ตามดู “เซเว่น อีเลฟเว่น” Flagship Store สาขา 2 สร้างแลนด์มาร์กที่พัทยา

เพราะผู้บริโภคเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว สิ่งที่เคยประสบความสำเร็จในอดีต ไม่อาจการันตีสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้ ทำให้ธุรกิจจำต้องปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่อสร้างแรงดึงดูดและประสบการณ์ใหม่ๆ เข้ามาเติมอยู่เสมอ เพื่อรับมือกับผู้บริโภคในวันที่จะเลือกแบรนด์ จากประสบการณ์ที่ได้รับเป็นอันดับแรก 

จากคำกล่าวที่ว่า จึงได้เห็นหลายๆ แบรนด์พยายามหาโมเดลใหม่ๆ เพื่อสร้างความสดใหม่และแตกต่างจากรายอื่นๆ ซึ่งแม้แต่เจ้าตลาดร้านสะดวกซื้ออย่าง “เซเว่น อีเลฟเว่น ก็ยังหาโมเดลทดลองใหม่ๆ จึงเป็นที่มาของ Flagship Store สาขาแรกที่โรงเรียนสาธิตแห่งสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ มีการยกเครื่องใหม่ทั้งดีไซน์ และเติมเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้าสร้างความตื่นเต้น ไปเมื่อปลายปีก่อน 

ผ่านมาเกือบ 1 ปี เซเว่น อีเลฟเว่น เพิ่มจะเปิด Flagship Store สาขา 2 ซึ่งบุกไปแลนด์มาร์กที่พัทยา แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของคนไทยและต่างชาติ โดยสาขาใหม่นี้ตั้งชื่อว่า ธาราพัทยา ตั้งอยู่  พัทยาใต้ 

ตัวดีไซน์ถูกออกแบบให้มีเพดานที่สูง ตกแต่งด้วยไม้ สร้างแรงสะดุดตาด้วย เรือยอร์ช” บนชั้นสอง ที่ทำมาจากวัสดุไฟเบอร์กลาสซึ่งมีความแข็งแรง และเป็นวัสดุจริงที่ใช้ในการทำเรือยอร์ช ด้านนอกเป็นระเบียงและลานพลาซ่า สำหรับไว้ทำกิจกรรมต่างๆ  

เมื่อเข้ามาก็จะเจอ “Digital Aquarium” หน้าจอ LED ขนาด 3 x 6 ที่แสดงภาพของบรรดาสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลอ่าวไทย ซึ่งวิดีโอตัวนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง CP ALL และมหาวิทยาลัยบูรพา ที่ได้ลงไปถ่ายทำวิดีโอชิ้นนี้ถึงใต้ทะเลกันจริงๆ 

ที่ขาดไม่ได้คือ มี ‘SEVY-BOT’ ซึ่งสาขานี้น้องเซวี่จะมีชื่อไทยว่า ‘สินสุมทร’ โดยจะคอยวิ่งตามรางที่อยู่รอบร้านเพื่อไปทักทายลูกค้า และให้ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับ เซเว่น อีเลฟเว่น ผ่านทางหน้าจอบนตัวตลอด 24 ชั่วโมง  

ไม่ต้องรอต่อคิว นำอาหารสำเร็จรูปไปต่อคิวเมื่ออุ่นอีกต่อไป สาขานี้ได้มีการติดตั้ง Smart Wave ไมโครเวฟที่ใช้บริการได้ด้วยตัวเอง โดยนำอาหารมาสแกน barcode ที่หน้าตู้เพื่อให้เตาตั้งเวลาโดยอัตโนมัติ  

บริการใหม่ที่มีในเซเว่น อีเลฟเว่น สาขานี้อย่าง self checkout นำสินค้ามาสแกนที่เครื่องและชำระค่าสินค้าผ่านบัตร Smart Purse หรือ True Money Wallet ได้เลย 

ที่นี่ยังมีห้องน้ำ และชั้นสองร้านเป็นโซนนั่งพัก โดยแตกแต่งให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในเรือยอร์ชตามการดีไซน์ด้านนอกร้าน โดยสามารถสั่งเครื่องดื่มและขนมจาก Kudsan Bakery & Coffee ที่อยู่ในโซนเดียวกันมานั่งทานได้ 

ที่มาของข้อมูลและรูปภาพ : Facebook CPALL