“ช้าง” เล่นใหญ่ ชวนทุกคนล่าคำใบ้ ทาย message ใหม่จากโฆษณาช้าง


เปิดตัวแคมเปญใหม่ทั้งที มีหรือจะเล่นแบบธรรมดา งานนี้แบรนด์ช้างยังคงสานต่อการนำเสนอมิตรภาพระหว่างเพื่อน ด้วยเมสเสจที่จะมากระชับพื้นที่ความสัมพันธ์ #วันเพื่อนมีได้ทุกวัน ให้คุณกับเพื่อนเจอกันได้ทั้งสัปดาห์ เพราะคำว่าเพื่อนซี้ต้องไม่มีข้ออ้างเรื่องเวลามาขวางกั้น ช้างเลยถือโอกาสจับมือกับเพจอินฟลูเอนเซอร์ มาเล่นเกมกับลูกเพจ ‘ตามล่าคำใบ้’ วิเคราะห์คำตอบว่า “โฆษณาใหม่ของช้าง จะบอกว่าอะไร?”
โดยช้างค่อยๆ ปล่อยคำใบ้มาให้ทายกันวันละ 2 คำ ทั้งหมด 3 วัน 3 คำใบ้ ปล่อย 2 คำแรกที่เพจสัตว์โลกอมตีน (16 ต.ค.) และ ตามมาด้วยเพจ Jook Gru (17 ต.ค.) และคำใบ้สุดเซอร์ไพรส์ 2 พยางค์สุดท้ายสามารถติดตามได้จากแฮชแท็ก #วันนี้ได้อยู่พรุ่งนี้ได้อีก ทั้งทาง Facebook และ Twitter เป็นการเล่นเกมแบบ Cross Platform เพิ่มดีกรีทวีความยากขึ้นไปอีกระดับ

เพราะว่าของรางวัลที่จะนำมาแจกนั้นเข้าขั้นเล่นใหญ่แบบจัดเต็มมาก นั่นก็คือ Samsung Note 9 ทั้งหมด 7 รางวัล และ Chang Green Card อีก 13 รางวัล (บัตรที่สามารถเข้างานเข้างานคอนเสิร์ตของช้างได้ฟรี อาทิ Chang Music Connection : Musictropolis และ Chang Carnival Presents The Green World) เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมนี้เป็นการตอกย้ำความว่า “เพื่อน” ให้ซี้ปึ้กมากกว่าเดิม ผ่านแฮชแท็ก #วันเพื่อนมีได้ทุกวัน งานนี้บอกได้เลยว่าแบรนด์ช้างได้กลายเป็นตัวแทนคำว่ามิตรภาพระหว่างเพื่อนไปแบบเนียนๆ

ซึ่งคำเฉลยก็คือเมสเสจใหม่ #วันเพื่อนมีได้ทุกวัน เพื่อปูทางสู่โฆษณาตัวใหม่ ทั้งบน TV, Billboard, Out of Home และบน Online ที่เรียกได้ว่า ไปตรงไหนก็ต้องเห็นหนังเรื่องนี้แน่ๆ

โดยเนื้อเรื่องของโฆษณา ได้พูดถึงชีวิตประจำวันของแต่ละคน ถึงแม้แต่ละคนจะมีหลากหลายหน้าที่ต้องรับผิดชอบ แต่หลังจากที่เสร็จแล้ว ก็สามารถออกมาเจอกับเพื่อนได้ทุกวัน ไม่ว่าจะไปกินกันกับกลุ่มเพื่อนที่ทำงาน ไปดูบอลกับเพื่อนซี้สมัยเรียน หรือไปกินเมนูเด็ดกับเพื่อนซี้เรียกได้ว่า เพื่อนซี้ก็เหมือนครอบครัว ที่สามารถมาเจอกันได้ในทุกวัน ทุกโอกาส กับเพื่อน วันนี้ได้อยู่พรุ่งนี้ได้อีก

แถมนำเพลงเก่าที่ติดหู “เช้าไม่กลัว” ของ ลีโอพุฒ มาประกอบหนัง เหมือนต้องการจะบอกว่า สำหรับเพื่อนต้องเต็มที่ อยู่กับเพื่อนได้ยาวๆ แบบไม่กลัวเช้ากันเลยทีเดียว