OneSiam ยกระดับศักยภาพแห่งปี ผนึกกำลัง 3 ศูนย์การค้า สู่ Global Destination ดึงดูดนักช้อปทั่วโลก


เมื่อ OneSiam -โกลบอลเดสติเนชั่น ที่ผนึกกำลังของ 3 ศูนย์การค้า ทั้ง สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และ สยามดิสคัฟเวอรี่ ซึ่งล้วนเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวและย่านช้อปปิ้งของกรุงเทพมหานครมาโดยตลอด มีนักช้อปชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาช้อปปิ้งและสนุกสนานกับเวิลด์คลาสเอ็นเตอร์เทนเม้นท์และแม็กเน็ตที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ โดยจำนวนผู้ที่เข้ามาจับจ่ายในสยามพารากอนวันละประมาณ 1.5–2 แสนคน สยามเซ็นเตอร์และสยามดิสคัฟเวอรี่วันละประมาณ 1.2-1.5 แสนคน ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติราวๆ 60 : 40 ทั้งนี้ ในกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามากรุงเทพมหานครต่างนิยมเข้ามาเที่ยวและช้อปปิ้งในวันสยาม โดยปัจจุบันมีนักเที่ยวที่เข้ามาวันสยามจากประเทศต่างๆ 5 อันดับแรก ได้แก่ จีนแผ่นดินใหญ่, ฮ่องกง, เกาหลีใต้, มาเลเซีย และสิงคโปร์

สยามพิวรรธน์ได้วางแนวจัดทัพขับเคลื่อน 3 ศูนย์การค้าด้วยการสร้างความเป็นหนึ่งเดียวภายใต้ชื่อ “วันสยาม” (OneSiam) ผสานศักยภาพแบบยกกำลังสามโดยวางตำแหน่งจุดเด่นของแต่ละศูนย์ ให้มีคาแรกเตอร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ทับซ้อนกัน ตอบโจทย์ความต้องการครอบคลุมลูกค้าทุกเซกเมนต์ ครบ จบ ในที่เดียว ที่สำคัญคือการผนึกกำลังทำตลาดร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการจัดแคมเปญการตลาดที่ปูพรมจัดภายใต้ Theme เดียวกันอย่างพร้อมเพรียงทั้ง 3 ศูนย์ฯ รวมทั้งการทำรายการส่งเสริมการขายหรือโปรโมชั่นต่างๆ ถือเป็นกลยุทธ์ที่สร้าง Impact ได้ดีกว่าการฉายเดี่ยวจัดกันเองเหมือนในอดีตที่ผ่านมา

แม้จะโฟกัสกลยุทธ์การทำตลาดร่วมกันเป็นภาพใหญ่ทั้ง OneSiam แต่ขณะเดียวกันจะยังคงให้ความสำคัญกับการนำเสนอตัวตน ความโดดเด่นและ Positioning ของแต่ละศูนย์ให้สะท้อนออกมาได้อย่างชัดเจนด้วยเช่นกัน

BE AMAZED : SIAM PARAGON

นี่คือสุดยอดแห่งเดสติเนชั่นที่เติมเต็มประสบการณ์แห่งความสมบูรณ์แบบของการใช้ชีวิตในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นศิลปะ แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ ความบันเทิง สุขภาพ และอาหาร ที่ไม่ว่าใครก็ตามจะต้องมาจะต้องมาเยือนสักครั้ง ทั้งยังได้รับการจัดอันดับเป็นสถานที่ที่มีคนมาถ่ายภาพและแชร์ผ่านอินสตาแกรม มากที่สุดเป็นอันดับ 1 ในโลก แซงหน้าไทม์สแควร์ นิวยอร์กและ ดิสนีย์แลนด์ แคลิฟอร์เนีย มาแล้ว อีกทั้งเคยติดอันดับ 1 ใน 10 ของการจัดอันดับ 20 สถานที่ทั่วโลกคนเช็คอินมากที่สุดในเฟซบุ๊กมาแล้วด้วย

ด้วยศักยภาพของทำเลที่ตั้งใจกลางเมือง ทำให้ลักซ์ชัวรี่แบรนด์ที่คนทั่วโลกรอคอยต่างมาเปิด flagship store เป็นแห่งแรกที่นี่ ทั้งยังเป็นศูนย์รวมของแบรนด์หรูระดับโลกกว่า 300 ร้านค้า ทำให้ไม่ว่าคุณจะมองหาของขวัญสุดพิเศษขนาดไหน เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ ของแต่งบ้าน หรือแม้แต่ยนตรกรรมสุดหรู ก็มีให้คุณเลือกสรร

BE INSPIRED : SIAM CENTER

“The Ideaopolis” เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ จุดศูนย์กลางของเทรนด์ จินตนาการ และงานสร้างสรรค์ไร้ขีดจำกัด ในศาสตร์แห่งสุนทรีย์ของ ศิลปะ แฟชั่น เทคโนโลยี และไลฟ์สไตล์ เป็นศูนย์รวมแห่งแนวคิดและการออกแบบใหม่ๆ จากทั่วโลก

สยามเซ็นเตอร์เป็นศูนย์กลางแห่งแฟชั่น และเป็นแหล่งรวมตัวเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ ของวัยรุ่นมากว่า 3 ทศวรรษ นับตั้งแต่ศูนย์การค้าเปิดให้บริการเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ 2516 สยามเซ็นเตอร์นับเป็นศูนย์การค้าแห่งแรกที่มีการออกแบบตามมาตรฐานสากล และเป็นผู้นำเสนอแฟชั่นล้ำสมัยแก่วัยรุ่นไทยมาตลอดจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ เพื่อสนับสนุนให้แฟชั่นไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับสากล ทางศูนย์ฯ มีนโยบายเปิดโอกาสให้ดีไซเนอร์ไทย ให้ได้เริ่มต้นก้าวแรกอย่างสง่างามมากกว่า 40 ปี สยามเซ็นเตอร์จึงยังครองความเป็นศูนย์กลางของแบรนด์ดีไซเนอร์ไทยตลอดกาล

BE REVOLUTIONARY : SIAM DISCOVERY

ถูกวางให้เป็น “สนามประลองความคิดสร้างสรรค์” หรือ The Exploratorium ที่ชักชวนให้ทุกคนมาร่วมเล่นสนุกไปด้วยกันภายในพื้นที่ที่ถูกเนรมิตมาเพื่อจุดประกายความคิดสร้างสรรค์โดยเฉพาะ ทุกคนที่เข้ามาในที่แห่งนี้ จะสามารถค้นคว้าทดลองไอเดียใหม่ๆ แล้วนำมาผสานกับนวัตกรรมที่มีอยู่อย่างหลากหลาย เพื่อเป้าหมายในการค้นพบตัวตน เปิดประตูไปสู่โลกใบใหม่ ที่ตัวเราเองยังไม่เคยค้นพบมาก่อน

สยามพิวรรธน์ มุ่งมั่นทุ่มเทเพื่อรีโนเวทให้สถานที่นี้กลายเป็นแลนด์มาร์กที่จะดึงดูดผู้คนจากทั่วโลกให้มาเปิดประสบการณ์แสนสนุก ภายใต้แนวคิด Customer Centric ที่ยึดความต้องการของลูกค้าเป็นจุดศูนย์กลาง โดยมอบพลังอำนาจในการสร้างสรรค์สไตล์ของตัวเองให้แก่ผู้มาเยี่ยมเยือนได้ใช้อย่างเต็มที่

OneSiam จึงเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทุกคนที่ก้าวสู่การเป็น Global Destination ที่มุ่งสร้างสรรค์ประสบการณ์แปลกใหม่ในแบบ Extraordinary ให้แก่ทุกคนที่มาเยือน