เวียตเจ็ทให้บริการเที่ยวบินปฐมฤกษ์เชื่อมเวียดนามสู่ญี่ปุ่นวันนี้

สายการบินเวียตเจ็ท สายการบินยุคใหม่ของเวียดนาม เปิดให้บริการเที่ยวบินปฐมฤกษ์เชื่อมระหว่างประเทศเวียดนามและประเทศญี่ปุ่น เส้นทางการบิน ฮานอย-โอซาก้า เป็นเที่ยวบินแรกในวันนี้ โดยมีจุดประสงค์เพื่อกระตุ้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการค้าระหว่างทั้งสองประเทศและทั่วภูมิภาคเอเชีย

เที่ยวบินปฐมฤกษ์ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติโหน่ยบ่าย กรุงฮานอย ถึงท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ เมืองโอซาก้าช่วงเช้า ท่ามกลางการต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ด้วยพิธี “กางามิ บิรากิ” ซึ่งแปลความหมายตามตัวอักษรว่าการเปิดกระจกเงา ถือเป็นธรรมเนียมโบราณของญี่ปุ่นในการฉลองวาระสำคัญ สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางเที่ยวบินขากลับจากโอซาก้าสู่ฮานอย ยังได้รับชมการแสดงพื้นบ้านของเวียดนาม ที่จัดขึ้นเพื่อเผยต่อสายตานักเดินทางจากนานาชาติ โดยเฉพาะนักเดินทางชาวญี่ปุ่นที่มาเยือนเวียดนามในเที่ยวบินวันนี้

นอกจากนี้ ผู้โดยสารเที่ยวบินปฐมฤกษ์ทั้งขาไปและกลับยังได้รับชุดของขวัญที่ที่ระลึก อาทิ กระเป๋าผ้าไหม ปากกาและหมวกรุ่นพิเศษ จากตัวแทนผู้บริหารสายการบินเวียตเจ็ท

มร.เจเรมี โกลด์ริช รองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ท่าอากาศยานคันไซกล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ท่าอากาศยานคันไซได้รับเลือกเป็นจุดหมายปลายทางแรกในประเทศญี่ปุ่นของสายการบินเวียตเจ็ท ซึ่งเดินทางจากฮานอยและเส้นทางต่อไปคือโฮจิมินห์ในอีกไม่ช้านี้ ฮานอยเป็นเมืองที่น่าอัศจรรย์และถือเป็นประตูสู่สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมระดับโลกหลายแห่ง อาทิ ฮาลองเบย์ หนิงบิ่ง และซาปา เราหวังว่าผู้คนทั้งจากญี่ปุ่นและเวียดนาม รวมถึงนักเดินทางจากทั่วโลกจะได้รับความสะดวกสบายในการเดินทาง การท่องเที่ยว และการติดต่อธุรกิจระหว่างสองประเทศมากยิ่งขึ้น ด้วยเที่ยวบินคุณภาพเยี่ยมของเวียตเจ็ท ในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้”

เส้นทาง ฮานอย-โอซาก้า ให้บริการด้วยเครื่องบินลำใหม่ทันสมัย แบบแอร์บัส A321neo มีบริการเที่ยวบิน ไป-กลับ ทุกวัน โดยใช้เวลาบินประมาณ 4 ชั่วโมงต่อเที่ยว ออกเดินทางจากกรุงฮานอยเวลา 1.40 น. ถึงเมืองโอซาก้า เวลา 7.50 น. (เวลาท้องถิ่น) และเดินทางออกจากโอซาก้าเวลา 9.20 น. กลับถึงฮานอยเวลา 13.05 น. (เวลาท้องถิ่น) การเพิ่มเที่ยวบินใหม่สู่โอซาก้าครั้งนี้ ทำให้เวียตเจ็ทมีเส้นทางบินระหว่างประเทศ 64 เส้นทาง ครอบคลุม 11 ประเทศ และเร็วๆนี้ เวียตเจ็ทจะเปิดให้บริการเส้นทางระหว่างเวียดนามและญี่ปุ่นอีก 2 เส้นทาง ได้แก่ โฮจิมินห์-โฮซาก้า (คันไซ) ตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม 2561 และเส้นทางฮานอย-โตเกียว (นาริตะ) ตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม 2562

เที่ยวบินโอซาก้า-ฮานอย ยังถือเป็นเส้นทางแรกที่เวียตเจ็ทร่วมกับเจแปนแอร์ไลน์ ในการให้บริการเที่ยวบินรหัสร่วม (Codeshare) รวมถึงเที่ยวบินภายในประเทศเวียดนามของสายการบินเวียตเจ็ท ได้แก่ ฮานอย-โฮจิมินห์ ฮานอย-ดานัง และ โฮจิมินห์-ดานัง