สัมผัสวิถีชีวิตไทยริมฝั่งน้ำ เที่ยวชมงาน River Festival 2018 “สุข แสง ศิลป์”


20-11-2018 17:30:08

กลับมาอีกครั้งกับงาน River Festival 2018 หรือเทศกาลสายน้ําแห่งวัฒธรรมไทย คร้ังที่ 4 เป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลลอยกระทง ท่ามกลางบรรยากาศยามค่ำคืนตลอดท้ัง 9 ท่าน้ําร่วมสมัยริมสายน้ําเจ้าพระยา

ในปีนี้มาในคอนเซ็ปต์ “สุข แสง ศิลป์” ไฮไลท์ของปีนี้อยู่ที่สามารถเชื่อมโยงวิถีชีวิต และวัฒนธรรมอันดีงามของชุมชนริมแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถไหว้พระเที่ยวงานได้จนถึง 22.00 น. และเชื่อมโยงวิถีแห่งศิลป์ชมงานศิลปะ BAB ได้อีกด้วย

งาน River Festival 2018 เทศกาลสายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 4 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 – 24 พฤศจิกายน 2561 ตั้งแต่เวลา 17.00 – 22.00 น. ใน 9 พื้นที่หลักตลอดโค้งน้ำเจ้าพระยา นอกจากเดินเที่ยวชมภายในงาน ยังมีท่าน้ำที่จัดกิจกรรม และมีงานศิลปะให้ชมกันอีกด้วย เต็มอิ่มกับบรรยากาศริมแม่น้ำ ได้ช้อป ชม ชิลล์กันเต็มอิ่ม

โดยที่ 9 ท่าน้ำร่วมสมัยริมสายน้ำเจ้าพระยาที่มีการจัดกิจกรรม ได้แก่ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร, วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร, วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร, วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร, ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค, ท่ามหาราช, เอเชียทีคเดอะริเวอร์ฟร้อนท์, ล้ง 1919 และท่าน้ำใหม่ที่เข้ามาเป้นพันธมิตรในปีนี้ก็คือ อภิมหาโครงการหรู "ไอคอนสยาม" เข้ามาเติมเต็มกิจกรรมตลอดริมฝั่งน้ำได้

ภายในงานสามารถสัมผัสงบรรยากาศยามค่ำคืนตลอดทั้ง 9 ท่าน้ำร่วมสมัยริมแม่น้ำเจ้าพระยา เชื่อมโยงวิถีชีวิตแห่งศิลป์ วิถีธรรมชาติอันดีงามของชุมชนริมสายน้ำ กิจกรรมสรรค์สุข เปิดโบสถ์ทำบุญ และลอยประทีป บูชาสร้างสิริมงคล และชวนลัดล่องลองชิมของดีจากทุกท่าน้ำ ฟังเกร็ดความรู้จากเจ้าบ้านในชุมชน ชวนแต่งกายย้อนยุค สร้างความสุข แสง ศิลป์ สืบสานสเน่ห์ของวัฒนธรรม และอัตลักษณ์อันดีงามของทั้ง 9 ท่าน้ำร่วมสมัย ริมสายน้ำเจ้าพระยา

ตามล่าลายแทงจุดแสดงงานศิลปะ Bangkok Art Biennale 2018 ที่จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม -3 กุมภาพันธ์ 2562 โดยมีจุดแสดงงานได้แก่ สวนมิสกวัน (เก๋งจีน), วิหารพระนอน, เขามอ, สระจระเข้ และด้านนอกวิหารใกล้ฝั่งประตูวงเวียน รด.

ถ้าใครอยากเต็มอิ่มกับบรรยากาศย้อนยุค ก็มีกิจกรรมแต่งกายชุดไทยย้อนยุคที่ท่ามหาราช แต่งกายไปเดินชิลล์ยามเย็นริมแม่น้ำ ถ่ายรูปสวยๆ มีหนังกลางแปลง รวมถึงอาหาร และขนมไทยต่าๆง

วันลอยกระทงปีนี้ขอเชิญร่วมฉลองเทศกาลลอยกระทง และร่วมสืบสานวิถีชีวิตริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา สนุกกับแสงสีเสียง ไหว้พระทำบุญยามค่ำคืน เสพงานศิลป์ร่วมสมัยระดับโลก รับรองว่าจะสามารถสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมได้อย่างแน่นอน

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter