ฉลองครบรอบ 15 ปี “ ดิ แอ็บโซลูท” เปิดตัวธุรกิจใหม่-ขยายไปตปท. ครอบคลุมการเป็นผู้นำธุรกิจเฮลท์แอนด์เวลเนสแบบครบวงจร

–  15 ปีกับการเป็นผู้นำธุรกิจบูทีค ฟิตเนสสตูดิโอในประเทศไทย แอ็บโซลูท ยู ผู้พัฒนาและนำเสนอประสบการณ์การออกกำลังอย่างครบวงจรแบบ 360เพื่อสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน พร้อมนำเสนอความหลากหลายในการออกกำลังอย่างต่อเนื่องด้วยการเปิดตัว แอ็บโซลูท ยู แฟลกชิพ ฟิตเนส สตูดิโอ บนเนื้อที่กว่า 2,000 ตร..

–  โปรแกรม ทรานสฟอร์เมชั่น (Transformation Program) ซึ่งเป็นโปรแกรมการออกกำลังกาย ที่เน้นผลลัพธ์และการเปลี่ยนแปลงของสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจใน 8-12 สัปดาห์ ที่มีประสิทธิภาพที่สุดของ    ดิ แอ็บโซลูท ด้วยการประสานโปรแกรมการออกกำลังกายและโภชนาการอาหารที่ถูกออกแบบมาอย่างเหมาะสมและเฉพาะเจาะจงสำหรับผู้ฝึกแต่ละราย

–  การต่อยอดความสำเร็จ โดยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมามีการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องทั้งในและต่างประเทศ โดยได้เปิดบูทีค ฟิตเนส สตูดิโอขึ้น 2 สาขาที่ประเทศสิงคโปร์

–  เปิดโอกาสให้กับผู้ที่หลงใหลในการออกกำลัง และมีความสนใจอยากจะเป็นเจ้าของบูทีค ฟิตเนส สตูดิโอ โดยนำเสนอธุรกิจแฟรนไชส์ พร้อมนำเอา know-how  และประสบการณ์มาช่วยสร้างธุรกิจให้เกิด

–  ต่อยอดธุรกิจรีสอร์ทประเภทเวลเนสระดับพรีเมี่ยม “แอ็บโซลูท แซงชัวรี่” ด้วยธุรกิจการให้คำปรึกษาและบริหารจัดการธุรกิจโรงแรม/รีสอร์ทเวลเนสให้กับผู้สนใจภายใต้แบรนด์ Absolute U Management Asia

–  เปิดตัว “แอ็บโซลูท เอนี่ไทม์” ดิจิทัล แพลทฟอร์มที่นำเสนอคลาสออกกำลังแบบ ออนดีมานด์ (on-demand)สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาหรือมีเวลาน้อย

–  จากสตูดิโอโยคะเล็กๆ 15 ปีผ่านไป เตรียมเติบโต ขยายสาขา ตามเทรนด์ที่ต้องการ บูทีค ฟิตเนส

–   กลุ่มเป้าหมาย คนรุ่นใหม่ วัยกลาง คน มิลเลนเนี่ยม ต้องดูแลตัวเอง

–   ดิ แอบโซลูท ไม่อยากให้คนรู้ว่าเราเป็น โยคะ อย่างเดียว (เพราะเติบโตจากโยคะ)

–   เราเคลมได้เลยว่า เราเป็น …บูทีคสตูดิโอ ที่ใหญ่ที่สุด ยืนยาวที่สุด ถามว่าอะไรที่ทำให้ลูกค้าอยู่กับเรา คือ ผลลัพธ์  นั่นเอง

–   คำจำกัดความ บูทีคสตูดิโอ ไม่ใหญ่ ไม่ออฟเฟอร์ทุกอย่าง ส่วนใหญ่ออฟเฟอร์หนึ่งอย่าง คือ เทรนด์ นี่คือเทรนด์

–   ตลาดฟิตเนส สองเพลย์เยอร์หลักๆ คือ ตลาดแมส บิ๊กบ็อกซ์ แบรนด์ที่เป็นที่รู้จัก และ  ตลาดบูทีค ( ซึงกำลังโตเทรนด์ เพคระคอนซูเมอร์ เริ่มอิ่มตัวกับแมส)

–   เอเชียแปซิฟิกโตแน่ คนเอเชีย ฮ่องกง สิงคโปร์ คนร้อยคน สิบถึงสิบห้าเปอร์เซนต์ออกกำลังกาย แต่คนไทยร้อยคน ออกกำลังกายไม่ถึงสิบคน ไม่ถึงหนึ่งเปอร์เซนต์ แต่มันเป็นโอกาสที่ตลาดจะโต

–   15 ปี ฉลอง 15 สาขา เปิดเฟรนด์ไชน์ ขยายสาขา เขาลงเงิน เราลงแรง เริ่มได้เลย (มองเป้าหมาย จีน อินเดีย) มูลค่าตลาดฟิตเนส 9,000 ล้าน เติบโต 10% (บูทีค 15 เปอร์เซนต์)

ดิ แอ็บโซลูท ผู้นำในตลาดฟิตเนสและเวลเนสของประเทศ ซึ่งแบรนด์ได้เริ่มจากการเป็นผู้บุกเบิกบูทีค ฟิตเนส สตูดิโอ ที่มีการออกกำลังกายให้เลือกอย่างเฉพาะเจาะจง และหลากหลายตามความต้องการของลูกค้า อันได้แก่ แอ็บโซลูท โยคะ (Absolute Yoga) แอ็บโซลูท พิลาทีส (Absolute Pilates) แอ็บโซลูท คอร์ บลาส (Absolute Coreblast) และ แอ็บโซลูท ไซเคิล (Absolute Cycle) คลาสปั่นจักรยาน Rhythm Cycling (ริทึ่ม ไซคลิ่ง) นอกจากธุรกิจบูทีค ฟิตเนส สตูดิโอ แล้ว ดิ แอ็บโซลูท ยังมี Absolute Sanctuary ซึ่งเป็นรีสอร์ทระดับพรีเมี่ยมขนาด 38 ห้อง ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นรีสอร์ทประเภทเวลเนสและฟิตเนสที่แรกและที่เดียวในเอเชีย ที่นำเสนอโปรแกรมเวลเนสและฟิตเนสที่มีประสิทธิภาพ โดยดำเนินกิจการมาตั้งแต่ปี 2008 และยังมี แอ็บโซลูท ฟิตฟู้ด (Absolute Fit Food) ซึ่งเป็นนวัตกรรมการคิดค้นอาหารเพื่อสุขภาพระดับพรีเมี่ยมที่ยังคงให้ความสำคัญกับรสชาติที่อร่อยถูกปาก

และล่าสุด เพื่อฉลองครบรอบ 15 ปีของความเชี่ยวชาญในฐานะผู้นำในตลาดฟิตเนสและเวลเนส ดิ แอ็บโซลูท ภายใต้แบรนด์ แอ็บโซลูท ยู ได้เปิดตัว แอ็บโซลูท ยู แฟลกชิพ ฟิตเนส สตูดิโอ บนเนื้อที่กว่า 2,000 ตรม. บนตึกเอ็กซ์เชนจ์ ทาวเวอร์ ในย่านอโศก ซึ่งแฟลกชิพ ฟิตเนส สตูดิโอนี้ได้ทำให้เรากลายมาเป็นบูทีค ฟิตเนส สตูดิโอที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ และพร้อมกันนั้น ยังได้เปิดตัว โปรแกรม ทรานสฟอร์เมชั่น (Transformation Program) ซึ่งเป็นโปรแกรมการออกกำลังที่ให้เห็นผลลัพธ์ภายใน 8-12 สัปดาห์ของ แอ็บโซลูท ยู ด้วยการประสานการออกกำลังแบบครบวงจรเข้ากับการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ทั้งนี้ก็เพื่อตอกย้ำการเป็น   แบรนด์ฟิตเนสและเวลเนสที่มุ่งเน้นผลลัพธ์เป็นสำคัญ

 

นางสาวเบญจพร การุณกรสกุล ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดิ แอ็บโซลูท กล่าวว่า “เราเชื่อว่าเหตุผลที่ทำให้เราประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่องนานกว่า 15 ปี คือการที่เรามีความใส่ใจในคุณภาพของสินค้าและบริการเพื่อให้ลูกค้าได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด โดยเฉพาะเรื่องของคุณภาพครูที่ผ่านการอบรมให้สอนได้ตามมาตรฐานของ แอ็บโซลูท ยู อีกทั้งเราเป็น บูทีค ฟิตเนส สตูดิโอ ที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลาย ซึ่งแตกต่างจากบูทีค สตูดิโอ ทั่วไปที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์แบบเฉพาะเจาะจงประเภทเดียว  ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหลากหลายและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ หรือคุณภาพของครูผู้สอน ล้วนแล้วแต่สร้างชื่อเสียงที่ดีในธุรกิจของแบรนด์ ทำให้เกิดเป็นโมเดลธุรกิจที่ยั่งยืน อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการขยายธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย”

และสิ่งที่ตอกย้ำถึงความยั่งยืนของธุรกิจนั้นไม่เพียงแต่เห็นได้ในประเทศเท่านั้น แต่ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ดิ แอ็บโซลูท ได้ใช้เม็ดเงินลงทุนไปประมาณ 200 ล้านบาท เพื่อขยายสาขาให้ครอบคลุมทั่วกรุงเทพฯ พร้อมทั้งเปิด บูทีค ฟิตเนส สตูดิโอ ภายใต้แบรนด์ “แอ็บโซลูท ยู” อีก 2 สาขาที่สิงคโปร์ ซึ่งใน 2 สาขานั้นเป็น แอ็บโซลูท ยู ที่มีครบทุกบริการ 1 สตูดิโอ และ แอ็บโซลูท ไซเคิล สตูดิโอ อีก 1 สตูดิโอ  โดยตั้งอยู่ในทำเลซึ่งถือได้ว่าสุดยอด โดยตั้งเป้าผลประกอบการอยู่ที่ประมาณ 80-100 ล้านบาทในปี 2562 ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 20% เมื่อเทียบกับรายได้ในประเทศไทย และในการก้าวเข้าสู่ปีที่ 16 ดิ แอ็บโซลูท พร้อมนำความรู้และประสบการณ์ในฐานะผู้นำในตลาดฟิตเนสและเวลเนส เพื่อช่วยผู้ที่มีความสนใจในธุรกิจสตูดิโอออกกำลังได้มีธุรกิจเป็นของตัวเอง โดยการนำเสนอในรูปแบบของแฟรนไชส์ ที่ปรึกษา และการร่วมทุน โดยให้คำปรึกษาตั้งแต่ขั้นตอนของการพิจารณา โมเดลการลงทุน ขนาดและจำนวนประเภทคลาสที่มีอยู่ในสตูดิโอ ซึ่งสามารถ มิกซ์ แอนด์ แมตช์ ได้ตามความเหมาะสมของตลาด กลุ่มเป้าหมาย และชุมชน

ด้วยศักยภาพและจุดแข็งในการดำเนินธุรกิจ รวมถึงความสำเร็จจากการขยายสาขาไปยังประเทศสิงคโปร์ ดิ แอ็บโซลูทจึงได้วางเป้าหมายและกลยุทธ์การขยายตลาดไปยังภูมิภาคเอเชีย โดยแบ่งกลยุทธ์การขยายธุรกิจที่แตกต่างกันไปในแต่ละกลุ่มประเทศ ในกลุ่มประเทศที่พัฒนาแล้วซึ่งมีแนวโน้มการเติบโตตามเทรนด์ใหม่ของการออกกำลังกายสูง เช่น ฮ่องกง สิงคโปร์ เราจะใช้กลยุทธ์การเปิดสตูดิโอขนาดเล็กเฉพาะ product โดยเน้นไปที่ product Cycling และ Pilates ส่วนในกลุ่มประเทศที่เป็น emerging market และ frontier market นั้น เรามีกลยุทธ์การลงทุนที่หลากหลายตามความเหมาะสมของตลาดในประเทศนั้นๆ

และเนื่องจากการเติบโตอย่างต่อเนื่องของธุรกิจเวลเนส ฮอสปิตัลลิตี้ (Wellness Hospitality) ทำให้ ดิ แอ็บโซลูท ที่มีความเชี่ยวชาญจากประสบการณ์ในธุรกิจถึง 10 ปีในการบริหารเวลเนสรีสอร์ทภายใต้แบรนด์ “แอ็บโซลูท แซงชัวรี่” ได้มองเห็นโอกาสในการเข้าสู่ธุรกิจนี้ จึงได้ต่อยอดมาเป็น ที่ปรึกษาและบริหารจัดการธุรกิจเวลเนส ให้แก่ผู้ประกอบการโรงแรมและผู้ที่อยากมีธุรกิจเวลเนสเป็นของตัวเอง ภายใต้แบรนด์ “แอ็บโซลูท ยู แมเนจเม้นท์ เอเชีย”(Absolute U Management Asia) เพื่อตอกย้ำการเป็นแบรนด์เดียวที่มีธุรกิจฟิตเนสและเวลเนสครบวงจรภายใต้ร่มคันเดียว โดยมุ่งให้คำปรึกษาภายใต้ 5 คอนเซปต์ต่อไปนี้ 1. แอ็บโซลูท แซงชัวรี่ (Absolute Sanctuary) 2. แอ็บโซลูท ฟิต คอลเลคชั่น (Absolute Fit Collection) 3. แอ็บโซลูท เวลเนส เรสซิเดนเซส (Absolute Wellness Residences) 4. แอ็บโซลูท แฟมิลี่ ไลฟ์สไตล์ คอลเลคชั่น (Absolute Family Lifestyle Collection) และ 5. แอ็บโซลูท ซิกเนเจอร์ คอลเลคชั่น (Absolute Signature Collection)

ความแข็งแกร่งที่ได้กล่าวมาข้างต้นทำให้ ดิ แอ็บโซลูท ก้าวต่อไปอย่างมั่นคงด้วยความตั้งใจที่จะเป็นแบรนด์  ฟิตเนสและเวลเนสในใจของคนไทยทุกคน โดยล่าสุดได้เปิดตัว แอ็บโซลูท เอนี่ไทม์ (Absolute Anytime) ดิจิทัล แพล็ตฟอร์มที่นำเสนอคลาสออกกำลังกายที่มีคุณภาพในแบบ ออน ดีมาน (On-demand) โดยเน้นไปยังกลุ่มลูกค้าที่ไม่ค่อยมีเวลาเดินทางมาที่สตูดิโอ และลูกค้าที่ไม่มีสตูดิโอของ แอ็บโซลูท ยู อยู่ใกล้บ้าน ซึ่งจุดแข็งคือการนำเสนอคลาสออนไลน์ที่มีคุณภาพจริงๆ สอนโดยครูที่มีคุณภาพและมีความเชี่ยวชาญอย่างแท้จริง ทุกคลาสถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้ฝึกสามารถเข้าใจและฝึกตามได้เองที่บ้าน โดยการทำวีดีโอการสอนนี้มีความพิถีพิถันเพื่อทำให้มั่นใจว่าผู้ฝึกทางบ้านดูแล้วเข้าใจจริงๆ ปัจจุบัน แอ็บโซลูท เอนี่ไทม์ เปิดสอนเฉพาะคลาสโยคะ โดยจะเพิ่มการสอนการออกกำลังประเภทอื่นๆ ต่อไปอย่างครบถ้วนภายในปี 2562