ไบเทค เดินหน้าครองส่วนแบ่งตลาดนิทรรศการแสดงสินค้าระดับเวิลด์คลาส ครั้งแรกในประเทศไทย ต้อนรับปี 2562

DCIM100MEDIADJI_0145.JPG

ไบเทค (BITEC) ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมชั้นนำแห่งแรกในประเทศไทย การันตีโดยตราสัญลักษณ์มาตรฐานสถานที่จัดงานในประเทศไทย (Thailand Mice Venue Standard) จากสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ ประเภทสถานที่จัดงานแสดงสินค้า (Exhibition Venue) และประเภทห้องประชุม (Meeting Room)ประจำปี 2561 เตรียมความพร้อมวางแผนการรองรับการจัดงานระดับเวิลด์คลาสในประเทศไทย ตลอดปี 2562 เพื่อพัฒนาสู่ศูนย์ประชุมระดับโลก

โดยในปี 2562 ที่จะถึงนี้ ไบเทคสานต่อความสำเร็จด้วยงานนิทรรศการระดับประเทศและนานาชาติ ซึ่งจะมาจัดแสดงอย่างยิ่งใหญ่ครั้งแรกที่ไบเทค มากกว่า 20 งาน อาทิ Asia Lifestyle Expo 2019 / Asia Electronic Game & Amusement Equipment Expo 2019,  WINDOOR Tech Thailand 2019, ASEAN Polyurethane Industry Expo 2019, Edtex, PPI 2019, IEEE PES GTD Grand International Conference and Exposition Asia 2019, Coffee Bakery  Ice Cream and Franchise Show, Industrial Filtration & Separation Expo 2019, Infocomm Southeast Asia 2019, Two Wheels Asia 2019, ASE Week 2019, Bangkok Beauty 2019, Asia Pacific Coating 2019, Medical Fair Thailand 2019 และ Maintenance & Resilience Asia 2019 เป็นต้น

คุณปนิษฐา บุรี กรรมการผู้จัดการ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค เปิดเผยว่า “ไบเทคมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในด้านตลาดแสดงสินค้าและบริการ รวมถึงตลาดการประชุมระดับประเทศและนานาชาติ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในจุดแข็งของไบเทค ในปี 2561 นี้ ไบเทคมีอัตราเติบโตทางด้านตลาดนิทรรศการประเภทการเจรจาธุรกิจ เพิ่มขึ้นกว่า 13 เปอร์เซ็นต์จากปี 2560 ที่ผ่านมา และด้วยจำนวนและความน่าสนใจของนิทรรศการต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในปีหน้า เราคาดว่า ไบเทค จะเติบโตเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในปี 2562 ที่จะถึงนี้”

“นอกจากนี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความพร้อมแบบรอบด้าน ไบเทคยังคงมุ่งมั่นพัฒนาอย่างต่อเนื่องในด้านของการจัดสรรพื้นที่ การจัดโซนฟังก์ชั่น และงานบริการต่างๆ ให้มีความครอบคลุม เพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้น และให้มั่นใจว่าจะสามารถรองรับความต้องการของผู้จัดงานที่เพิ่มมากขึ้นในทุกๆ ปี อาทิ งานเวิลด์คองเกรส งานนิทรรศการ การประชุมระดับประเทศและนานาชาติ รวมถึงอีเวนท์ไลฟ์สไตล์และงานเลี้ยงสังสรรค์ เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำของไบเทค ในฐานะศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมระดับภูมิภาค” คุณปนิษฐา กล่าวเสริม

ปัจจุบัน ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค หรือ Bangkok International Trade & Exhibition Centre: BITEC ตั้งอยู่ ณ เลขที่ 88 ถนนเทพรัตน (กม.1) เขตบางนา กรุงเทพมหานคร โดยมีพื้นที่การใช้งานกว่า 70,000 ตารางเมตร ซึ่งแบ่งออกเป็นโซนฟังก์ชั่นต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ความต้องการที่หลากหลายและดึงดูดผู้นำในอุตสาหกรรมทั้งในไทยและต่างประเทศ อีกทั้งมีทำเลที่ตั้งให้ทั้งผู้จัดงานและผู้เข้าร่วมเดินทางได้สะดวก ห่างจากสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิเพียง 14 กิโลเมตร สามารถเดินทางด้วยรถยนต์ รถตู้ และมีประตูทางเข้าถึง 3 ทิศ สำหรับทางเข้าที่ 1 และ 2 เชื่อมกับถนนถนนเทพรัตน (กม.1) และทางเข้าที่ 3 เชื่อมกับถนนสุขุมวิท หรือจากรถไฟฟ้า BTS สามารถลงที่สถานีบางนา ทางออก 1 และเดินเข้าสู่ไบเทคได้อย่างสะดวกง่ายดาย