อะโดบี เข้าซื้อกิจการ บริษัท Allegorithmic ผู้นำด้านการสร้างและตัดต่อ 3D สำหรับอุตสาหกรรมเกมและสื่อบันเทิง

อะโดบี (Nasdaq:ADBE) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เข้าซื้อกิจการของ อัลกอริธมิก (Allegorithmic) ผู้สร้าง Substance ซึ่งเป็นโปรแกรมสำหรับงานออกแบบพื้นผิวและการสร้างวัตถุ 3D ในการผลิตเกมและตัดต่อวิดีโอ  ด้วยการผสานรวมเครื่องมือการออกแบบ Substance 3D ของAllegorithmic เข้ากับเครื่องมือชั้นนำด้านภาพ วิดีโอ และโมชั่นกราฟิกของ Creative Cloud อะโดบีจะช่วยเสริมสร้างขีดความสามารถให้แก่ผู้สร้างวิดีโอเกมและวิชวลเอฟเฟค (VFX) ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์และโทรทัศน์ นักออกแบบ รวมทั้งนักการตลาด ได้นำเสนอประสบการณ์รูปแบบใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ

ในอนาคตอันใกล้ โลกจริงและโลกเสมือนจริงจะผสานรวมเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างความความแตกต่างเหนือคู่แข่งแบรนด์จะเริ่มให้ความสำคัญกับการสร้างประสบการณ์แบบอินเทอร์แอคทีฟกับผู้บริโภค ผ่านการนำเสนอคอนเทนต์ในรูปแบบ 3D, VR และ AR คอนเทนต์ 3D กำลังเปลี่ยนการทำงานแบบเดิมๆ สู่ดิจิทัลเต็มรูปแบบ ทั้งยังช่วยประหยัดเวลา ลดค่าใช้จ่าย และเป็นประตูสู่โลกแห่งการสร้างสรรค์ผลงานรูปแบบใหม่ที่น่าทึ่ง  การเข้าซื้อกิจการของAllegorithmic ในครั้งนี้จะเสริมทัพให้เครื่องมือสำหรับงานออกแบบ 3D และ Immersive บน Creative Cloud ของอะโดบีทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับนักออกแบบซึ่งเป็นฐานลูกค้าหลักของอะโดบี จะสามารถใช้ชุดเครื่องมือใหม่นี้เพื่อสร้างสรรค์งานออกแบบ 3D ได้อย่างสมบูรณ์และสมจริง

สก็อต เบลสกี้ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์และรองประธานบริหารฝ่าย Creative Cloud ของอะโดบี กล่าวว่า “ผู้ผลิตสื่อ ธุรกิจบันเทิง ค้าปลีก และการตลาดมีความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างมากในการใช้เทคโนโลยี3D เพื่อออกแบบและนำเสนอประสบการณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจและดึงสายตาของคนดูและกลุ่มลูกค้า Creative Cloudเป็นแพลตฟอร์มเพื่องานสร้างสรรค์และการออกแบบที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกกลุ่ม ขณะที่โปรแกรมSubstance จะช่วยเสริมสร้างขีดความสามารถให้กับ Creative Cloud สนับสนุนการสร้างคอนเทนท์ 3D บนPhotoshop, Dimension, After Effects และ Project Aero ได้มีประสิทธภาพ”

Allegorithmic เป็นบริษัทสัญชาติฝรั่งเศส และมีฐานลูกค้าที่หลากหลายในอุตสาหกรรมเกม ภาพยนตร์และโทรทัศน์ อีคอมเมิร์ซ ค้าปลีก ยานยนต์ สถาปัตยกรรม การออกแบบ และโฆษณา รวมถึงแบรนด์ครีเอทีฟชั้นนำอาทิElectronic Arts, Ubisoft, BMW, Ikea, Louis Vuitton, Foster + Partners และอื่นๆ อีกมากมาย  Allegorithmicเป็นผู้นำด้านการพัฒนาโปรแกรมสำหรับการสร้างวัตถุและพื้นผิว 3D โดยมีผลงานการันตี ได้แก่ งานสร้างความสมจริงให้กับเกมระดับ AAA1 เช่น Call of Duty, Assassin’s Creed และ Forza รวมไปถึงภาพยนตร์ระดับรางวัล อย่างเช่น Blade Runner 2049, Pacific Rim Uprising และ Tomb Raider

เซบาสเตียน เดอกีย์ ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Allegorithmic กล่าวว่า “Allegorithmic และอะโดบีมีความมุ่งมั่นที่ตรงกันในการนำเสนอเทคโนโลยีที่ล้ำหน้ามาสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้สร้างสรรค์งานครีเอทีฟ  เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งกับอะโดบี และผสานรวมความแข็งแกร่งของเครื่องมือชั้นนำจาก Allegorithmic เข้ากับแพลตฟอร์ม Creative Cloud และพัฒนาแนวทางการดำเนินงานขององค์กรธุรกิจขับเคลื่อนการสร้างสรรค์คอนเทนต์และประสบการณ์แบบอินเทอร์แอคทีฟที่ทรงพลัง”

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา อะโดบีได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความสำเร็จของการผนวกรวมธุรกิจของบริษัทต่างๆ เช่นเดียวกันกับการประสานความแข็งแกร่งกับ Allegorithmic ในครั้งนี้ จะช่วยขับเคลื่อนแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการทำตลาด รวมทั้งขยายขอบเขตการเข้าถึงฐานลูกค้าในกลุ่มองค์กรขนาดใหญ่, SMB และลูกค้ารายย่อย โดย เซบาสเตียน เดอกีย์ ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Allegorithmic จะบริหารส่วนงานด้านการออกแบบ 3D และ Immersive ในตำแหน่ง รองประธานฝ่าย 3D และ Immersive ขึ้นตรงต่อ สก็อต เบลสกี้

เครื่องมือ Allegorithmic เปิดให้ใช้บริการในรูปแบบสมาชิกทั้งลูกค้ารายบุคคลและระดับองค์กร พร้อมกันนี้ อะโดบีเตรียมขยายความสามารถของเครื่องมือ Allegorithmic ให้สมาชิกใช้งานได้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น โดยผู้ใช้งานสามารถติดตามความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ภายใต้การผสานรวมพลังของเทคโนโลยี Allegorithmic และAdobe Creative Cloud เข้าด้วยกัน ได้ตลอดทั้งปี

เกี่ยวกับอะโดบี

อะโดบีเปลี่ยนโลกผ่านประสบการณ์ด้านดิจิทัล รายละเอียดเพิ่มเติม www.adobe.com/sea

ติดตามอะโดบีผ่านเฟสบุ๊กที่ https://www.facebook.com/AdobeSEA/