“อียิปต์...มหัศจรรย์แห่งอารยธรรมโบราณ” พร้อมการดูแลแบบเหนือระดับ กับที่สุดแห่งประสบการณ์พิเศษ Serenade Exclusive Trip


by Tong
06-02-2019 19:00:17

กลับมาอีกครั้งกับประสบการณ์ท่องเที่ยวสุดพิเศษ เฉพาะลูกค้า เอไอเอส เซเรเนด ที่จัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 23 แล้ว ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมาเอไอเอสได้ดูแล และมอบบริการเหนือระดับแก่ลูกค้า ต่างเป็นที่รอคอยของลูกค้าว่าในปีนี้ จะพาไปเยือนสถานที่ใด ไม่ต้องลุ้นกันนาน วันนี้เอไอเอสเซเรเนดปักหมุดจุดหมายไว้เรียบร้อยแล้ว นั่นก็คือการพาลูกค้าผู้โชคดี ไปขี่อูฐท่องดินแดนไอยคุปต์โบราณ ชมมหาพีระมิดกีซาที่อียิปต์นั่นเอง

ซึ่งความมหัศจรรย์ของสิ่งก่อสร้างอย่างมหาพีระมิดกีซานั้น ก็ถูกนำขึ้นมาถกเถียงในหมู่นักวิชาการถึงความสามารถ ของมนุษย์ในยุคนั้น ว่ามีวิธีการอย่างไรในการก่อสร้างสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ ดูล้ำสมัยเกินกว่าที่นวัตกรรม และเทคโนโลยีในอดีตจะสามารถทำได้ ถึงขั้นที่มีแนวคิดที่ว่ามหาพีระมิดกีซานั้นอาจถูกสร้างโดยมนุษย์ต่างดาวที่มาจากโลกอื่น เพราะต่อให้เป็นเทคโนโลยีในปัจจุบันนี้ การจะสร้างมหาพีระมิดขึ้นมาสักแห่งนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย

การไปเยือนดินแดนไอยคุปต์โบราณนอกจากมหาพีระมิดแล้ว ชื่อของมหาสฟิงก์กีซ่า, สุสานฟาโรห์ตุตันคาเมน การได้ล่องเรือตามลุ่มแม่น้ำไนล์ ฯลฯ ต่างเป็นชื่อที่เราคุ้นเคยผ่านการอ่านหนังสือ ดูหนังสารคดี วันนี้เรามีโอกาสอันดีที่หาได้ยากยิ่ง สำหรับการไปเยือนดินแดนแห่งมนต์ขลังและอารยธรรมโบราณแบบสัมผัสได้จริง โดยการเดินทางครั้งนี้ ลูกค้าเซเรเนดที่ร่วมทริปมั่นใจได้เลยนอกจากประสบการณ์พิเศษที่ได้สัมผัสแล้ว ยังจะได้รับความรู้ที่ถูกต้องจาก อาจารย์เผ่าทอง ทองเจือ ที่ร่วมเดินทางไปเป็นวิทยากรกิตติมศักดิ์ในครั้งนี้ด้วย ซึ่งไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดของทริปนี้มีดังนี้

ชมหุบผากษัตริย์ (Valley of The Kings) สถานสถิตชั่วนิรันด์แห่งวิญญาณฟาโรห์ 63 พระองค์

ชมหุบผากษัตริย์ (Valley of The Kings)

หุบผากษัตริย์ถือเป็นโบราณสถานอายุกว่า 3,000 ปีที่สำคัญแห่งหนึ่งของอียิปต์ ตั้งอยู่ฝั่งตะวันตกของแม่น้ำไนล์ เป็นสถานที่ที่มีการขุดค้นทางโบราณคดีมานับศตวรรษ การตกแต่งภายในวิหารเต็มไปด้วยภาพจิตรกรรมที่งดงาม และสีของภาพยังคงดูสดใสมีชีวิตชีวาจนถึงปัจจุบัน

สิ่งที่สร้างความตื่นเต้นให้กับนักโบราณคดีทั่วโลกคือในปี 2015 นิโคลัส รีฟส์ นักอียิปต์วิทยาของมหาวิทยาลัยอ๊อกซ์ฟอร์ด สังเกตเห็นร่องรอยของประตู 2 บานจากภาพถ่ายความละเอียดสูงที่ซ่อนอยู่ ในผนังกำแพงห้องฝังพระศพของตุตันคามุน ประตู 2 บานนี้ถูกปกปิดด้วยการฉาบปูนปลาสเตอร์ รีฟส์เชื่อว่าประตูลับนี้คือทางเข้าไปยังห้องฝังพระศพของเนเฟอร์ติติ ข่าวนี้ได้สร้างความตื่นเต้นและดึงดูดความสนใจผู้คนทั่วโลก นี่จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะได้เดินทางไปสัมผัสความเป็นไปได้ ของข่าวการค้นพบนี้ถึงสถานที่จริง

ขี่อูฐชมมหาพีระมิดกิซา (Giza Pyramids) หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก

มหาพีระมิดกิซา (Giza Pyramids)

อีกหนึ่งประสบการณ์ที่หาได้ยาก กับการขี่อูฐท่องทะเลทรายชมทัศนียภาพของมหาพีระมิดที่ติดท็อปชาร์ต 7 อันดับสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ครั้งหนึ่งของชีวิตหากมีโอกาสแล้วไม่ควรพลาด

ล่องเรือสำราญ ชมความงามของลุ่มแม่น้ำไนล์

ลุ่มแม่น้ำไนล์

แม่น้ำไนล์ สายน้ำแห่งอารยธรรมอียิปต์ เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของชีวิต การเกิดใหม่ และความเป็นอมตะของชาวอิยิปต์ โบราณ เรื่องราวเกี่ยวกับแม่น้ำไนล์นั้นมีความเชื่อมโยงกับประวัติศาสตร์และอารยธรรมอียิปต์อย่างมาก พร้อมเปิดประสบการณ์ เหนือระดับกับการล่องเรือสำราญ ระดับ 5 ดาว (Movenpick MS Sun Ray) ชมทัศนียภาพสองฝั่งแม่น้ำ

นอกจากนี้จะพาคุณไปชม วิหารฮัทเชปซุต วิหารที่ฝังพระศพฟาโรห์ฮัทเชปซุท ฟาโรห์หญิงเพียงองค์เดียวแห่งอาณาจักรอียิปต์ ต่อด้วยพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติอียิปต์ อันเลื่องชื่อของโลก รวบรวมศิลปะโบราณวัตถุ อายุเก่าแก่กว่า 3,000 ปี สถานที่สำคัญอีกแห่งกับ โบสถ์เซนต์เซอร์เจียส (St. Sergious Church) สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่เคยเป็นที่พำนักของครอบครัวพระเยซู รวมไปถึงการช้อปปิ้งที่ตลาดข่าน เอล คาลิลี เป็นแหล่งขายของพื้นเมืองนานาชนิด และที่มีชื่อเสียงที่สุดของกรุงไคโร

ลูกค้าเอไอเอส เซเรเนด มาร่วมเดินทางกับทริปสุดพิเศษนี้ ราคาพิเศษ 99,000 บาท/ท่าน (จากปกติ 124,000 บาท/ท่าน) เดินทางวันที่ 30 มี.ค. 62 – 6 เม.ย. 62 (8 วัน 5 คืน) ร่วมสนุกไปทริปเพียง “บอกเล่าความประทับใจที่มีต่อเอไอเอส เซเรเนด” ผ่านทาง www.ais.co.th/serenadetrip ได้ตั้งแต่วันที่ 28 ม.ค. 62 – 20 ก.พ. 62

 

 

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter