ช่อง 7 แก้เกม เพิ่มฟอร์แมตต่างประเทศควบไทย ส่งรายการแข่งทำอาหาร เพลง เกมโชว์ ลงจอ


11-12-2018 18:29:46

หลังจากต้องเจอประเด็นร้อน เมื่อเจเอสแอลขอยุติออกอากาศรายการ กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงาเสียงรายการ กิ๊กดู๋ ซุปตาร์เงินล้าน ซึ่งอยู่คู่กับช่อง 7 มานาน แถมยังจบไม่สวย เมื่อช่อง 7 ให้ยุติรายการกะทันหัน จนเจเอสแอลต้องตั้งโต๊ะแถลงข่าว ต้องแยกทาง เพราะทนค่าเช่าไม่ไหว

ล่าสุด ช่อง 7 ได้ออกมาระบุถึงการนำคอนเทนต์วาไรตี้-บันเทิง โดยชูจุดแข็งรายการ อาหาร รายการเพลง และเกมโชว์/วาไรตี้ ทั้งที่เป็นรายการดังจากต่างประเทศ และรายการฮิตในเมืองไทย

ในก่อนหน้านี้ ช่องจะมีรายการประเภท รายการอาหาร ด้วยฟอร์แมตระดับโลก กับThe Next Iron Chef” สุดยอดเรียลลิตี้แข่งขันทำอาหาร เพื่อค้นหาสุดยอดเชฟมืออาชีพ ของประเทศไทย เพื่อก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งเชฟกระทะเหล็กคนต่อไป

ตามด้วยรายการมาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย (MasterChef Thailand)” รายการเรียลลิตี้แข่งขันทำอาหารระดับโลกที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทย และต่อยอดไปเป็นมาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย MasterChef Junior Thailand” ที่ล่าสุดครองเรตติ้งในช่วงเย็นวันหยุดอีกด้วย

ในหมวดรายการเพลง เพิ่มรายการใหม่ “WORLDSTAR…ดาวคู่ดาวการแข่งขันประกวดร้องเพลงของศิลปินดูโอ้ที่ดาราจับคู่กับเด็ก เพื่อชิงความเป็นที่หนึ่ง คู่ที่ชนะจะได้ทำผลงานเพลงระดับนานาชาติกับค่าย Avex และรางวัลอื่นๆ

รายการลูกทุ่งไอดอลเพื่อเฟ้นหาไอดอลลูกทุ่งคนใหม่ ที่ต้องทั้งร้อง เต้น และมีไหวพริบดี ทนต่อแรงกดดัน ถึงจะผ่านการแข่งขันสุดเข้มข้น แบบ Survival Reality ผู้เป็นสุดยอดไอดอลลูกทุ่งจะได้เดบิวต์เป็นศิลปินตัวจริง และถ้วยพระราชทาน พร้อมเงินรางวัล 

นอกจากนี้ยังนำรายการ “THE PRODUCER นักปั้นมือทอง” กลับมาอีกครั้ง เรียลลิตี้แข่งขันทำดนตรีของ 4 โปรดิวเซอร์เพื่อเป็นนักปั้นมือทอง

รายการเปลี่ยนหน้าท้าโชว์ Sing Your Face Off Season 4” นำศิลปินซูเปอร์สตาร์ของวงการบันเทิง มาเปลี่ยนหน้าแปลงโฉมเป็น ท็อปสตาร์ทั้งไทยและต่างประเทศ

รายการร้องแลกแจกเงิน สุดยอด Singing Game Show บนเวทีรางเลื่อนไฮเทค ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ร้องง่าย ได้เงินง่าย ยิ่งถูกใจนานมากเท่าไหร่ รับเงินมากขึ้นเท่านั้น 

รายการ หลงเสียงเธอ (MY WIFE IS A SINGER), รายการ ชุมทางดาวทอง, รายการร้อง เล่น เต้น ยกครัว, รายการดวลเพลงดัง

หมวดรายการเกมโชว์ และวาไรตี้โชว์ นำรายการใหม่SHARK TANK THAILAND รายการดังทางช่อง ABC จากสหรัฐอเมริกา ถูกนำไปผลิตแล้วรวม 40 ประเทศ (ประเทศไทยเป็นประเทศที่ 36) ซึ่งเป็นรายการที่เปิดโอกาสให้กับผู้ประกอบการมาเสนอแผนธุรกิจ เพื่อระดมทุนจากนักลงทุน โดยมีนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ หรือ ชาร์ค” ประจำรายการ ได้แก่ เฉลิมชัย มหากิจศิริ, กฤษน์ ศรีวาลา, ชาริณี กัลยาณมิตร, ธวิศ หาญอุตสาหะ, นิชิต้า ชาร์ และ ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ มานั่งฟังผู้ประกอบการเล่าถึงฝันและการนำเสนอให้เห็นถึงศักยภาพและเกิดความสนใจที่จะมาเป็นผู้ร่วมลงทุนเพื่อสร้างธุรกิจให้ประสบความสำเร็จออนแอร์เร็วๆ นี้

ถัดมาเป็นรายการ ภาพลับนับแบงค์เกมโชว์ใหม่ล่าสุดชวนดาราและคนทางบ้านมาแข่งขันทายภาพลับของคนดังทุกสาขาอาชีพทั้งไทยและเทศ ยิ่งทายถูกยิ่งรับเงินรางวัลมาก โดยมี กนิษฐ์ สารสิน เป็นพิธีกร

รายการ ฮัลโหล ซุปตาร์โฉมใหม่ วาไรตี้บันเทิง ทอล์กโชว์ ทำให้รู้จักตัวตนของเหล่าซุปตาร์มากขึ้น โดยจะมีสองพิธีกร ตั๊ก-บริบูรณ์ และ ซอ จียอน จะพาไปรู้ทั้งเรื่องลับของเหล่าซุปตาร์ และตามติดดูชีวิตซุปตาร์ทั้งการกิน การช้อป รวมถึงการเซอร์ไพรส์ซุปตาร์.

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter