ราชประสงค์ยังไม่แน่น! เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป ผุดศูนย์การค้า “เดอะมาร์เก็ต แบงคอก” ดีเดย์ 14 กุมภา 62

หากกวาดสายตาเข้าไปยังย่านราชประสงค์ในวันนี้จะเห็นได้ว่า เต็มไปด้วยศูนย์การค้าไล่มาตั้งแต่ อัมรินทร์ พลาซ่า, เกษรวิลเลจ, เซ็นทรัลเวิลด์ พี่ใหญ่สุดของย่านนี้ และยังมีบิ๊กซี ราชดำริ ซึ่งต้องบอกว่าแต่ละห้างไม่ได้ห่างกันมากนัก

แต่ดูเหมือนว่าในสายตาของ เดอะ แพลทินัม กรุ๊ปย่านราชประสงค์ยังไม่แน่น และสามารถมีพื้นที่ให้ศูนย์การค้าแห่งใหม่ได้อยู่ เพราะเห็นว่าภายในรัศมี 5 กิโลเมตรมีประชากรพักอาศัยกว่า 1.3 ล้านคนใน 17 เขตของกรุงเทพฯ อีกทั้งยังมีอัตราการไหลเวียนผู้คน (Traffic) จำนวนมากไหลผ่าน ได้แก่ บริเวณย่านราชประสงค์ ประมาณ 600,000 คน/วัน

บริเวณทางเดินลอยฟ้า Ratchaprasong Walk (R-Walk) ประมาณ 100,000 คน/วัน, บริเวณถนนราชดำริ เพชรบุรี และชิดลม มีรถสัญจรประมาณ 150,000 คัน/วัน, ท่าเรือประตูน้ำ ท่าเรือที่มีผู้ใช้บริการสูงสุด 14,000 คน/วัน และยังมีรถไฟฟ้า BTS สถานีชิดลม (1 ใน 10 สถานีที่มีผู้ใช้บริการสูงสุด) 42,000 คน/วัน

จึงเป็นที่มาของการทุ่มเม็ดเงิน 4,400 ล้านบาท ผุดศูนย์การค้าเดอะมาร์เก็ต แบงคอก” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Mixed-Use ที่ประกอบไปด้วยศูนย์การค้าปลีก เดอะมาร์เก็ต แบงคอก, โรงแรม 2 แห่ง บริหารโดยแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ได้แก่ โรงแรมแฟร์ฟิลด์ บาย แมริออท แบงคอก ราชประสงค์ กับ โรงแรมม็อกซี่ โฮเทล แบงคอก ราชประสงค์ อาคารสำนักงานให้เช่า เดอะ แพลทินัม ทาวเวอร์ รวมพื้นที่ทั้งหมด 21 ไร่ ใช้งบลงทุนกว่า 9,000 ล้านบาท

ศูนย์การค้าเดอะมาร์เก็ต แบงคอก มีพื้นที่รวมทั้งหมด 200,000 ตร.ม. เฉพาะพื้นที่ค้าปลีก 28,000 ตร.ม. ประกอบด้วยอาคาร M 1 และ M 2 ส่วน ส่วนอาคาร M 3 พื้นที่รวม 6,700 ตร.ม. จะเปิดบริการปี 2563 รองรับจำนวนร้านค้า 1,200 ร้านค้า แบ่งสัดส่วนเป็นร้านค้า อาหาร และเครื่องดื่ม 34% สินค้าแฟชั่น 30% ของฝากของที่ระลึก 14% สุขภาพความงาม 10% อื่นๆ เช่น ธนาคาร บริการต่างๆ 12%

วางเป้าหมายเป็นกลุ่มคน New Gen ที่ไม่จำกัดเพศและวัย ทั้งคนไทยหรือต่างชาติ ที่มีความชอบพบสิ่งใหม่ๆ ไม่จำเจ ต้องการใช้ชีวิตในแบบของตัวเอง เปิดกว้าง และมีอิสระทางความคิด ซึ่งมีร้านทุกแบบไว้รองรับ ตั้งแต่ได้ร้านอาหารที่เป็นร้านเด็ด ร้านดัง ตลอดจนสตรีทฟู้ด เช่น พระราม 9 ไก่ย่าง, ข้าวมันไก่โกอ่าง, มินิมี พอท บาย โอเคชาบู, ร้าน TEASO ร้านชานำเข้าจากฮ่องกง มีการคัดสรรดีไซน์แบรนด์ไทยไว้มากมาย อาทิ แฟชั่นมัลติแบรนด์ SOS , December’s เป็นต้น

สุรชัย โชติจุฬางกูร ประธานกรรมการบริหาร บมจ.เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป บอกว่า

เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป วางเป้าหมายให้เดอะมาร์เก็ต แบงคอก เป็นสุดยอดมาร์เก็ตแห่งอาหาร แฟชั่น และที่เที่ยวในฝัน ของคนกรุงเทพฯ และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

เดอะมาร์เก็ต แบงคอก วางกำหนดเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ 14 กุมภาพันธ์ 2562 ในระหว่างนี้ได้เตรียมงบการตลาดกว่า 140 ล้านบาท เพื่อสร้างการรับรู้ให้กลุ่มเป้าหมาย.