เอสซีจี เอาใจลูกค้ายุคดิจิทัล รุกขายสินค้าผ่าน “SCG Online Store” ชูฟีเจอร์ใหม่ “คลิกปุ๊บราคาเป๊ะ” สำหรับสินค้ากลุ่มวัสดุก่อสร้าง

เอสซีจี สร้างมิติใหม่แห่งการสั่งซื้อวัสดุก่อสร้างออนไลน์ แนะนำฟีเจอร์ใหม่ “คลิกปุ๊บราคาเป๊ะ” ผ่านช่องทาง SCG Online Store ช่วยให้ลูกค้ารู้ราคาสินค้ากลุ่มวัสดุก่อสร้าง และตัดสินใจซื้อได้ทันที ตอบสนองไลฟ์สไตล์ลูกค้ายุคดิจิทัล พร้อมบริการจัดส่งทั่วประเทศ ด้วยระบบการจัดการออเดอร์ที่ได้มาตรฐาน จาก SCG Express และเครือข่าย Digital Partner กว่า 300 ราย เสนอโซลูชั่นสินค้าพร้อมบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างครบวงจร

นายนิธิ ภัทรโชค กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี กล่าวว่า “จากการสังเกตพฤติกรรมของลูกค้าในยุคดิจิทัล พบว่า ลูกค้ามีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการซื้อสินค้า จากเดิมนิยมซื้อสินค้าที่ร้านค้า ได้เปลี่ยนเป็นการซื้อผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น ที่ผ่านมา มีลูกค้าขอคำปรึกษาผ่านช่องทางออนไลน์ของเอสซีจีกว่า 10,000 รายต่อปี ส่งผลให้ SCG Online Store มียอดขายเติบโตกว่า 700% จากปี 2560 จากแนวโน้มดังกล่าว เอสซีจีจึงได้พัฒนาฟีเจอร์ใหม่ “คลิกปุ๊บราคาเป๊ะ” ใน SCG Online Store ตอบสนองความต้องการ และอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าให้ทราบราคาของสินค้ากลุ่มวัสดุก่อสร้างได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลารอใบเสนอราคา เพียงคลิกเลือกสินค้า และพื้นที่ในการจัดส่ง อีกทั้ง บนหน้าเว็บไซต์ store.scg.com ยังแสดงราคาขายปลีกมาตรฐานของวัสดุก่อสร้างของเอสซีจีรายพื้นที่อีกด้วย รวมถึงยังมีสินค้าและบริการอื่นๆ อีกหลากหลายที่จะช่วยให้เจ้าของบ้านสร้างสรรค์เรื่องการอยู่อาศัยและการใช้ชีวิตประจำวันได้ง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น ซึ่งเอสซีจียังมีบริการจัดส่งสินค้าผ่าน Online Platformครอบคลุม 77 จังหวัด
ทั่วประเทศไทย ด้วยบริการของ SCG Express และ Digital Partner ที่เป็นร้านค้าวัสดุก่อสร้างชั้นนำทั่วประเทศกว่า 300ราย

นอกจากนั้น จากที่เดิมลูกค้าสนใจเฉพาะสินค้าวัสดุก่อสร้าง ยังมีแนวโน้มหันมาสนใจสินค้าพร้อมบริการติดตั้งด้วยช่างมืออาชีพมากขึ้น เอสซีจีจึงได้เสริมโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า เช่น การจำหน่ายหลังคาเอสซีจี หลังคาโรงจอดรถ และฉนวนกันความร้อน พร้อมบริการติดตั้ง และการดูแลหลังการขาย เป็นต้น โดยลูกค้าสามารถนัดหมายวัน และเวลาที่สะดวกเพื่อให้ช่างเข้าไปติดตั้ง ผ่านปฏิทินออนไลน์บนเว็บไซต์ store.scg.com ด้วยตัวเองได้อีกด้วย”

ผู้ที่สนใจสามารถสัมผัสประสบการณ์การสั่งซื้อสินค้า และบริการเกี่ยวกับบ้านที่ง่ายและสะดวกสบาย ผ่านstore.scg.com ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ และขอรับคำแนะนำ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง SCG Contact Centerโทร. 02-586-2222 หรือ Line : @SCG