“โออิชิ” สร้างสีสันตลาดชาพร้อมดื่มปลายปี ปรับโฉม “โออิชิ ฮันนี่เลมอน” ชูจุดขาย น้ำผึ้งเฮียกขะมิทสึแท้จากญี่ปุ่น พร้อมดึง “BNK 48” ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์

สร้างสีสันให้ตลาดพร้อมดื่มช่วงปลายปีอีกครั้ง เมื่อ โออิชิ กรีนที ผู้นำตลาดชาพร้อมดื่ม เปิดประสบการณ์ความจี๊ด เดินหน้ารุกตลาด ปรับโฉมผลิตภัณฑ์ในกลุ่มโออิชิ ฮันนี่เลมอน นำทัพด้วย “โออิชิ ฮันนี่เลมอน” ชูจุดเด่นด้วยส่วนผสมของน้ำผึ้งเฮียกขะมิทสึแท้จากญี่ปุ่น หอมอร่อย สดชื่น ดีต่อสุขภาพ และแนะนำรสชาติใหม่ “โออิชิ ฮันนี่เลมอนจี๊ด” เปรี้ยวจี๊ดจากเลมอน 2 เท่า พร้อมคว้า 16 สาวไอดอลเกิร์ล กรุ๊ปวง“BNK48” ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์ โดยทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ในการทำการตลาดแบบ 360 องศา มัดใจวัยรุ่น

นางเจษฎากร โคชส์ รองกรรมการผู้จัดการสายงานธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เผยว่า “ในปี 2561 นี้ เป็นอีกปีที่โออิชิประสบความสำเร็จ และสามารถรักษาตำแหน่งผู้นำตลาดชาเขียวพร้อมดื่มได้อย่างต่อเนื่องด้วยส่วนแบ่งการตลาดที่ 45.7% (ข้อมูลจาก Nielsen : YTD ต.ค. 2561 – มิ.ย. 2561) ปลายปีนี้โออิชิ กรีนทีจึงกลับมาสร้างสีสันให้ตลาดชาพร้อมดื่มอีกครั้ง มุ่งเน้นกลยุทธ์ด้าน ‘นวัตกรรม’ พัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ในด้านรสชาติ ปรับปรุงผลิตภัณฑ์กลุ่มฮันนี่เลมอน ให้ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายวัยรุ่น ที่สนใจในเรื่องของสุขภาพมากขึ้น ได้แก่ “โออิชิ ฮันนี่เลมอน” ชูจุดเด่นส่วนผสมของน้ำผึ้งเฮียกขะมิทสึแท้จากญี่ปุ่น หรือ น้ำผึ้งจากเกสรดอกไม้กว่า 100 ชนิด เป็นน้ำผึ้งที่คนญี่ปุ่นยกให้เป็นน้ำผึ้งที่ดีที่สุด ทั้งคุณภาพ ความเข้มข้น ความหอมของกลิ่นดอกไม้อันเป็นเอกลักษณ์ รสชาติอร่อย และดีต่อสุขภาพ พร้อมปรับฉลากบรรจุภัณฑ์แบบใหม่ให้สวยงามและทันสมัยขึ้น โดยชูความโดดเด่นของน้ำผึ้งเฮียกขะมิทสึ บนบรรจุภัณฑ์ นอกจากนั้นยังเปิดตัวรสชาติใหม่“โออิชิ ฮันนี่เลมอนจี๊ด” เพิ่มความเปรี้ยวจี๊ดจากเลมอน 2 เท่า และลดความหวานลง ดื่มแล้วให้ความรู้สึกสดชื่นและสุขภาพดี ดังนั้นเพื่อสร้างการรับรู้และดึงดูกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่น โออิชิจึงคว้า 16 สาว วงBNK48 มาเป็นพรีเซนเตอร์ เนื่องจากเป็นตัวแทนกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่มีคาแรกเตอร์ความเป็นญี่ปุ่น สนุกสนาน และตรงกับ Brand Essence ของ โออิชิ กรีนที คือ Teen, Japanese, Vibrant & Fun, High Loyalty และ Healthy ผ่านการสื่อสารด้วยคอนเซปต์ ‘กองทัพความสดชื่น’ โดย BNK48 จะเป็นตัวแทนกองทัพความสดชื่น ไปสร้างความสนุกเสิร์ฟความสดชื่นผ่านกิจกรรมต่างๆ ให้กับผู้บริโภคทั่วประเทศ”

ในด้านการตลาด โออิชิยังจัดสรรงบประมาณการตลาดกว่า 100 ล้านบาทในการสร้างสรรค์กิจกรรมการตลาดแบบ 360 องศา เพื่อสร้างการรับรู้ของแบรนด์ รวมถึงแคมเปญโฆษณาชุดใหม่ล่าสุดของโออิชิ ฮันนี่เลมอน ชุด “สดชื่นกับโออิชิด้วยน้ำผึ้งเฮียกขะมิทสึ” ที่พรีเซนเตอร์ 16 สาว จาก BNK48 มาในคอนเซปต์กองทัพความสดชื่น นำทีมโดย “เฌอปราง” ในลุคผึ้งสาวสุดเปรี้ยวและเหล่าเกิร์ลแก๊งค์มาแนะนำจุดเด่นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสุดยอดน้ำผึ้งแท้ชั้นดีเฮียกขะมิทสึจากเกสรดอกไม้กว่า 100 ชนิดจากเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ที่ผสมผสานกับเลมอนอย่างลงตัว พร้อมยอดอ่อนใบชา 3 ใบ ผ่านสื่อสนับสนุนต่างๆ โดยเฉพาะสื่อดิจิทัล เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สร้างการรับรู้และทดลองผลิตภัณฑ์ได้อย่างครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย

“ด้วยผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น และพรีเซนเตอร์ที่ดึงดูด ประกอบกับกลยุทธ์การสื่อสารที่ครอบคลุม 360 องศา เราเชื่อว่าจะส่งผลให้โออิชิ กรีนที ฮันนี่เลมอน ส่งความจี๊ดเสิร์ฟความสดชื่นให้เข้าถึงผู้บริโภค และสามารถเพิ่มกลุ่ม เป้าหมายใหม่ๆ ผลักดันยอดขายและสร้างสีสันให้ตลาดชาพร้อมดื่มในช่วงปลายปีได้อย่างแน่นอน” นางเจษฎากร กล่าวทิ้งท้าย

เปิดประสบการณ์ความจี๊ดกับ “โออิชิ ฮันนี่เลมอน” และ “โออิชิ ฮันนี่เลมอนจี๊ด” ตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป ที่ร้านค้าทั่วไปและซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ล่าสุดได้ที่ www.facebook.com/OishiDrinkStation และwww.oishidrink.com