วิดีโอคอนเทนต์ยอดนิยม (15-21 ต.ค. 61) ดีแทค – KaykaiSalaider พาแฟนไปดูนาคี 2 รอบดึก!! ครองยอดวิว-เอ็นเกจ สูงสุด

Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในรูปแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอที่อัพโหลดเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยเจ้าของแบรนด์ รวมไปถึง Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้น เป็นใครกันบ้าง โดยวัดจากยอดวิวและเอ็นเกจเมนต์ เช่น ไลก์ คอมเมนต์ แชร์Cisco คาดการณ์ว่าภายในปี 2019 วิดีโอจะกลายเป็นคอนเทนต์ที่โตที่สุดบนโลกโซเชียล Mill For Business รายงานว่า คนกว่า 80 เปอร์เซ็นต์เลือกที่จะดูวิดีโอมากกว่าการอ่านบทความเพื่อทำความเข้าใจ

ในประเทศไทย สมาคมโฆษณาดิจิทัล หรือ DAAT เผยว่า กว่า 92% ของผู้เข้าถึงอินเทอร์เน็ตดู YouTube และกว่า 75% เข้าดู Youtube ทุกวัน การแข่งขันในการทำการตลาดดิจิทัลและการเลือกทำคอนเทนต์วิดีโอให้ถูกใจและเข้าถึงผู้ชมจึงไม่อาจหลีกเลี่ยง ทำให้มูลค่าการโฆษณาบนออนไลน์แพลตฟอร์มสูงกว่า 14,973 ล้านบาท และคาดว่าจะเพิ่มสูงขึ้นถึง 18,716 ล้านบาทในปี 2562 แต่ก็ไม่ควรลืมว่าการสร้างการมีส่วนร่วมหรือเอ็นเกจเมนต์ ทำคอนเทนต์อย่างไรให้คนอยากดูและแชร์ต่อ จะเป็นกลยุทธ์สำคัญที่จะนำไปสู่ความสำเร็จในการทำการตลาด

ในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 109,000 ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 15-21 ตุลาคม 2561

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์ ได้แก่

1. dtac – “เราสัญญา ว่าจะไม่หยุด”

2. Toyota Motor Thailand – Start Your Impossible ประวัติ วะโฮรัมย์

3. Netflix Thailand–Boss Baby Season 2 (Unlisted)

และท็อป 3 จากฝั่ง Influencer ได้แก่

1. KaykaiSalaider – พาแฟนไปดูนาคี 2 รอบดึก!!

2. ครู นกเล็ก – น้องถูกใจ | สระน้ำหรรษา คาถาของเล่น


3. My Mesuan – สอนทำ ปืนใหญ่จิ๋ว แบบง่ายๆ โคตรเจ๋ง !!

ผู้ชนะประจำสัปดาห์มียอดวิว 3.8 ล้านครั้ง และ 147,317 เอ็นเกจเมนต์ ได้แก่ Toyota Motor Thailand

(ข้อมูล ณ วันที่ 22 ตุลาคม 2561)

ที่มา:www.socializta.com