‘วาโก้’ หนุนนักท่องเที่ยวจีน เปิดช่องทางการชำระเงินผ่าน อาลีเพย์ – วีแชท เพย์

วาโก้ ขยายช่องทางรับชำระเงินผ่านแอพพลิเคชั่น อาลีเพย์ (Alipay) และ วีแชท เพย์ (WeChat Pay) ต่อยอดจากร้านที่อยู่ในโซนช้อปปิ้งจำนวน 13 แห่ง ซึ่งสามารถรับชำระค่าบริการผ่าน QR Code บนมือถือได้แล้ว

นายธรรมรัตน์ โชควัฒนา กรรมการบริหาร บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) เผยว่า ไตรมาสที่ผ่านมาของปี 2561 พบว่า ผลิตภัณฑ์ชุดชั้นใน ‘วาโก้’ เป็นแบรนด์ชุดชั้นในอันดับ 1 ใน 5 ที่นักท่องเที่ยวค้นหามากที่สุดในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มลูกค้าชาวจีน ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ต้นปี และเป็นตลาดกลุ่มใหญ่ที่มีศักยภาพ เนื่องจากมีกำลังซื้อสูง ประกอบกับทางวาโก้มีตำแหน่งที่ตั้งร้านที่สะดวกต่อการเดินทางของนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ ไม่ว่าจะเป็น รถไฟฟ้าบีทีเอส รถไฟใต้ดินเอ็มอาร์ที และในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ด้วยเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้น เราได้เล็งเห็นถึงศักยภาพที่จะขยายช่องทางการชำระเงินด้วยอาลีเพย์ –วีแชท เพย์ เพื่อรองรับตลาดนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้โดยเฉพาะ

ปัจจุบันชาวจีนนิยมใช้แอพพลิเคชั่นทางมือถือในการชำระค่าสินค้า โดยจำนวนผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่น อาลีเพย์ อยู่ที่ 700 ล้านคน ซึ่ง 80% ของนักท่องเที่ยวที่มาไทยนิยมใช้แอพพิลเคชั่นนี้ เพื่อค้นหาโปรโมชั่นทางการตลาดในการช้อปปิ้ง กิน เที่ยว ในขณะที่แอพพลิเคชั่น วีแชท เพย์ มีจำนวนผู้ใช้งานอยู่ที่ 1,000 ล้านคน โดยมียอดผู้ใช้รายวันในไทยมากกว่า 5,000 ราย

“เนื่องด้วยจำนวนยอดการชำระเงินซึ่งมีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด บริษัทฯ ได้เปิดให้ชำระบริการผ่านแอพพลิเคชั่นดังกล่าวได้ ณ Wacoal Shop จำนวน 13 สาขา ได้แก่ เทอร์มินอล 21, โชว์ ดีซี, เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์,สยามสแควร์ วัน, เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์, เมกา บางนา, เมญ่า เชียงใหม่ , โลตัส กระบี่ , ตะกั่วป่า สแควร์ พังงา , เทอร์มินอล 21 พัทยา, รอยัล การ์เด้น พัทยา, บิ๊กซี พัทยา และ บิ๊กซี พัทยาเหนือ ทั้งนี้ คาดว่าการขยายช่องทางการชำระเงินนี้จะช่วยทำให้นักท่องเที่ยวสะดวกในการใช้จ่ายมากขึ้น และช่วยตอกย้ำว่าวาโก้เป็นแบรนด์ชุดชั้นในที่นักท่องเที่ยวต้องซื้อทุกครั้งเมื่อมาเยือนเมืองไทย” นายธรรมรัตน์ กล่าวทิ้งท้าย