ลอรีอัลยกระดับการสรรหาบุคลากร เปิดตัว AI แพลตฟอร์มบทสนทนาแชทบอท มายา ซิสเต็มส์

ลอรีอัลเปิดตัวแพลตฟอร์มบทสนทนาแชทบอทใหม่โดยใช้โซลูชัจาก มายาซิสเต็มส์ (Mya Systems) ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพที่ให้บริการโซลูชัAI สำหรับการสรรหาบุคลากร แชทบอทนี้มุ่งเป้าไปที่ผู้สมัครที่ต้องการฝึกงานและหาตำแหน่งงาน อาทิ พนักงานแนะนำผลิตภัณฑ์ความงาม หรือ Beauty Advisor ซึ่งลอรีอัลได้นำแพลตฟอร์มแชทบอทมาใช้เรียบร้อยแล้วในสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และฝรั่งเศสตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2018 และจะมีการเปิดตัวในประเทศอื่นๆ ต่อไป โดยการเปิดแพลตฟอร์มบทสนทนาแชทบอทนี้ ได้เพิ่มความพึงพอใจของผู้สมัครมากขึ้น และช่วยให้ลอรีอัล ซึ่งได้รับใบสมัครกว่าหนึ่งล้านใบต่อปี สามารถบริหารจัดการกับปริมาณใบสมัครที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น

ผลจากการสนทนาในการสรรหาบุคคลากร 10,000 ครั้งแรกแสดงให้เห็นว่า Mya สามารถสนทนากับ 92% ของผู้สมัครของเราอย่างมีประสิทธิภาพและบรรลุอัตราความพึงพอใจเกือบ 100% เราได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้สมัคร โดยหลายคนกล่าวถึงประสบการณ์ในการใช้งานว่า สามารถสนทนาได้อย่างง่ายดายและมีความเป็นส่วนตัว นีเลช บัวท์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านดิจิทัล ฝ่ายทรัพยากรบุคคลที่ลอรีอัล กล่าว

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งในการปรับโครงสร้างของฝ่ายทรัพยากรบุคคลและการปรับเปลี่ยนให้เป็นดิจิทัล บริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญกับงานนี้เป็นอย่างมาก เทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพสูงใหม่ล่าสุดนี้จะช่วยสนับสนุนการทำงานของผู้ให้คำปรึกษาด้านทรัพยากรบุคคล โดยช่วยให้พวกเขาสามารถมุ่งเน้นการดำเนินงานไปที่คุณภาพและขั้นตอนการสรรหาบุคลากรในมิติอื่นๆ ได้มากขึ้น ฌองคล็อด เลอ กรองค์ รองประธานกรรมการบริหารฝ่ายทรัพยากรบุคคลของลอรีอัลกล่าว

เพื่อออกแบบโซลูชันที่เหมาะสำหรับความต้องการของการสรรหาบุคลากรของบริษัท ลอรีอัลได้ให้ข้อมูลหลักเกณฑ์สำหรับผู้สมัครแต่ละตำแหน่งที่แตกต่างกัน และทำงานร่วมกับ Mya เพื่อให้โซลูชัสามารถทำงานได้อย่างครบเครื่องมากที่สุด Mya แชทบอทสามารถถามคำถามที่เป็นข้อเท็จจริงเพื่อระบุว่าโปรไฟล์ของผู้สมัครตรงกับความต้องการตำแหน่งใด เช่น คุณพร้อมทำงานในวันแรกของโปรแกรมฝึกงานและสามารถทำงานตลอดระยะเวลาของโปรแกรมฝึกงานหรือไม่? คุณเรียนอยู่ในชั้นปีอะไรและหลักสูตรปริญญาของคุณใช้ระยะเวลานานเท่าไร? คุณต้องการให้เราทำการปรับเปลี่ยนสิ่งใดเพื่อให้คุณสามารถกรอกใบสมัครได้สมบูรณ์หรือไม่? คุณมีคำถามใดๆ เกี่ยวกับวัฒนธรรมองค์กร ขั้นตอนการสมัคร หรือรายละเอียดตำแหน่งงานหรือไม่? การคัดกรองแบบปราศจากอคตินี้มีเป้าหมายมากกว่าการคัดกรองผู้สมัคร แต่มุ่งไปที่การสรรหาบุคลากรใหม่มีประสิทธิภาพและรวดเร็วอย่างชาญฉลาด

Mya เป็นระบบที่สามารถใช้งานอย่างง่ายดาย สามารถเข้าถึงได้ผ่านทางโทรศัพท์มือถือทุกที่ทุกเวลา โดยเริ่มแรก Mya จะนำเสนอตัวเองในฐานะแชทบอท โดยในตอนท้ายของการสมัครนี้ ผู้สมัครที่ผ่านการรับรองจะได้รับการติดต่อกับเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลการรับสมัคร ในโลกปัจจุบันนี้ มีผู้หางานจำนวนมากที่ไม่ได้รับข้อมูลของการติดตามผลของการรับสมัคร ระบบนี้จะทำการแจ้งเตือนและอัพเดทอย่างต่อเนื่อง โดยคำนึงถึงความรู้สึกผู้สมัครเป็นสำคัญ

เกี่ยวกับ Mya และ Mya Systems

Mya เป็นผู้นำในอุตสาหกรรม AI สำหรับสรรหาบุคคล แพลตฟอร์มสนทนา AI ใช้เทคนิคการประมวลผลภาษาธรรมชาติและเทคนิคการเรียนรู้ด้วยตนเอง เพื่อสื่อสารกับผู้สมัครงานแบบอัตโนมัติตลอดกระบวนการสรรหาแบบครบวงจร Mya Systems ก่อตั้งขึ้นในปี 2012 ในซานฟรานซิสโก โดยได้เปิดตัว Mya ผู้ช่วยสรรหาบุคคล AI ในเดือนกรกฎาคมของปี 2016 เพื่อแก้ไขความไร้ประสิทธิภาพในการสรรหาบุคคลและปรับปรุงกระบวนการสำหรับทั้งผู้สมัครงานและผู้รับสมัครงาน Mya ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองอย่างรวดเร็วในฐานะผู้ให้บริการโซลูชัAI ชั้นนำในอุตสาหกรรมการสรรหาบุคคลและ มีลูกค้ารายสำคัญ เช่น อเด็คโก้ กรุ๊ป ซึ่งลอรีอัลเป็นหนึ่งในลูกค้ารายใหญ่ทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: https://hiremya.com/

เกี่ยวกับลอรีอัล กรุ๊ป

ลอรีอัลทุ่มเทในธุรกิจความงามมายาวนานกว่า 100 ปี โดยมีพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์อันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งประกอบด้วยแบรนด์ความงามระดับโลกที่หลากหลายและเกื้อหนุนกัน 34 แบรนด์ ในปี 2017 ลอรีอัลกรุ๊ป มียอดขายผลิตภัณฑ์ 26,060 หมื่นล้านยูโรและมีพนักงานทั้งสิ้น 82,600 คนทั่วโลก ในฐานะองค์กรด้านความงามชั้นนำของโลก ลอรีอัลมีผลิตภัณฑ์จัดจำหน่ายผ่านทุกช่องทาง ครอบคลุมถึงตลาดมวลชน ห้างสรรพสินค้า เภสัชกรรมและร้านขายยา ซาลอน ร้านค้าในสนามบิน ร้านค้าปลีก และอี-คอมเมิร์ซ ลอรีอัลยึดมั่นในกลยุทธ์ที่สำคัญขององค์กรในการค้นคว้าวิจัยและพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องโดยทีมงานวิจัย 3,885 คน มุ่งตอบสนองต่อความปรารถนาด้านความงามของผู้คนทั่วโลก ลอรีอัลมีพันธสัญญาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนสำหรับปี 2020 “Sharing Beauty with All” หรือ “แบ่งปันความงดงามให้ทุกสรรพสิ่ง” เป็นแนวทางกำหนดเป้าหมายเพื่อการพัฒนาในทุกภาคส่วนของลอรีอัลกรุ๊ป www.loreal.com