MERZ AESTHETICS จัดงานขอบคุณคู่ค้า พร้อมเดินหน้าลุย CLMV เจาะกลุ่มนวัตกรรมความงามระดับพรีเมียม


by Tong
04-02-2019 20:00:36

หลังจากที่ เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์ จำกัด เปิดสาขาแรกที่ไทยเมื่อปี 2015 ด้วยพันธกิจที่ต้องการสร้างความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น, รู้สึกดีจากภายใน สะท้อนความงดงามสู่ภายนอก (Live Better, Feel Better and Look Better) ทำให้เมิร์ซ มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมความงามมาอย่างต่อเนื่อง โดยมี 3 นวัตกรรมเพื่อความงามที่เป็นที่รู้จักและได้รับการบอกต่อปาก อย่าง เครื่องอัลเทอร่า, โบเยอรมัน และ ฟิลเลอร์สวิส จนบริษัทได้รับความเชื่อมั่นจากคลินิกความงามทั่วประเทศ ต่อยอดเป็นความร่วมมือทางธุรกิจที่แข็งแกร่ง สร้างเป็นแรงบันดาลใจ ความมั่นใจ และความสุขพร้อมส่งต่อถึงมือคนไทยทุกคน

โดยตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ทำตลาดในประเทศไทยมานั้นก็ได้รับการตอบรับที่ดีทั้งจากผู้ใช้บริการและคลินิกคู่ค้า ซึ่งในปัจจุบัน มีคลินิกคู่ค้าอยู่กว่า 500 คลินิกทั่วประเทศไทย โดยเฉพาะกลุ่มคู่ค้าหลักในระดับ Super premium และ Premium clinic ที่ล้วนเน้นการเสริมความงามคุณภาพในระดับพรีเมียม ในปีที่ผ่านมาสามารถสร้างยอดขายขึ้นมาแตะหลัก 500 ล้านบาทได้ และแนวโน้มในปี 2019 นี้ก็พร้อมจะขยายตลาดไปยังกลุ่ม CLMV เพิ่มเติมเข้ามา คาดว่าจะมีตัวเลขผลประกอบการที่สามารถเติบโตไม่ต่ำกว่า 600 ล้านบาท ดังนั้นทางเมิร์ซจึงถือโอกาสนี้จัดงาน ‘Merz Aesthetics Starry Night, I Dream for your Successful Journey’ ขึ้น โดยงานนี้จะเป็นเหมือนปาร์ตี้แทนคำขอบคุณ ที่เมิร์ซจะมอบให้ทุกคน พร้อมทั้งยังเป็นเวทีที่ใช้ประกาศเกียรติคุณแก่คู่ค้าคนสำคัญไปพร้อมกันด้วย

ภก.กิตติวรรณ รัตนจันทร์ ผู้จัดการใหญ่ เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์และอินโดไชน่าเปิดเผยว่า “เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์ เป็นบริษัทย่อยของ Merz Pharma Germany จากทั้งหมด 70 ประเทศทั่วโลก และมีพนักงานรวมมากกว่า 3,000 คน โดยงานหลักของเมิร์ซคือการพัฒนาเทคโนโลยีความงามให้กลายเป็นองค์กรชั้นนำระดับโลก ที่คนไทยชื่นชอบและเชื่อถือ ที่สำคัญความงามของคนไทยถือเป็นเสน่ห์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ดังนั้น Product and innovation ทุกชนิดของเมิร์ซต้องเป็นแบบ The One and Only แบบหาที่ไหนไม่ได้ ในทุกขั้นตอน เราจะคิดถึง Physician and Patients เป็นอันดับแรก คือต้องโฟกัสที่ลูกค้าก่อน และไม่ใช่เฉพาะกับผู้ที่มารับบริการเท่านั้น แต่เราหมายถึงผู้มีส่วนร่วมทุกคน ทั้งแพทย์, เจ้าของคลินิก หรือแม้แต่พนักงานหน้าร้าน ล้วนเป็นคนสำคัญที่เราต้องโฟกัสทั้งสิ้น เพราะการที่ลูกค้าเห็นถึงความตั้งใจที่จะนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้พวกเขา ถือเป็นความภูมิใจที่หาจากไหนไม่ได้ และนับเป็นทัศนคติในด้าน Passionate people ที่ทำให้เมิร์ซมีความมุ่งมั่น มีความเคารพกับลูกค้าและบุคลากร และมี winning attitude ที่ทำให้เราอยู่ในตำแหน่งผู้นำมาตลอด 1 ศตวรรษ”

​“การเติบโตที่มั่นคงเป็นผลมาจากการทำงานหนักของทุกคนในองค์กร และที่ขาดไม่ได้คือคลินิกคู่ค้า ที่ต่างก็สนับสนุนเป็นอย่างดีเสมอมา และเพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณบุคลากรและคลินิกคู่ค้า โดยในค่ำคืนแห่งความสำเร็จนี้ จะเป็นตัวแทนความภาคภูมิใจ และเป็นสิ่งบ่งบอกว่าเมิร์ซและคลินิกคู่ค้าจะคอยร่วมมือกันส่ง แรงบันดาลใจ ความมั่นใจ และความสุข ส่งต่อไปถึงคนไทยทุกคน” ภก. กิตติวรรณ กล่าว

สำหรับในปี 2019 นี้ เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์ จะมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนตลาดความงามไทยพร้อมมุ่งเพิ่มตัวเลขการเติบโตของบริษัทสู่หลัก 600 ล้านบาท โดยจะโฟกัสที่เทคโนโลยีและนวัตกรรมความงามที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าเช่นเดิม ซึ่งบริษัทจะนำเข้าเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ลูกค้ามากขึ้น ทั้งในด้านเครื่องมือแพทย์ดูแลรูปร่าง และเวชภัณฑ์ความงามเพื่อผิวหน้า อีกทั้งเรายังเตรียมขยายธุรกิจไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ในตลาดความงามของกลุ่ม CLMV เพื่อให้เมิร์ซเป็นส่วนหนึ่งของ Business solution ของคู่ค้า และยังเป็นการขานรับแนวโน้ม Aesthetic industry และ Medical tourism ที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

นอกจากนี้จะยกระดับความสุขของคนไทยผ่านกิจกรรมและแคมเปญต่างๆ เหมือนในปลายปี 2018 ที่เมิร์ซได้จัดแคมเปญใหญ่ ชื่อว่า Merz Aesthetics Serendipity Journey of Successful women โดยการจับมือกับ PATINYA เปิดตัวคอลเลกชั่นเสื้อผ้าสุด Exclusive ถ่ายทอดผ่าน Successful women ทั่วฟ้าเมืองไทย ซึ่งก็ได้สร้างกระแสเคลื่อนไหวสังคม จุดประกายให้คนเริ่มต้นค้นหาความสุขในตัวเอง แบบ #สวยสร้างสุข และ #สุขสร้างสำเร็จ คอยสร้างที่สุดแห่งแรงบันดาลใจแก่ผู้หญิงไทยทั่วประเทศ และเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนสังคมไทย (Social movement) ต่อไป

โดย ภก.กิตติวรรณ กล้าวทิ้งท้ายถึงความสำคัญของความสวยงามกับการใช้ชีวิตประจำวันในสังคมของผู้หญิง จากผลการสำรวจทางด้านความมั่นใจของผู้หญิงในเอเชียแปซิฟิก 11 ประเทศ พบว่ากว่า 70% ไม่เชื่อมั่นในความงามและบุคลิกภาพของตัวเอง ให้ความสำคัญกับสิ่งที่คนภายนอกมอง ส่งผลให้หญิงสาวส่วนใหญ่ใช้ชีวิตในสังคมโดยไร้ซึ่งความสุขอย่างที่ควรจะเป็น เมิร์ซ มองเห็นความสำคัญของการเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงใช้ชีวิตด้วยความมั่นใจ ค้นพบความสุขที่มีอยู่ภายในตัว นี่จึงเป็นที่มาของแคมเปญ The Serendipity Journey of Successful Women Presented by Merz Aesthetics ซึ่งเป็นการเชิญชวนให้ Successful Women ผู้ประสบความสำเร็จ มาร่วมแบ่งปันเรื่องราวการเดินทางในชีวิต เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้สาวไทยทั้งประเทศ ได้พบกับความสุข ตัวแปรเล็กๆ ที่จะพาพวกเธอไปรู้จักความงามที่แท้จริง

ไม่ใช่แค่ความสวยจากภายนอก เราต้องส่งแรงบันดาลใจของเราไปให้ถึงหัวใจของผู้บริโภคด้วย แรงบันดาลใจของเราคือ ‘สวยสร้างสุข - สุขสร้างสำเร็จ’ ไม่ใช่สวยแค่หน้าตา แต่สวยด้วยความมั่นใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น และต้องสวยสมวัยด้วย เพราะความมั่นใจของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ก่อนอื่นเลยเราต้องหันมามองตัวเองก่อน สำหรับเปิ้ลแล้วความสุขคือการได้บาลานซ์ชีวิตตัวเอง ให้เวลากับงาน ให้เวลากับครอบครัว และให้เวลากับตัวเองอย่างพอดี ไม่มีอะไรมากหรือน้อยไป แล้วทั้งสามด้านนี้ก็จะช่วยส่งเสริมกัน ช่วยความสุขเป็นแรงบันดาลใจให้เราประสบความสำเร็จ”

ติดตามเรื่องราวดีๆ และที่สุดแห่งแรงบันดาลใจจาก เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์ ได้ทาง www.merzclubthailand.com หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทาง Facebook: MerzAestheticsThailand หรือโทร. 02-229-9696

 

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter