ฟีเจอร์การชำระเงินไร้สัมผัสใหม่ล่าสุดบนนาฬิกาข้อมือสมาร์ตวอทช์ GARMIN ช่วยให้ลูกค้าสะดวกในการชำระเงินได้ง่าย และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

วีซ่า บริษัทผู้ให้บริการด้านการชำระเงินในรูปแบบดิจิตอลระดับโลก และ GARMIN ร่วมกับสถาบันการเงินชั้นนำในประเทศไทย ประกาศเปิดตัว GARMIN Pay ในประเทศไทย ฟีเจอร์การชำระเงินไร้สัมผัสใหม่บนนาฬิกาข้อมือสมาร์ตวอทช์ GARMIN

ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป ลูกค้าธนาคารกสิกรไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ และบัตรกรุงไทย (เคทีซี) สามารถลงทะเบียนบัตรเครดิตหรือเดบิทของวีซ่าบนสมาร์ตวอทช์ได้ โดยลูกค้าธนาคารกรุงเทพจะสามารถเริ่มใช้บริการนี้ได้ในไตรมาสแรกของปี 2562 ที่จะถึงนี้ ฟีเจอร์นี้จะมอบประสบการณ์การชำระเงินไร้เงินสดรูปแบบใหม่ที่เพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยจุดรับชำระเงินไร้สัมผัสที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง การรวมนวัตกรรมการชำระเงินและเทคโนโลยีในครั้งนี้เป็นอีกก้าวสำคัญในการก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสด

คุณสุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่าประจำประเทศไทย กล่าวว่า “วีซ่า ยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการเปิดบริการ GARMIN Pay ผ่านระบบการชำระเงินแบบไร้สัมผัสของวีซ่ากับนาฬิกาข้อมือสมาร์ตวอทช์ GARMIN ในประเทศไทย เราเชื่อมั่นว่าการชำระเงินผ่านอุปกรณ์สวมใส่คืออนาคตของเทรนด์การชำระเงินที่จะช่วยเพิ่มความรวดเร็ว ความสะดวก และความปลอดภัยโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับกลุ่มลูกค้าที่รักการออกกำลังกาย จากผลสำรวจ “Sweaty Money” ของวีซ่า1 เผยว่า 57 เปอร์เซ็นต์ของคนที่ทำแบบสำรวจพกเงินสดหรือบัตรพลาสติกไปออกกำลังกายด้วยโดยพกไว้ในที่ที่ทำให้พวกเขารู้สึกไม่สะดวก และอึดอัด การเปิดให้บริการในครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของวีซ่าที่จะมอบประสบการณ์และนวัตกรรมการชำระเงินในหลากหลายรูปแบบให้กับผู้บริโภคชาวไทย”

นายไกรรพ เหลืองอุทัย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท จีไอเอส จำกัด ตัวแทนจำหน่ายของ GARMIN ในประเทศไทย กล่าวว่า “GARMIN Pay คือฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดบนนาฬิกาข้อมือสมาร์ตวอทช์ของ GARMIN ด้วยขั้นตอนที่ง่ายและรวดเร็วลูกค้าก็สามารถลงทะเบียนบัตรเครดิตบนสมาร์ตวอทช์ของพวกเขาได้ เพียงเลือกบัตรเครดิตที่ต้องการใช้และใส่ข้อมูลบัตรลงในแอพพลิเคชั่น GARMIN Connect พร้อมรหัสเพื่อเสริมความปลอดภัย แค่นี้ลูกค้าทุกท่านก็สามารถใช้จ่ายด้วยการยื่นข้อมือไปยังเครื่องรับบัตรที่มีโลโก้ PayWave เพื่อซื้อสินค้าและบริการในร้านค้าที่รับการชำระเงินในรูปแบบไร้สัมผัสนี้ GARMIN Pay เลือกใช้ระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Tokenization ผ่านเครือข่ายของการให้บริการการชำระเงินดิจิทัลชั้นนำระดับโลกในการรักษาข้อมูลของผู้ถือบัตร ข้อมูลบัตรจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัยบนชิฟของเครื่อง เพื่อไม่ให้ไวรัสหรือมัลแวร์เข้าถึงข้อมูลที่สำคัญได้ ในปัจจุบันนอกเหนือจากประเทศไทยแล้ว GARMIN Pay ยังเปิดให้บริการในอีก 22 ประเทศทั่วโลก”

GARMIN Pay สามารถใช้ได้กับนาฬิกาข้อมือสมาร์ตวอทช์ GARMIN ซีรี่ย์ vivoactive 3 ซีรี่ย์ forerunner 645 และ ซีรี่ย์ fenix 5 plus โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการนี้บนเว็บไซต์ของ GARMIN ได้ที่ Garmin.co.th/Garmin-Pay

เกี่ยวกับวีซ่า

Visa Inc. (NYSE:V) เป็นผู้นำการให้บริการการชำระเงินดิจิทัลระดับโลก ภารกิจของเราคือการเชื่อมโยงโลกผ่านเครือข่ายนวัตกรรมการชำระเงินที่เชื่อถือได้และมีความปลอดภัยมากที่สุด ช่วยให้ผู้บริโภค ธุรกิจต่างๆ และเศรษฐกิจสามารถเจริญเติบโตได้ VisaNet (วีซ่าเน็ต) ซึ่งเป็นเครือข่ายประมวลผลระดับโลกที่ทันสมัยของเราให้บริการชำระเงินที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ทั่วโลก และมีความสามารถในการจัดการธุรกรรมมากกว่า 65,000 รายการต่อวินาที บริษัทมีความพยายามอย่างไม่หยุดยั้งในการสร้างนวัตกรรมเพื่อกระตุ้นให้เกิดการเติบโตอย่างรวดเร็วของการค้าที่เชื่อมโยงโดยอุปกรณ์ใดๆ ก็ได้ และเป็นแรงผลักดันความฝันในการสร้างสังคมไร้เงินสดในอนาคตสำหรับทุกคนและทุกสถานที่ ในขณะที่โลกเปลี่ยนจากอนาล็อกเป็นดิจิทัล วีซ่าจะใช้แบรนด์ ผลิตภัณฑ์ พนักงาน เครือข่ายและขอบเขตธุรกิจของเรา ในการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการพาณิชย์ในอนาคต ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถหาได้จาก About Visa และ visacorporate.tumblr.com และ @VisaNews

1 ผลสำรวจ ”Sweaty Money” จัดทำโดย Wakefield ในนามของวีซ่า เมื่อเดือนสิงหาคม 2561 โดยสอบถามจากกลุ่มคน 1,000 คนอายุ 18 ปีขึ้นไปในสหรัฐอเมริกา