เวียตเจ็ทรุดขยายเครือข่ายการบินเชื่อมเวียดนาม-ญี่ปุ่น เปิดบริการเส้นทางที่ 3 จากฮานอยสู่โตเกียว

สายการบินเวียตเจ็ทเปิดให้บริการเที่ยวบินปฐมฤกษ์เส้นทางฮานอยโตเกียว โดยเป็นส่วนหนึ่งของการร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลท่องเที่ยวช่วงต้นปี และนับเป็นเส้นทางบินที่ 3 ซึ่งเชื่อมเวียดนามและญี่ปุ่น การเปิดเส้นทางใหม่นี้ไม่เพียงตอบสนองความต้องการด้านการเดินทางของผู้บริโภคเท่านั้น แต่ยังช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว การค้า และการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมของทั้งสองประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

พิธีเปิดเส้นทางบินได้รับเกียรติจากนายหวู ห่ง นาม เอกอัครราชทูตเวียดนามประจำประเทศญี่ปุ่น, นายยาสุโอะ อิชิอิ ผู้บริหารกระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง และท่องเที่ยวแห่งญี่ปุ่น, และนายมาโกโตะ นัตซึเมะ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ ร่วมเป็นสักขีพยานในงานครั้งนี้

นายโด๋ ซวน กวาง รองประธานสายการบินเวียตเจ็ท กล่าวในพิธีเปิดเส้นทางบินใหม่วันนี้ว่า “เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้เปิดเส้นทางบินใหม่เส้นทางที่ 3 เพื่อเชื่อมเวียดนามสู่ญี่ปุ่น หลังจากได้เปิดให้บริการเส้นทางฮานอยโอซาก้า และโฮจิมินห์โฮซาก้า ไปก่อนหน้านี้ เส้นทางบินใหม่นี้จะมอบทางเลือกในการเดินทางรูปแบบใหม่แก่ผู้คนและนักท่องเที่ยวจากโตเกียวและภูมิภาคคันไซ ที่ต้องการเดินทางมาสู่ฮานอย เมืองหลวงของเวียดนาม ซึ่งจากฮานอยยังสามารถเดินทางต่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของโลกในเวียดนามได้อีกหลายแห่ง ทั้งซาปา, ฮาลองเบย์, จ่างอาน, และถ้ำเซินด่อง นอกจากนี้ ผู้คนทั้งสองประเทศและนักเดินทางจากประเทศอื่น ๆ ยังสามารถเปลี่ยนเครื่อง เพื่อเดินทางต่อไปยังประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคอาเซียนหรือเอเชียเหนือได้อย่างง่ายดาย ผ่านเครือข่ายการบินที่ครอบคลุมของเวียตเจ็ท ผมเชื่อมั่นว่า ด้วยบริการคุณภาพโดดเด่น เครื่องบินรุ่นใหม่ ลูกเรือที่เปี่ยมด้วยอัธยาศัยไมตรี บริการมื้ออาหารรสเลิศ รวมถึงโปรโมชั่นบัตรโดยสารราคาพิเศษและรายการความบันเทิงบนเครื่องบิน จะทำให้เวียตเจ็ทมอบประสบการณ์การเดินทางอันน่าอัศจรรย์แก่ผู้โดยสารทุกท่านอย่างแน่นอน”

เส้นทางฮานอยโตเกียว มีบริการเที่ยวบินทุกวันด้วยเครื่องบินรุ่นใหม่ที่ทันสมัย และใช้เวลาบินราวเที่ยวละ 6 ชั่วโมง โดยก่อนหน้านี้เวียตเจ็ทได้เปิดดำเนินการเที่ยวบินตรง เส้นทางฮานอยโอซาก้า เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 และเส้นทางโฮจิมินห์โฮซาก้า เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2561 ซึ่งผู้สนใจสามารถจองบัตรโดยสารที่ www.vietjetair.com

สำหรับเส้นทางฮานอยโอซาก้า ถือเป็นเส้นทางแรกที่เวียตเจ็ทร่วมมือกับเจแปนแอร์ไลน์ นำเสนอบริการรหัสเที่ยวบินร่วม โดยทั้งสองสายการบินยังนำเสนอบริการรหัสเที่ยวบินร่วมบนเที่ยวบินภายในประเทศเวียดนามของสายการบินเวียตเจ็ท ทั้งฮานอยโฮจิมินห์ ฮานอยดานัง และ โฮจิมินห์ดานัง

เวียตเจ็ทมีเครือข่ายการบินครอบคลุมเส้นทางในประเทศ 39 เส้นทาง ระหว่างประเทศ 66 เส้นทาง มีประสิทธิภาพการดำเนินงานที่ดีเยี่ยมในด้านความน่าเชื่อถือทางเทคนิคที่ระดับ 99.66% ซึ่งสูงสุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งในฐานะสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) เวียตเจ็ทได้รับใบรับรองการบริหารความปลอดภัยของสายการบินจากไออาตา และยังได้รับการจัดอันดับด้านความปลอดภัยระดับ 7 ดาวจากเว็บไซต์ AirlineRatings.com

ตารางเที่ยวบินระหว่างเวียดนามและญี่ปุ่นของสายการบินเวียตเจ็ท

เส้นทาง

หมายเลขเที่ยวบิน

ออกเดินทาง (เวลาท้องถิ่น)

เดินทางถึง (เวลาท้องถิ่น)

ฮานอย โตเกียว

VJ932

0:55

8:00
โตเกียว ฮานอย

VJ933

9:30

14:00
ฮานอยโอซาก้า

VJ938

1:40

7:50
โอซาก้า ฮานอย

VJ939

9:20

13:05
โฮจิมินห์โอซาก้า

VJ828

1:20

8:30
โอซาก้า โฮจิมินห์

VJ829

9:30

13:30

 

เกี่ยวกับ เวียตเจ็ทกรุ๊ป

สายการบินเวียตเจ็ท คือสายการบินในประเทศเวียดนามรายแรกซึ่งดำเนินธุรกิจสายการบินยุคใหม่ ซึ่งนอกจากบริการขนส่งผู้โดยสาร สายการบินเวียตเจ็ทยังใช้เทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซใหม่ล่าสุด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการมากมายแก่ผู้บริโภค เมื่อเร็ว ๆ นี้ สายการบินเวียตเจ็ท (เวียดนาม) ได้รับบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) และได้รับใบอนุญาตในการตรวจสอบความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน (IOSA) นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังได้รับรางวัล “สายการบินอัลตราโลวคอสต์ยอดเยี่ยม” (Best Ultra Low-Cost Airline) และได้รับการจัดอันดับสูงสุดด้านความปลอดภัยระดับ 7 ดาวในปีค.. 2018 จาก AirlineRatings.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านความปลอดภัยและการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ระดับโลก นอกจากนี้ บริษัทยังติดอันดับ 50 สายการบินที่มีสถานทางการเงินและการดำเนินงานเข้มแข็งที่สุดของโลกโดยนิตยสาร Airfinance Journal ในปี ค.. 2018

ปัจจุบัน เวียตเจ็ทให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A320 และ A321 รวม 60 ลำ และดำเนินการบิน 385 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 65 ล้านคน เปิดให้บริการ 103 เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน ไทย เมียนมาร์ มาเลเซีย กัมพูชา ฯลฯ

สายการบินเวียตเจ็ทมีแผนการขยายเครือข่ายเส้นทางให้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคต่อไปและได้เตรียมการทำสัญญาสั่งซื้อเครื่องบินลำใหม่ที่ทันสมัยจำนวนมากจากบรรดาผู้ผลิตอากาศยานชั้นนำระดับโลก

ติดตามกิจกรรมและข่าวสารล่าสุดของเวียตเจ็ทได้ทางเฟซบุ๊ก www.facebook.com/vietjetthailand และทวิตเตอร์ @Vietjetvietnam  ดูวีดีโอล่าสุดได้ที่https://www.youtube.com/user/Vietjetvietnam