เช็กอิน ไอคอนสยาม เปิดวาร์ปแบรนด์เนมดัง

Thanatkit

เผยโฉมแล้ว ไอคอนสยาม ศูนย์การค้าริมน้ำเจ้าพระยา นอกจากจะทุ่มทุนจัดอีเวนต์ช่วงเปิดตัวชนิดที่สร้างปรากฏการณ์แล้วศูนย์การค้าแห่งนี้ยังวางจุดขายของการเป็นครั้งแรกที่แบรนด์เนมได้มาเปิดสาขาในไทยเป็นครั้งแรก ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนถึง 20% จากจำนวนร้านค้าทั้งหมด 500 ร้านค้า

“Apple Iconsiam”

ที่แรกที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือ “Apple Iconsiam” ซึ่งเป็น Apple Store สาขาแรกของเมืองไทย ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้นภายในร้านมีขนาด 120-130 ตารางเมตร ถูกออกแบบมาเป็นสี่เหลี่ยมคางหมู ในร้านตกแต่งด้วยต้นฟีกัส เรียงกัน 12 ต้น ที่เป็นคอนเซ็ปต์เดียวกันกับร้านอื่นๆ ทั่วเอเชีย

มองจากในร้านออกไปเห็นวิวแม่น้ำของกรุงเทพฯ บริเวณระเบียงจะมีช่องรับแสงที่มองไปเห็นห้างสรรพสินค้าด้านล่าง ด้านนอกมีม้านั่งที่ออกแบบเองเหมือนกับที่ Apple Cupertino อีกทั้งมีเพดานลาดตลอดแนวหน้าร้านเมื่อมองจากจุดชมวิวด้านบนลงมา

รอบ ๆ “Apple Iconsiam” จะเป็นโซนจัดแสดงสินค้าของ Apple เอง ส่วนตรงกลางก็มีโต๊ะที่จัดสินค้าจริงๆ ไว้ให้ลูกค้าได้มาลองจับ ลองใช้กันได้ และยังมีโซนให้ส่งซ่อมสินค้าได้ (ช่วงแรกแนะนำให้จองที่เว็บไปก่อนดีกว่าจะเดินเข้าไปที่ร้านเลย)

พนักงานในร้าน Apple ทุกคน ถูกฝึกสอนมาด้วยมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก สำหรับ “Apple Iconsiam” มีพนักงานทั้งหมด 110 คน และพูดได้ถึง 10 ภาษา

แอปเปิลสโตร์
แอปเปิลสโตร์
แอปเปิลสโตร์
แอปเปิลสโตร์
แอปเปิลสโตร์
แอปเปิลสโตร์

“JD Sports”

นี่ก็เป็นอีกร้านที่เพิ่งมาเปิดสาขาแรกในเมืองไทย “JD Sports” เป็นร้านเครื่องกีฬาจากอังกฤษ ร้านแฟชั่นกีฬาชื่อดังจากประเทศอังกฤษ ภายในมีถึง 2 ชั้น โดยชั้นล่างขายพวกเสื้อผ้า กระเป๋า หมวก ส่วนชั้นบนมีรองเท้าให้เลือกแบบละลานตา แยกชาย-หญิงให้เสร็จสรรพ

ร้านเจดี จากญี่ป่น

สยาม ทาคาชิมายะห้างสรรพสินค้าสัญชาติญี่ปุ่น บุกตลาดไทยเป็นครั้งแรก

สยามทาคาชิมายะถือเป็นการขยายสาขาห้างสรรพสินค้าในเอเชียลำดับที่ 4 ต่อจากสิงคโปร์ เซี่ยงไฮ้ และโฮจิมินห์

ที่สาขานี่มีทั้งหมด 7 ชั้นด้วยกัน โดยได้มีการรวบรวมของดีจากแดนอาทิตย์อุทัยมาไว้ ทั้งเสื้อผ้าและของใช้สุภาพสตรี เครื่องสำอาง นาฬิกา เสื้อผ้าและของใช้สุภาพบุรุษ เสื้อผ้าเด็กของใช้ในชีวิตประจำวัน ผลิตภัณฑ์อาหาร ไปจนถึงร้านอาหาร รวมกว่า 530 แบรนด์

โดย 170 แบรนด์เป็นแบรนด์จากญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นสัดส่วนมากถึง 30% มากไปกว่านั้นยังมีร้านค้าที่เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยเป็นครั้งแรกอีกกว่า 80 ร้านอีกด้วย

สยาม ทาคาชิมายะ
สยาม ทาคาชิมายะ

มีการตั้งเป้าหมายรวมในปีแรกไว้ที่ 13,000 ล้านเยน หรือประมาณ 3,800 ล้านบาท และหวังว่าในปีที่ 2 เราจะสามารถถึงจุดคุ้มทุนและมีกำไรได้

ส่วนจำนวนผู้มาใช้บริการคาดว่าจะมีลูกค้าประมาณ 30 ล้านคนต่อปี 60-70% เป็นคนไทย ที่เหลือเป็นชาวต่างชาติ

นอกจากนี้ยังมีแบรนด์ดังที่เปิดสาขา แฟลกชิฟสโตร์ ที่ออกแบบตกแต่งด้วยรูปแบบเฉพาะตัว มาเปิดวาร์ปไปพร้อมๆ กันเลย

ร้านค้าต่างๆ

สาขานี้มีส่วนลด 10% ทุกชิ้นยาวไปถึงสิ้นเดือน

H&M ได้ทำเลดีมาก เพราะอยู่ติดทางเข้าห้าง และมี 3 ชั้นด้วย

adidas Originals ICONSIAM ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย คอนเซ็ปต์สโตร์ใหม่ใหญ่ที่สุดครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแปซิฟิก

“@cosme store”

“@cosme store” เครือข่ายร้านสเปเชียลตี้สโตร์เครื่องสำอางจากญี่ปุ่น เข้ามาเปิดโดยเลือกจับมือสยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้งซึ่งเป็นบริษัทที่ดูแลธุรกิจค้าปลีกของกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์

สาขาแรกใช้งบลงทุน 20 ล้านบาท บนพื้นที่ขนาด 300 ตารางเมตร ภายในร้านจะมีสินค้าประมาณ 5000 – 6000 SKU ราคาตั้งแต่ 200 – 4,000 บาท

@cosme store เลือกสร้างความต่างด้วยการจัดอันดับสินค้า ซึ่งรวมทั้งแบรนด์แมสและพรีเมียม ที่ได้ข้อมูลมาจากเว็บไซต์ @cosme

เบื้องต้นจะเป็นสินค้ายอดนิยมจากญี่ปุ่นก่อน แต่หลังจากนั้นจะเป็นการจัดอันดับที่มาจากพฤติกรรมผู้บริโภคชาวไทยจริงๆ

 

ธนาคารมาในธีมหรูหรา

เกือบทุกธนาคารมาในธีมหรูหรา ใช้หินอ่อน สีทองมาประดับ

ชาไข่มุกชื่อดังก็มา

ใครชื่นชอบก็ไปต่อคิวได้เลย ทีมงานไปกินมาแล้ว อร่อยมากๆ

ร้าน cos ใหญ่ที่สุดในโลก

ร้านแบรนด์เนม

ทรู แบรนดิ้ง ช้อป มี 2 ชั้น

ทรู แบรนดิ้ง ช้อป มีเนื้อที่ทั้งหมด 2,033 ตารางเมตร ตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 และชั้น 4 ของห้าง ที่คาดว่ากลุ่มทรูทุ่มทุนไปกว่าหลักพันล้านบาท

โดยพื้นที่ภายในร้านยังมีส่วน Outdoor ที่สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา จาก Terrace ของทั้ง 2 ชั้น อยู่ติดกับ Apple Store สาขาแรกของไทย และ Toyota Branding Shop ซึ่งทั้งหมดนี้ เป็น 3 Branding Shop ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่มาตั้งอยู่ในที่เดียวกัน

ใน True Branding Shop แบ่งการใช้งานออกเป็น 3 ส่วน คือ Innovation Showcase, Co-Working Space และ Lifestyle Space

ช้อป AIS และ dtac

ตั้งอยู่ติดๆ กัน หาเจอได้ไม่ยาก

ร้านจัมโบ้ ซีฟู้ดจากสิงค์โปร์ เป็นร้านชื่อดัง มาเปิดครั้งแรกในไทย

จัมโบ้ ซีฟู้ดตั้งอยู่บนชั้น G มีเนื้อที่กว่า 800 ตารางเมตร สามารถรองรับลูกค้าได้ 250 – 300 ที่นั่ง

ตัวร้านได้ทำเลที่ตั้งดีไม่น้อย เพราะอยู่ติดกับระเบียง ที่ทางร้านมีการจัดโต๊ะด้านนอก ได้บรรยากาศอยู่ไม่น้อย

โซนชั้นล่างที่เป็นตลาดน้ำ

แว่วๆ มาว่า หลายๆ ร้านมีโปรโมชั่นเฉพาะช่วงเปิด ไปก่อนมีสิทธิ์ก่อน หากใครอยากไปสัมผัสด้วยตาของตนเอง ว่าจะยิ่งใหญ่แค่ไหน เชิญที่ ไอคอนสยาม” ได้เลย