“คิง เพาเวอร์” จับมือ “วอลท์ ดีสนีย์” เปิดแคมเปญฉลอง 90 ปี มิคกี้ เม้าส์ หวังกระตุ้นยอดขายส่งท้ายปี 2561

คิง เพาเวอร์ จับมือ บริษัท เดอะ วอลท์ ดีสนีย์ (ประเทศไทย) จำกัด  เปิดตัวแคมเปญคิง เพาเวอร์ แอนด์ ดีสนีย์ เอนด์เลส เซเลเบรชั่นส์” (King Power and Disney’s Endless Celebrations) กระตุ้นยอดขายส่งท้ายปีจอ ด้วยการเนรมิตพื้นที่รอบบริเวณคิง เพาเวอร์ สาขารางน้ำ ให้กลายเป็นเมืองดีสนีย์แห่งแรกในเอเชีย พร้อมอีเว้นต์ใหญ่ 3 รายการฉลองครบรอบ 90 ปีมิคกี้ เม้าส์ 

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์  บอกว่า Endless Celebrations งานใหญ่ส่งท้ายปีที่คิงเพาเวอร์ร่วมกับดิสนีย์ ประเทศไทยจัดทำขึ้นเนื่องในโอกาสครบ 90 ปีมิกกี้เมาส์  ซึ่งการร่วมมือครั้งนี้คิง เพาเวอร์วางแผนจัดกิจกรรม โดยเนรมิตจุดต่างๆทั่วคิงเพาเวอร์ รางน้ำขึ้นมา พร้อมนำเสนอคอลเลกชั่นสินค้าที่เกี่ยวกับมิคกี้ เม้าส์ และการ์ตูนต่าง ของดีสนีย์ อาทิ ตุ๊กตา เครื่องสำอาง กระเป๋า และของชำร่วยต่างๆ ซึ่งเชื่อว่ากิจกรรมดังกล่าวจะถูกใจคนไทยและนักท่องเที่ยว เพราะมิคกี้ เม้าส์ถือเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของดีสนีย์ เป็นการ์ตูนตัวโปรดของใครหลายคนรวมทั้งตัวเขา

เรื่องตัวเลขที่ใช้ไปกกับแคมเปญครั้งนี้คงไม่สำคัญ  ภาวะตอนนี้เป็นสิ่งที่ทุกฝ่ายโดยเฉพาะภาคเอกชนจะต้องร่วมมือกัน ผมเชื่อว่ากิจกรรมนี้จะเป็นที่ถูกใจของคนไทยและนักท่องเที่ยวที่ได้มา และหลังเสร็จสิ้นโครงการ เรายังมีแผนร่วมมือกับทาง บริษัท เดอะ วอลท์ ดีสนีย์ (ประเทศไทย) จำกัด ทยอยจัดมหกรรมกระตุ้นนักเดินทางทั้งภายในประเทศและทั่วโลกที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวได้ร่วมกิจกรรมอย่างเต็มอิ่ม อาทิ คอนเสิร์ต และอื่น

แคมเปญคิง เพาเวอร์ แอนด์ ดีสนีย์ เอนด์เลส เซเลเบรชั่นส์”   จะเริ่มตั้งแต่วันที่18 พฤศจิกายนเรื่อยไปจนถึงวันที่ 27 มกราคม2562 มีนำเสนอเรื่องราวของมิกกี้เม้าท์และผองเพื่อนในแง่มุมต่างๆ ผ่านอีเวนต์ใหญ่ 3 รายการ คือ

กิจกรรมไฮไลท์แรก เริ่มต้นในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2561  ตรงกับวันเกิดมิกกี้เม้าท์ ในงานจะมี FC มิกกี้เม้าท์ที่เกิดในเดือนพฤศจิกายนจำนวน 1,928 คน มาร่วมสร้างสถิติกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส (Guinness World Records) ด้วยการเป่าเทียน 1,928 เล่มพร้อมกันนอกจากนี้ยังมีงานนิทรรศการศิลปะสุดแนวที่สร้างสรรค์ลวดลายบนหุ่นโมเดล มิคกี้ เม้าส์ โดยศิลปิน นักแสดง และเหล่าคนดัง อาทิ ตูนอาทิวราห์ คงมาลัยและก้อยรัชวิน วงศ์วิริยะ, ป้าตือสมบัษร ถิระสาโรช, เวย์ ไทเทเนียมปริญญา อินทชัย  จี๊ปภาสินี คงเดชะกุล  

กิจกรรมที่ 2 ฉลองคริสต์มาส 25 ธันวาคม และเคาน์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในค่ำคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ข้ามคืนวันที่ 1 มกราคม 2562 กับตัวการ์ตูนของวอลต์ ดีสนีย์ สร้างความสุขให้ทั้งกับนักท่องเที่ยวชาวไทยและนานาชาติทุกเพศทุกวัยได้รับการคืนความสุขแบบครบวงจร พร้อมกิจกรรมที่ 3 ส่งท้าย จัดงานวันเด็กให้เด็กๆ ได้สนุกสนานกับการ์ตูนในตำนานแบบหน่ำใจตลอดทั้งวัน

สำหรับกิจกรรมเอนด์เลส เซเลเบรชั่นส์ ที่เนรมิตพื้นที่รอบบริเวณคิง เพาเวอร์ สาขารางน้ำ ให้กลายเป็นเมืองดีสนีย์แห่งแรกในเอเชียนั้น จะเริ่มต้นที่ Garden of dreams บริเวณลานโล่งด้านหน้าช็อปคิงส์พาวเวอร์ รางน้ำ  ตรงนี้จะถูกกำหนดให้เป็นจุดถ่ายภาพพร้อมดอกไม้แสนสวย

  • Celebration express ขบวนรถไฟที่จะพาชมเรื่องราวของมิกกี้บนถนน Mickey&friends boulevard
  • Mickey gallery หอแสดงผลงานที่ 9 ศิลปินชาวไทยสร้างสรรค์ขึ้นในคอนเซปต์ต้อนรับมิกกี้สู่ประเทศไทย
  • Mickey&friends boulevard ถนนที่เปิดให้ทุกคนมาร่วมสัมผัสเรื่องราวและการทำกิจกรรมต่างๆ
  • Mega store แหล่งรวมสินค้าของที่ระลึกที่มีขายเฉพาะที่นี่เท่านั้น
  • Mickey hallway มาร่วมเล่นเกมส์ interactive หรือถ่ายภาพลงโซเชียลได้เลย

ด้านสุภอร รัตนมงคลมาศ คันทรี เฮด บริษัท เดอะ วอลท์ ดีสนีย์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ดีสนีย์ และมิคกี้ เม้าส์ เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตและเป็นตัวละครอันเป็นที่รักของแฟน ชาวไทยทุกเพศทุกวัยมาหลายทศวรรษแล้ว และความร่วมมือกับคิง เพาเวอร์ ครั้งนี้ก็เพื่อมอบประสบการณ์ให้ได้ใกล้ชิดกับดีสนีย์อย่างเต็มที่ 

ทั้งนี้ ทางคิงส์พาวเวอร์จะมีการนำผลิตภัณฑ์สินค้าอันเป็นสัญลักษณ์เฉพาะที่จัดทำขึ้นในประเทศไทยเพียงแห่งเดียวในโลก คือ มิกกี้ เมาส์ สวัสดี รวมทั้งได้นำผ้าขาวม้าไทยมาเป็นชุดแต่งกายตุ๊กตามิกกี้ เมาส์ ในแต่ละเวอร์ชั่น สะท้อนความเป็นไทยสู่สายตาคนทั่วโลก รวมทั้งนำเสนอคอลเลกชั่นสินค้าเกี่ยวกับมิคกี้ เม้าส์ และการ์ตูนต่าง ของดีสนีย์ อาทิ ตุ๊กตา เครื่องสำอาง กระเป๋า ของชำร่วยต่าง ทำให้กิจกรรมสนุก สร้างรอยยิ้มให้ชาวไทยและแขกผู้มาเยือนประเทศไทยมีความสุขตลอดทุกการเดินทาง

ตลอดการจัดกิจกรรม 88 วัน พวกเขาตั้งเป้าหมายมีผู้เข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่าวันละ 3,000 – 4,000 คนต่อวันตลอดการจัดงาน และสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาเมืองไทยได้เพิ่มขึ้นด้วย.