ลิเวีย เฟิร์ท ได้รับการแต่งตั้งเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์โปรแกรม Booking Booster เพื่อการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน ปี 2562 ของ Booking.com

Booking.com หนึ่งในดิจิทัลแพลตฟอร์มชั้นนำด้านการเดินทางและผู้นำด้านเทคโนโลยีดิจิทัลระดับโลกได้ประกาศให้คุณลิเวีย เฟิร์ท ผู้บุกเบิกด้านการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของโปรแกรมส่งเสริมการเติบโตทางธุรกิจ หรือ Booking Booster ปี 2019

ในฐานะผู้ก่อตั้งและครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ Eco-Age บริษัทที่ปรึกษาด้านการทำธุรกิจอย่างยั่งยืน (Sustainability Consultancy) ในรูปแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ทั้งยังเป็นผู้ก่อตั้ง Green Carpet Challenge โดยคุณลิเวียได้รับบทบาทสำคัญในโปรแกรมส่งเสริมการเติบโตทางธุรกิจ หรือ Booking Booster ปี 2019 โดยจะเข้าร่วมกับกรรมการผู้เชี่ยวชาญท่านอื่นๆ จาก Booking.com เพื่อตัดสินว่าบริษัทสตาร์ทอัพด้านการท่องเที่ยวแบบยั่งยืนรายใดที่จะได้รับเงินสนับสนุนจากกองทุนมูลค่า 2 ล้านยูโรของบริษัทไป นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้กล่าวบรรยายถึงสาระสำคัญของงานในวันที่ 9 พฤษภาคม 2562 นี้ ที่อัมสเตอร์ดัม ซึ่งจะมีการนำเสนอผลงานรอบสุดท้ายจากบริษัทสตาร์ทอัพที่เข้าร่วมโครงการในวันดังกล่าวด้วย

“ด้วยความที่ต้องเดินทางบ่อย ไปไหนมาไหนทั่วโลกเพื่อค้นหาซัพพลายเชนต่างๆ รวมทั้งพบปะกับผู้คนที่ผลิตเสื้อผ้าของเรา การเดินทางแบบยั่งยืนจึงเป็นเรื่องหนึ่งที่ดิฉันใส่ใจมาก ดิฉันจึงยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ Booking.com และรับหน้าที่ในโปรแกรม Booking Booster นี้” คุณลิเวีย กล่าว “และดิฉันก็ตั้งตารอที่จะได้พบกับผู้ประกอบการต่างๆ ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ และได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับนวัตกรรมในการใช้เทคโนโลยีเพื่อสร้างความตื่นตัวในเรื่องของการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน”

“เรายินดีมากที่ได้คุณลิเวีย มาร่วมทีม Booking Booster ปี 2019 นี้ และได้รับการแบ่งปันมุมมองที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอในฐานะหนึ่งในกรรมการของเรา” คุณกิลเลียน ทานส์ ผู้ดำรงตำแหน่งประธานและซีอีโอของ Booking.com กล่าว “เราเชื่อมั่นว่าการเดินทางสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนให้ดีขึ้นได้ ด้วยการช่วยปกป้องและรักษาจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวและชุมชนที่กระตุ้นให้เราตัดสินใจออกเดินทางในครั้งแรก คุณลิเวียใช้การกระทำเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นถึงแนวทางการปฏิบัติทุกขั้นตอนอย่างยั่งยืนแบบบูรณาการ และยังเป็นแบบอย่างที่ดีของคนรุ่นต่อไปในการเป็นผู้ริเริ่มการเปลี่ยนแปลงในแวดวงนี้”

สำหรับโปรแกรม Booking Booster ในปี 2019 นั้น Booking.com จะเชิญบริษัทสตาร์ทอัพด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน 10 แห่งที่ดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมมาเข้าร่วมโปรแกรมส่งเสริมการเติบโตทางธุรกิจเป็นเวลา 3 สัปดาห์ที่อัมสเตอร์ดัมโดยเริ่มตั้งแต่เดือนเมษายน โดยในโปรแกรมนี้จะมีการบรรยายต่างๆ ตลอดจนเวิร์กช้อป การโค้ชจากผู้เชี่ยวชาญ และจบด้วยการนำเสนอผลงานเพื่อลุ้นรับรางวัลสูงสุด 5 แสนยูโรจากเงินทุนจำนวน 2 ล้านยูโรของ Booking.com เพื่อช่วยสนับสนุนการดำเนินงานในขั้นต่อไปเพื่อให้บริษัทสตาร์ทอัพที่เข้าร่วมได้เติบโตไปอีกขั้น ทั้งนี้บริษัทสตาร์ทอัพทั้งหมดที่เข้าร่วมจะได้รับการชี้แนะและการโค้ชจากผู้เชี่ยวชาญของ Booking.com เป็นเวลา 1 ปีเต็ม และได้รับโอกาสในการเข้าร่วมโปรแกรมริเริ่มและการทดลองนวัตกรรมต่างๆ ของ Booking.com เพื่อช่วยเร่งการเติบโตทางธุรกิจต่อไปในอนาคต

เพื่อช่วยให้ผู้เดินทางได้ออกสำรวจและสัมผัสประสบการณ์ในจุดหมายต่าง ๆ ทั่วโลกกว่า 145,000 แห่ง Booking.com จึงได้หาหนทางในการรักษาจุดหมายปลายทางให้คงอยู่ในสภาพดีเช่นเดิมต่อไป เพื่อให้คนรุ่นหลังได้เพลิดเพลินกับการเดินทางไปยังที่เหล่านี้ในอนาคต โดยโปรแกรม Booking Booster และโปรแกรมอื่น ๆ อย่าง Booking Cares Fund และ Booking Cares Labs นั้นล้วนมีวัตถุประสงค์แบบเดียวกันกับโปรแกรมอาสาสมัครภายในองค์กรของ Booking.com ซึ่งพนักงานได้ร่วมมือกับหน่วยงานในท้องถิ่นมาอย่างยาวนานเพื่อทำโปรเจ็กต์ที่จะช่วยพัฒนาจุดหมายต่าง ๆ ทั่วโลก การริเริ่มต่าง ๆ นี้ช่วยขยายขอบเขตพันธกิจของ Booking.com ที่จะสร้างผลเชิงบวกให้กับแวดวงการท่องเที่ยวทั่วโลก หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมและโอกาสต่างๆ ที่กำลังจะมีขึ้น โปรดไปที่เว็บไซต์ Booking Cares

ขณะนี้ได้ปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมโปรแกรม Booking Booster ปี 2019 แล้ว โดยในสิ้นเดือนนี้จะมีการประกาศชื่อบริษัทสตาร์ทอัพด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนทั้ง 10 แห่งที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมโปรแกรมในปีนี้

เกี่ยวกับ Booking.com

Booking.com B.V. ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1996 ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยเริ่มต้นจากการเป็นบริษัทสตาร์ทอัพขนาดเล็ก ก่อนเติบโตเป็นหนึ่งในบริษัท E-commerce ด้านการเดินทางที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปัจจุบัน Booking.com เป็นส่วนหนึ่งของ Booking Holdings Inc. (NASDAQ: BKNG) และมีพนักงานมากกว่า 17,000 คนประจำอยู่ที่สำนักงานกว่า 200 แห่งใน 70 ประเทศทั่วโลก

ด้วยพันธกิจของเราคือ ต้องการเป็นส่วนหนึ่งให้ทุกคนได้ออกไปสัมผัสโลกกว้าง Booking.com จึงลงทุนพัฒนาด้านเทคโนโลยีดิจิตอลเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการเดินทาง ที่ Booking.com เราเชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักน่าทึ่งมากมายที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเป็นอพาร์ตเมนต์ บ้านพัก บีแอนด์บีซึ่งบริหารโดยครอบครัว ไปจนถึงรีสอร์ท 5 ดาวสุดหรู บ้านต้นไม้ หรือแม้แต่กระท่อมน้ำแข็ง เว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นสำหรับอุปกรณ์พกพาของ Booking.com พร้อมให้บริการใน 43 ภาษา มีตัวเลือกสำหรับเข้าพักมากกว่า 28 ล้านรายการ ซึ่งครอบคลุมถึงตัวเลือกในบ้านพัก อพาร์ตเมนต์ และที่พักแปลกใหม่กว่า 5.5 ล้านรายการในจุดหมายกว่า 145,000 แห่งใน 228 ประเทศและดินแดนทั่วโลก

ในแต่ละวันแพลตฟอร์มของเรามียอดจองเพื่อเข้าพักรวมกันมากกว่า 1.5 ล้านคืน และไม่ว่าจะเดินทางติดต่อธุรกิจหรือไปพักผ่อน ลูกค้าสามารถใช้ Booking.com จองที่พักตรงใจทันทีได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยไม่มีค่าธรรมเนียมการจอง และมีนโยบายรับประกันว่าราคาของเราจะไม่แพงกว่าเว็บไซต์อื่น นอกจากนี้ยังมีทีมงานที่พร้อมให้ความช่วยเหลือลูกค้าในกว่า 43 ภาษาทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามเราบน Twitter และ Instagram หรือกดถูกใจเราได้ที่ Facebook หากต้องการดูข่าวสาร ข้อมูล และข้อมูลเชิงลึกล่าสุด โปรดไปที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารจากทั่วโลกของเรา

เกี่ยวกับ Eco-Age

Eco-Age เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษาด้านการสื่อสารและการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน เราเป็นผู้นำในด้านนี้และกระบอกเสียงที่น่าเชื่อถือ ทั้งยังเป็นผู้เชี่ยวชาญในการสร้างความเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกและอย่างยั่งยืนให้กลุ่มผู้ฟังเป้าหมาย การบรรยายด้านการสร้างความยั่งยืนซึ่งมีหลักฐานพิสูจน์ได้ รวมถึงโปรแกรมการเปลี่ยนแปลงของเราต่างตอบโจทย์ทั้งผู้บริโภคและวงในของแวดวงอุตสาหกรรมนี้

ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมานี้ เราได้เพิ่มพูนความเชี่ยวชาญเฉพาะทางในด้านซัพพลายเชน สิ่งทอ การวัดผลกระทบ การสื่อสารทั้งภายในและภายนอก การประชาสัมพันธ์ และการวางแผนการจัดอีเวนท์ โดยโปรแกรมที่เราจัดขึ้นนี้เป็นไปตามแนวทางปฏิบัติสากลที่ดีที่สุดและจัดทำขึ้นสำหรับกลุ่มเป้าหมายทั่วโลก เท่ากับว่าความเปลี่ยนแปลงที่เราสร้างขึ้นนั้นเกิดขึ้นจริงและมีความสำคัญ

เป้าหมายหนึ่งเดียวของเราคือเผยแพร่ความรู้ ความเชี่ยวชาญ ความกระตือรือร้น และทักษะผ่านทางแคมเปญ กลยุทธ์ และโปรแกรมสำหรับลูกค้า เพื่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงที่สำคัญอย่างแท้จริง ซึ่งนี่ไม่เพียงแต่กระตุ้นให้เกิดความเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืน แต่ยังทำให้คนรุ่นใหม่ที่ตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องนี้มีเหตุผลใหม่ ๆ และแข็งแกร่งในการลงทุน (ทั้งในด้านอารมณ์และทรัพย์สิน) กับแบรนด์ของพันธมิตรธุรกิจของเราอีกด้วย

ปัจจุบันเรามีพันธมิตรทั้งแบรนด์แฟชั่นและเครื่องประดับสุดหรู ผู้ค้าปลีกด้านแฟชั่น (รวมถึงทางออนไลน์) บริษัทอสังหาริมทรัพย์ เซเลบที่เป็นอินฟลูเอนเซอร์ สถาบันภาพยนตร์และโทรทัศน์ สถาบันดนตรี และที่ปรึกษาด้านแฟชั่นทั่วโลก

เกี่ยวกับ Livia Firth

Livia Firth เป็น Creative Director ของ Eco-Age บริษัทที่ปรึกษาด้านการทำธุรกิจอย่างยั่งยืน และผู้ก่อตั้ง Green Carpet Challenge (GCC) เธอมีชื่อเสียงจากการสร้างกรอบการทำงานและแคมเปญสำหรับความยุติธรรมทางสิ่งแวดล้อมและสังคมซึ่งครอบคลุมทั่วโลก นอกจากนี้เธอยังเป็นหนึ่งในสมาชิกผู้ร่วมกับ Annie Lennox ในการก่อตั้ง The Circle และเป็นผู้ทรงอิทธิพลของกลุ่มผู้พิทักษ์สิทธิสตรี เมื่อไม่นานมานี้เธอได้นำเสนอผลการค้นพบของ The Circle เกี่ยวกับรายงานค่าแรงขั้นต่ำต่อคณะกรรมาธิการยุโรป Livia เป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงขององค์การสหประชาชาติ และยังได้รับรางวัล Fashion 4 Development Award ขององค์การสหประชาชาติด้วยเช่นกัน เธอเป็นผู้มีอิทธิพลในการสื่อถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างค่อยเป็นค่อยไป การบรรยายครั้งสำคัญของเธอ ได้แก่ การบรรยายที่สภาเศรษฐกิจโลก