้ประเทศไทยเสียชื่อเสียงเป็นอันขาด” ตี๋ แม็ทชิ่ง ย้ำบนเวทีแถลงที่มีทั้งหุ้นส่วนและประธานองค์กร มิสยูนิเวิร์สอยู่ด้วย

เมืองไทย” เกือบเป็นประเทศแรกในรอบ 20 ปีที่หลุดสิทธิ์

ในขณะที่ พอลล่า เอ็ม ชูการ์ต ประธานองค์กรมิสยูนิเวิร์สประเทศไทย เป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี ที่ประเทศที่ได้สิทธิ์เจ้าภาพในครั้งแรก เกือบถูกถอนสิทธิ์ แต่ภายใน 3 อาทิตย์ที่ผ่านมา ก็สามารถดำเนินต่อไปได้

จริงๆ แล้วข่าวการเปลี่ยนผู้จัดการประกวด ควรเป็นความลับภายในที่ไม่น่าจะรั่วไหล ส่วนตัวเสียใจตรงนี้จริงๆ”

ส่วนการที่ผู้ได้รับสิทธิ์เดิมร่อนจดหมายหาสื่อมวลชนนั้น พอลล่าบอกว่า รู้สึกไม่ดีและไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งทางทีมไม่ได้อยากให้เรื่องการเปลี่ยนผู้จัดเงียบๆ แต่ตอนนี้ไม่อยากให้โฟกัสเรื่องราวในอดีต แต่อยากให้พูดถึงเรื่องอนาคตมากกว่า

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้กำหนดการแข่งขันทุกอย่างได้ออกมาเป็นทางการแล้ว โดยเมื่อ 3 อาทิตย์ที่ผ่านมาทีมงาน Miss Universe 2018 ได้ลงพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อเก็บภาพบรรยากาศของเมืองไทย สำหรับเปิดในวันประกวดจริง

โดยสาวงามทั้ง 95 ประเทศจะนอนที่โรงแรมดุสิตธานี ด้านการประกวดชุดว่ายน้ำ จะมาจากแบรนด์ SIRIVANNAVARI พร้อมกันในวันที่ประกวดรอบไฟนอล ปุ๋ย รณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก นางงามจักรวาล คนที่ 2 ของไทยจะมาร่วมงานด้วย แต่ยังไม่ชัดเจนว่าจะเป็นแค่แขกหรือร่วมเป็นกรรมด้วยด้วย

กำหนดการ มีดังนี้ 2 ธันวาคม นางงามทั้ง 95 คนเริ่มเดินทางมาสู่เมืองไทย, 3 ธันวาคม งานเลี้ยงกาล่าดินเนอร์ต้อนรับ, 4 ธันวาคม ชมความงามรอบเกาะรัตนโกสินทร์, 5 ธันวาคม งาน Thai night โชว์ศิลปะ วัฒนธรรม อาหาร และเดินแฟชั่นโชว์จากชุดที่ตัดด้วยศูนย์ศิลปาชีพบางไทร

6-7 ธันวาคม ปล่อยแบ่งนางงามออกเป็นกลุ่ม เพื่อเดินทางไปยังภาคเหนือ ใต้ กลาง ตะวันออก ตะวันตก ในเมืองรองต่างๆ เพื่อเก็บภาพใช้ในงานวันจริง, 11 ธันวาคม ประกวดรอบชุดประจำชาติ, 13 ธันวาคม ประกวดรอบเก็บคะแนน หรือ Preliminary และรอบการตัดสิน Final Round วันที่ 17 ธันวาคม เวลา 7.00 . อิมแพ็ค เมืองทองธานี